Bí quyết mở quán lẩu thành công không phải ai cũng biết

CEO Kenvin LK
5 bước chuẩn bị để mở quán lẩu chuyên nghiệp Sau đây là 5 bước bạn cần phải chuẩn bị để mở một quán lẩu chuyên nghiệp. Cụ thể như sau: Tìm kiếm và thuê...

5 bước chuẩn bị để mở quán lẩu chuyên nghiệp

Sau đây là 5 bước bạn cần phải chuẩn bị để mở một quán lẩu chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

Tìm kiếm và thuê địa điểm phù hợp

Tìm kiếm và thuê địa điểm phù hợp Tìm kiếm và thuê địa điểm phù hợp

Việc thuê được địa điểm kinh doanh phù hợp sẽ mang lại những lợi thế rất lớn cho quán lẩu của bạn trong suốt quá trình kinh doanh. Thông thường, bạn nên lựa chọn quán lẩu ở những vị trí gần trung tâm thương mại, các trường đại học, văn phòng hoặc công ty,... Tùy vào nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới thì sẽ lựa chọn được địa điểm phù hợp.

Khi lựa chọn địa điểm kinh doanh quán lẩu thì bạn nên chú ý đến vấn đề nơi để xe cần phải rộng rãi và có bảo vệ để đảm bảo an toàn. Nếu như diện tích mặt bằng bạn thuê không đủ lớn thì bạn có thể liên hệ với những hộ dân xung quanh để thỏa thuận địa điểm gửi xe sao cho phù hợp với khách hàng.

Chi phí thuê mặt bằng cho một quán lẩu là không hề rẻ vì cần một không gian quán rộng. Nếu như nguồn vốn của bạn eo hẹp, bạn có thể chọn vị trí trong hẻm và không cần ở ngay mặt đường. Và bạn chỉ cần đảm bảo mọi cơ sở hạ tầng của bạn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, dễ tìm đường và thực hiện quảng bá tốt để mọi người biết đến.

Thiết kế và trang trí quán theo phong cách riêng

Sau khi thuê được địa điểm thì bước tiếp theo bạn cần phải thực hiện ngay, đó là bạn cần sửa sang, trang trí lại nội thất theo phong cách riêng mà bạn đã lên concept từ trước. Một số khoản bạn cần phải bỏ ra khi trang trí lại quán gồm lót gạch, sơn tường, lắp điện nước, quạt mát, điều hòa và trang trí nội thất. Tùy vào quy mô của quán, thì số tiền này có thể dao động từ chục triệu cho tới vài trăm triệu.

Mua sắm thiết bị, dụng cụ và nguyên liệu cần thiết

Mua sắm thiết bị, dụng cụ và nguyên liệu cần thiết Mua sắm thiết bị, dụng cụ và nguyên liệu cần thiết

Tiếp đến là bạn cần phải mua sắm những thiết bị, dụng bếp cần thiết. Khi kinh doanh ngành F&B thì đòi hỏi phải đầu tư khá nhiều vào các trang thiết bị làm bếp để phục vụ khách hàng. Tủ lạnh, tủ đông kinh doanh thường có giá từ 10 triệu đến vài chục triệu. Các dụng khác như nồi, chảo, bếp cồn, bát, đĩa, muỗng, cốc,... có tổng chi phí rơi vào khoảng 20 triệu đến 30 triệu.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Nhân viên cũng chính là yếu tố chính làm nên sự thành công của bất kỳ một quán ăn hay nhà hàng nào. Đội ngũ nhân viên quán lẩu bao gồm: đầu bếp, phụ bếp, quản lý quán, nhân viên phục vụ, thu ngân, nhân viên bảo vệ,... Do đặc trưng của quán, nên thương yêu cầu nhân viên nhanh nhạy, biết quan sát tốt để mang đồ nhanh chóng lên cho khách.

Tùy vào quy mô quán của bạn thì bạn sẽ dự kiến tuyển bao nhiêu nhân viên là phù hợp để tránh lãng phí ngân sách. Khi tuyển nhân viên bạn nên đào tạo nhân viên thật kỹ càng và bài bản, từ đó sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lý khách hàng. Và họ cảm thấy thoải mái khi dùng bữa tại quán của bạn và tỷ lệ khách hàng quay lại sẽ cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần xây dựng quy trình đào tạo bài bản, có chính sách thưởng phạt rõ ràng giúp nhân viên có thái độ làm việc nghiêm túc hơn và giữ chân nhân viên hiệu quả.

Xây dựng thực đơn và giá cả hợp lý

Xây dựng thực đơn và giá cả hợp lý Xây dựng thực đơn và giá cả hợp lý

Trong thời buổi kinh doanh cạnh tranh như ngày nay, việc xây dựng thực đơn ngon cùng với mức giá cả hợp lý cũng là bước quan trọng mà bạn cần chuẩn bị. Hơn nữa, để thực khách quay nhớ đến và quay lại nhiều lần thì quán của bạn cần phải có điểm riêng biệt. Đó có thể là món lẩu ít người biết đến, hoặc có những đồ uống đặc biệt, hoặc cũng có thể là món lẩu phổ biến nhưng bạn lại có cách nấu khác biệt. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn nguyên liệu sao cho ngon nhất và lựa chọn những đơn vị cung cấp nguyên liệu uy tín với giá cả phải chăng. Việc xây dựng menu và lên mức giá rất quan trọng và đây cũng chính là yếu tố quyết định đến sự thành công khi kinh doanh quán lẩu.

Đọc thêm: Cách đặt tên thương hiệu cho cửa hàng và shop online thu hút

1