15 Địa điểm du lịch miền Bắc cho kỳ nghỉ 30/4 - 1/5: Tận hưởng kỳ nghỉ thú vị cùng gia đình và bạn bè

CEO Kenvin LK
Ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới, bạn có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ dài này? Đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng những ngày nghỉ thú vị cùng người thân yêu và...

Ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới, bạn có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ dài này? Đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng những ngày nghỉ thú vị cùng người thân yêu và bạn bè. Miền Bắc đang chờ đón bạn với những địa điểm du lịch hấp dẫn. Dưới đây là 15 địa điểm du lịch miền bắc cho kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 mà Sinhtour.vn giới thiệu để bạn có thể lựa chọn đến những địa điểm hấp dẫn nhất.

1. Sapa - nơi gặp gỡ đất trời

Thời tiết ở miền Bắc vào dịp kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 thích hợp để khám phá các địa điểm du lịch, và Sapa là một trong số đó. Với thời gian nghỉ dài 4 ngày, bạn đã có đủ thời gian để khám phá hết địa điểm du lịch Sapa. Nơi này cũng là điểm trốn lý tưởng dành cho những du khách để tránh nóng khi nhiệt độ tại khu vực đồng bằng thường trên 25 độ C, trong khi tại Sapa do ảnh hưởng điều kiện địa hình, nhiệt độ lúc nào cũng mát mẻ hơn.

Đến Sapa vào thời điểm này, bạn có thể dễ dàng cảm nhận thời tiết giống như Đà Lạt một ngày có 4 mùa. Buổi sáng khi thức dậy, sương mù đã bao phủ cả thị trấn nhỏ Sapa, những hàng cây thông và những tòa nhà đều được sương mù ôm trọn. Buổi sáng, Sapa giống như thời tiết mùa xuân, vẫn có một chút se lạnh khiến chúng ta chỉ muốn nằm quấn ngọn trọng những chiếc chăn ấm hóa thân thành những chú sâu ngủ. Vào khoảng 9 giờ sáng, những tia nắng đầu tiên bắt đầu xuất hiện, và hình ảnh của dãy núi Hoàng Liên đang dần hiện ra trước mắt bạn. Tuy nhiên, ánh nắng xuất hiện khiến bạn có thể cảm nhận cái nóng của mùa hè tại thị trấn Sapa.

Buổi chiều khoảng 4 - 5 giờ chiếu, khi mặt trời khuất bóng và cơn gió nhẹ bay qua, bạn sẽ cảm nhận giống như trời mùa thu. Khi tối đến, bạn sẽ có cảm nhận một luồng không khí hoàn toàn mới lạ, thời tiết giống như mùa đông. Đó là khoảng thời gian Sapa đang gấp rút hoàn thiện những ruộng bậc thang để bước vào mùa cấy. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của ruộng bậc thang ngập nước và những dòng nước tươi mát từ con suối Mường Hoa đang làm nhiệm vụ dẫn nước vào ruộng.

1