Xem thêm

4 cách nấu món vịt cỏ kiểu mới ngon miễn chê

CEO Kenvin LK
Thịt vịt là loại thịt có tính hàn, vị ngọt, và có tác dụng rất tốt trong việc làm mát cơ thể và giải độc. Vì thế, nó thường được chế biến thành rất nhiều...

Thịt vịt là loại thịt có tính hàn, vị ngọt, và có tác dụng rất tốt trong việc làm mát cơ thể và giải độc. Vì thế, nó thường được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Dưới đây là những cách nấu món vịt cỏ theo kiểu mới sẽ mang lại sự mới mẻ và phong phú cho mâm cơm gia đình. Đảm bảo rằng, các thành viên trong gia đình của bạn sẽ thích mê món ăn này.

Cách nấu món vịt kiểu mới - Vịt cỏ nấu chao thơm lừng, béo ngậy

Nguyên liệu

  • 1/4 con vịt (tầm 700g)
  • 2 củ khoai môn
  • 1 bó rau muống
  • 1/2kg bún
  • 7mc chao (lấy cả chao cục và nước)
  • 1L nước dừa tươi (hoặc thay bằng nước lọc)
  • 5 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • 2 trái ớt
  • 2 cây sả
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Gia vị

vịt cỏ Hình ảnh minh họa: Vịt cỏ

Cách làm

  • Rửa sạch vịt cỏ bằng hỗn hợp muối + rượu + gừng để làm sạch và hết mùi hôi. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.
  • Sả, hành tím, tỏi, gừng, ớt đem đi sơ chế rồi băm nhuyễn.
  • Cho hết thịt vịt vào thau, sau đó cho hành tím, sả, ớt, tỏi, gừng đã băm nhuyễn (nhớ chừa lại một ít hành tím, tỏi để phi), 3mc chao, 1mc dầu điều, 1mc sa tế, 1mc đường, 1mc hạt nêm, 1/2mc bột canh, 1/2mc bột ngọt. Trộn đều hỗn hợp rồi để khoảng 1 tiếng cho thịt vịt cỏ ngấm gia vị.
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch để ráo rồi cắt khúc. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đợi dầu sôi rồi cho khoai vào chiên vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.
  • Cho nồi lên bếp, thêm 1mc dầu ăn phi thơm hành tím - tỏi băm nhuyễn, cho vịt cỏ vào xào đến khi thịt săn lại, thêm 1L nước dừa và đun sôi. Thấy nước sôi thì vớt bọt rồi hạ lửa vừa, ninh tầm 15 phút rồi cho tiếp khoai môn đã chiên cùng 1mc chao vào, tiếp tục ninh thêm 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Pha chao chấm: Cho 3mc chao + 1mc đường + 1mc nước cốt chanh, khuấy đều thêm ớt cắt lát nếu bạn muốn ăn cay.
  • Rau muống thì nhặt bỏ phần già, rồi rửa sạch để ráo.
  • Vịt cỏ nấu chao có thể ăn kèm rau, bún. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm cải bẹ xanh, đậu hũ, tàu hũ ky cho vào để món ăn càng ngon hơn.

Món vịt cỏ nấu chao thành phẩm sẽ cho thịt vịt mềm ngọt, khoai môn dẻo ngọt bùi cùng nước dùng béo thơm chuẩn vị. Có thể nói món vịt nấu chao là một trong những món ăn nổi tiếng nhất được chế biến từ thịt vịt cỏ bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn của nó. Nếu bạn muốn đổi vị cho nhà mình, thì có thể tham khảo thực hiện món ăn này.

Thực hiện vịt cỏ cháy tỏi thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu

  • 700gr thịt vịt cỏ
  • 100gr tỏi
  • 50gr gừng
  • 3gr bột ngũ vị hương
  • 15ml rượu mai quế lộ
  • Húng đứng, ngò gai, ớt
  • Các loại gia vị: Hạt nêm, nước tương, dầu hào, đường, bột ngọt, rượu trắng
  • Dầu ăn

vịt cỏ Hình ảnh minh họa: Vịt cỏ

Cách làm

  • Rửa sạch thịt vịt cỏ với gừng + rượu + muối, để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Đem tỏi bóc vỏ, đem 3 phần băm nhỏ, 7 phần còn lại cắt lát, tiếp đến băm nhỏ cả ớt và 20gr gừng. Húng + ngò gai thì rửa sạch, để ráo.
  • Cho vịt cỏ vào nồi rồi cho tỏi băm + gừng băm + rượu mai quế lộ + bột ngũ vị hương + 1mc hạt nêm + 1mc đường + 1/2 mc bột ngọt + 1mc dầu hào + 2mc nước tương. Trộn đều tất cả rồi để trong 30 phút cho thấm gia vị.
  • Bắc chảo, cho dầu, đợi dầu sôi thì cho thịt vịt cỏ vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Tắt bếp, dùng dầu vẫn còn nóng trong chảo chiên tỏi cho vàng giòn, rồi vớt ra để ráo. Xếp thịt vịt chiên vào dĩa rồi cho tỏi chiên giòn lên trên và thưởng thức. Bạn có thể chấm thịt vịt cỏ với nước mắm gừng nếu muốn món ăn đậm đà hơn.

Cách nấu món vịt kiểu mới - Vịt cỏ rô ti

Nguyên liệu

  • 1/2 con vịt
  • 2 lá nguyệt quế khô
  • 1 muỗng ngũ vị hương
  • 1 củ gừng
  • 2 muỗng xì dầu
  • 2 muỗng dầu hào
  • 1 củ tỏi
  • 3 củ hành tím khô
  • 2 bông hoa hồi
  • 1 quả dừa
  • 1 muỗng ớt
  • Gia vị: Đường, muối, nước mắm, tiêu...

vịt cỏ Hình ảnh minh họa: Vịt cỏ

Cách làm

  • Làm sạch lông và khử mùi hôi của thịt vịt cỏ bằng chanh, muối hạt, rượu trắng, gừng giã nhỏ. Rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước, sau đó chặt miếng to vừa phải để rô ti.
  • Gừng thì lấy muỗng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Hành và tỏi băm nhuyễn.
  • Cho vịt cỏ đã cắt thành khúc vào bát to hoặc nồi, rồi cho hết những gia vị đã chuẩn bị ở trên (tỏi, hành, gừng, dầu hào, lá nguyệt quế, xì dầu...) vào ướp cùng thịt.
  • Cho thêm 1mc tiêu, 1mc bột ngọt, 1mc đường, 1mc nước mắm vào ướp cùng. Để đó 3 tiếng thì món vịt cỏ rô ti mới có thể ngấm đều hết gia vị.
  • Cho chảo lên bếp, thêm 3 muỗng dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho từng miếng thịt vịt cỏ chiên. Thấy da và thịt vịt hơi ngả vàng thì cho hết nước ướp thịt vào chảo.
  • Đổ nước dừa vào chảo rồi đậy nắp, hạ nhỏ lửa. Hầm vịt cho đến khi có màu nâu sậm, nước rút hết chỉ còn sánh sánh thì tắt bếp.

Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn có thể xếp xà lách, cà chua cùng dưa leo xung quanh đĩa. Chặt vịt đã rô ti thành miếng vừa ăn rồi xếp lên đĩa. Như vậy là đã hoàn thành món vịt cỏ rô ti rồi. Bạn có thể ăn kèm với đĩa dưa chua hay rau mùi để bắt vị hơn.

Làm vịt cỏ nướng đơn giản, thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Nguyên liệu

  • 1 con vịt (2 - 2,2kg)
  • Muối
  • Nước tương
  • Dầu hào
  • Bột xá xíu hoặc bột điều
  • Đường, mật ong, ngũ vị hương, hạt nêm, bột gừng, bột tỏi, giấm, ớt, tỏi
  • Húng, rau ngổ, măng củ ngâm chua cay, dưa chuột
  • Muối hạt, chanh, rượu trắng, gừng

vịt cỏ Hình ảnh minh họa: Vịt cỏ

Cách làm

  • Nhổ sạch lông, cắt đôi hoặc phanh bụng dàn ngang để dễ nướng cũng như thịt vịt nhanh chín hơn. Sau đó khử mùi hôi với muối, chanh rượu trắng và gừng đập dập chà xát, rửa sạch, để ráo.
  • Hòa hỗn hợp gồm 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột xá xíu (hoặc bột điều) để tạo màu, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa bột tỏi, 1 thìa bột gừng vào một tô, khuấy đều cho hỗn hợp tan và sánh lại.
  • Mang găng tay để thoa hỗn hợp nước sốt lên khắp mình vịt cỏ, cả trong lẫn ngoài. Để khoảng 30 phút cho vịt ngấm gia vị (để lâu hơn thì vịt cỏ nướng sẽ ngon hơn). Bạn có thể bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp.
  • Cho vịt cỏ lên bếp than hồng, thỉnh thoảng trở mặt để chín vàng đều cả hai mặt. Nếu bạn chọn nướng bằng nồi chiên không dầu thì nên nướng 2 lần, mỗi lần 30 phút. Nếu muốn có lớp da giòn thì bạn có thể quết thêm hỗn hợp giấm trộn mật ong lên trên khi nướng.
  • Với nước chấm thì lấy tỏi chia thành 2 phần (1 phần băm nhỏ, phần còn lại giã cùng tỏi ớt để cho vào sau). Phi phần tỏi băm, rồi cho 3 - 4 thìa nước tương (xì dầu), 1 thìa đường, 1/2 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, khuấy đều. Đợi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, thêm tỏi ớt giã nhỏ vào.

Bạn có thể cho vịt cỏ nướng ra mẹt, thêm rau sống xung quanh cùng hỗn hợp nước tương tỏi ớt. Vậy là đã có thể thưởng thức món vịt cỏ nướng thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà rồi.

Vịt Cỏ Quảng Ngãi Bé Yến - Quán ăn chuyên vịt cỏ nổi tiếng tại Hồ Chí Minh

Với các hướng dẫn chi tiết cách nấu mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ làm được các món vịt cỏ ngon để chiêu đãi cả nhà. Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian để chế biến các món ngon nói chung, đặc biệt là món vịt cỏ ngon, hãy ghé ngay quán Vịt Cỏ Quảng Ngãi Bé Yến tại địa chỉ 004 Lô K - Chung cư Bàu Cát 2 - Phường 10 - Quận Tân Phú - Hồ Chí Minh để thưởng thức các món vịt cỏ ngon khó cưỡng bạn nhé.

Chúc bạn có được một bữa ăn ngon trọn vẹn bên bạn bè và những người thân yêu của mình!

Thông tin liên hệ:

  • VỊT CỎ QUẢNG NGÃI BÉ YẾN
  • Địa chỉ: 004 Lô K, Chung cư Bàu Cát 2, Phường 10, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0762 514 247 - 0902 554 247
  • Website: vitcoquangngaibeyen.com
1