Xem thêm

7 Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà

CEO Kenvin LK
Vào những ngày thời tiết lạnh lạnh, thèm một nồi lẩu và quây quần bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cùng sẻ chia những câu chuyện thì còn gì bằng. Cùng tìm hiểu 5...

Vào những ngày thời tiết lạnh lạnh, thèm một nồi lẩu và quây quần bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cùng sẻ chia những câu chuyện thì còn gì bằng. Cùng tìm hiểu 5 công thức làm lẩu Thái đơn giản tại nhà mà ngon ngất ngây.

Hương Vị Chua Cay Độc Đáo Của Lẩu Thái

Từ lâu, lẩu Thái đã trở thành một món ăn quen thuộc với nền ẩm thực Việt bởi hương vị chua cay, ngọt mặn đầy đủ cùng với những biến tấu ngon không tưởng. Lẩu Thái có cách làm vừa đơn giản lại có giá rất bình dân mà lại cực kỳ dễ ăn. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với 7 công thức làm lẩu Thái đơn giản tại nhà mà ngon ngất ngây, không thua gì ở tiệm nha.

Nguyên liệu lẩu Thái Nguyên liệu lẩu Thái

1. Nguyên Liệu Làm Nước Lẩu Thái

  • 3 bộ xương gà
  • 1 củ riềng
  • 20 nhánh sả
  • 20 củ hành khô
  • Me chín
  • Nấm hương
  • 500g lá mùi tàu
  • 1 trái bắp
  • Nước cốt dừa
  • Vài lá chanh
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu

2. Cách Làm Nước Lẩu Thái

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Bạn chỉ cần lấy xương gà trần sơ qua với nước sôi, sau đó vớt xương gà ra rửa sạch lại một lần nữa. Sau đó, bạn băm nhuyễn sả và cắt khúc vừa ăn khoảng 5cm. Cắt riềng thành từng lát mỏng, hành khô bóc vỏ để nguyên củ. Nấm hương rửa sạch rồi cắt đôi. Lá ngò gai rửa sạch, cắt làm 3 lát. Ngâm me trong nước ấm rồi lọc lấy nước cốt.

Hầm nước dùng Hầm nước dùng

Bước 2: Hầm Nước Dùng

Bạn cho xương gà, sả và riềng thái sợi vào nồi nước. Bật bếp lớn, đun sôi nước dùng xương gà rồi hạ lửa nhỏ, sau đó cho hành khô và nấm đông cô vào. Sau đó, bạn cho nước cốt me vào đồng thời thêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Bạn tiếp tục ninh xương trong khoảng 30 phút, cuối cùng cho lá ngò gai vào và đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Vớt bỏ phần cái ra chỉ để lại phần nước rồi bạn thêm vào nước cốt dừa và lá chanh, để lá chanh trong nồi và đảo đều trong 1 phút.

Bước 3: Thành Phẩm

Bạn cắt bắp thành từng khúc dài 3 - 4cm rồi cho vào nồi lẩu để nước lẩu Thái được ngọt hơn.

Thành phẩm Thành phẩm

3. Thưởng Thức

Nồi nước lẩu Thái không chỉ có màu đỏ của gấc vô cùng đẹp mắt lại có mùi thơm của các loại gia vị và vị ngọt từ nước hầm xương gà.

4. Tổng Hợp Công Thức Nấu Lẩu Thái Đơn Giản Tại Nhà

Lẩu Thái Tôm Chua Cay

Lẩu tôm chua cay Lẩu tôm chua cay

Lẩu Thái Tôm Bò

Lẩu thái chua cay vị truyền thống Lẩu thái chua cay vị truyền thống

Lẩu Thái Cá

Lẩu Thái cá Lẩu Thái cá

Lẩu Thái Hải Sản

Lẩu Thái hải sản Lẩu Thái hải sản

Lẩu Thái Chay

Lẩu Thái chay Lẩu Thái chay

Lẩu Thái Dùng Gói Gia Vị Nêm Sẵn Aji Quick

Lẩu thái với gói gia vị Aji Quick Lẩu thái với gói gia vị Aji Quick

Lẩu Thái Cho 4 Người Ăn

Lẩu Thái cho 4 người ăn no căng bụng chưa tới 200 ngàn Lẩu Thái cho 4 người ăn no căng bụng chưa tới 200 ngàn

3. Lẩu Thái Ăn Với Rau Gì Thì Ngon?

Lẩu Thái ăn với rau gì thì ngon? Lẩu Thái ăn với rau gì thì ngon?

Ăn lẩu chúng ta có thể kết hợp nhiều loại rau củ khác nhau, miễn là hợp khẩu vị và đầy đủ chất bổ dưỡng có trong nước lẩu. Món lẩu sẽ không thể thiếu sự góp mặt của nguyên liệu nấu lẩu là các loại rau ăn cùng như: rau chuối, rau cần nước, các loại nấm, rau muống,...

Nhanh chóng lưu lại 5 công thức nấu lẩu Thái trên nào bạn ơi! Ngày lễ lớn của chúng ta sắp đến rồi, đây là khoảng thời gian mà cả gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức nồi lẩu nóng hổi rồi đây! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Lẩu Thái

1