Xem thêm

Ẩm thực México: Hương vị độc đáo và đa dạng

CEO Kenvin LK
Phụ nữ làm tortilla, đầu thế kỷ 19 ở Mexico Ẩm thực México là một trường phái ẩm thực đến từ nước México, nhưng không chỉ đơn thuần là một phong cách ẩm thực. Nó...

Ẩm thực México Phụ nữ làm tortilla, đầu thế kỷ 19 ở Mexico

Ẩm thực México là một trường phái ẩm thực đến từ nước México, nhưng không chỉ đơn thuần là một phong cách ẩm thực. Nó là một tác phẩm nghệ thuật đầy hương vị và màu sắc, với sự sáng tạo và sự kết hợp từ những nguyên liệu độc đáo của vùng đất này. Nhờ vậy, ẩm thực México đã trở thành một phần của di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận vào năm 2010.

Hương vị tuyệt vời của ẩm thực México

Ở Mexico, bạn có thể thấy những món ăn với hương vị độc đáo và đa dạng. Dưới đây là một số món ăn Mexico nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua:

Tacos - Món ăn thú vị với hương vị đa dạng

Taco là một loại món ăn tương tự như cuộn thịt lớn của Doner Kebap, nhưng lại có vị cay nồng từ rau thơm, tương ớt đỏ, gia vị ngọt mặn, ngô và thịt. Những miếng Tacos được xắt ra từ một chân thịt lớn, ăn với bánh ngô nóng, có vị cay.

Chilaquiles - Món sáng tạo đầy màu sắc

Chilaquiles có thể được coi là món ăn sáng tạo nhất của người phụ nữ Mexico. Họ đã tận dụng những thực phẩm và bánh cũ từ ngày hôm trước để tạo ra một món mới. Chilaquiles có nước sốt nóng bỏng, màu xanh hoặc đỏ sẫm, được hòa trộn cùng pho mắt trắng, hành tây thái lát, epazote (một loại thảo mộc Mexico) và kem chua. Chilaquiles đỏ được làm từ cà chua và ớt đỏ, còn chilaquiles xanh được thực hiện với cỏ và lá cà chua.

Tortillas - Bánh ngô thơm ngon

Tortillas là loại bánh ngô hình tròn dẹt được nướng trên chảo đất sét. Chúng là nguyên liệu chính để tạo ra những món ăn như Quesadillas và empanadas. Sự kết hợp của nấm, hoa bí, ớt, thịt lợn xay và bột ngô cháy sẽ tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn này.

Molé - Món ăn đậm chất Mexico

Món Molé được chế biến từ hỗn hợp của lạc, muối, bánh mì xay, ớt bột, chocolate đun sôi, quế, chuối, lá cây đinh hương và vỏ cam, húng tây, hạt tiêu... Tất cả những thứ này tạo nên hương vị ngây ngất, thơm lừng, vừa mặn vừa ngọt của món Molé.

Fruta con chile - Hòa quyện giữa ngọt và cay

Fruta con chile là một loại món ăn đặc biệt, được làm từ quả xoài, rắc chút bột ớt, nước sốt và ngâm trong nước chanh. Cái vị cay chua mặn ngọt đó dễ khiến thòm thèm khi nghĩ đến. Bạn cũng có thể tìm thấy những phiên bản khác với dưa chuột, củ đậu và xoài chín.

Micheladas và Sueros - Cocktail đặc trưng của Mexico

Micheladas và Sueros là những loại cocktail có tên tuổi tại Mexico. Micheladas là một loại nước sốt ớt cay kết hợp với bia, trong khi Sueros là bia với nước cốt chanh muối. Nếu bạn có thể uống chúng mà không nhăn mặt, không thè lưỡi, thì chỉ có thể xem bạn là người Mexico thực thụ.

Tamales - Món ăn truyền thống đầy hấp dẫn

Tamales là một món ăn truyền thống của Mexico, được bọc trong lá chuối hoặc lá ngô. Bên trong là sự kết hợp của ngô nếp, thịt và nước sốt đặc trưng Mexico, kèm theo hạt ngô mềm và những miếng gà với ớt nhỏ vàng hoặc xanh, tiêu cay jalapeno, bột đậu và vô số thảo mộc khác.

Elotes - Món ăn quen thuộc trong mùa đông

Elotes là một món ăn phổ biến, ngô nướng hoặc luộc được quết dày một lớp mayonnaise, pho mát trắng tươi, bột ớt và nước chanh. Đặc biệt trong mùa đông, món ăn này càng được ưa chuộng.

Pozole - Hương vị tuyệt vời của súp Mexico

Pozole có hương vị đặc trưng từ nước ninh thịt, hạt ngô dai dai, củ cải giòn và bắp cải mềm. Mặt súp được trang trí bởi một lớp nước sốt chanh ngập trên mặt, tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt.

Barbacoa - Món ăn hấp dẫn của người dân Mexico

Barbacoa được coi là nguồn gốc của BBQ, với thịt cừu nướng trong một hố đào dưới đất. Thịt nướng mềm được tẩm với lá maguey và nước sốt, nước chanh, tạo nên hương vị đậm đà và hấp dẫn.

Hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức các món ăn độc đáo và ngon miệng của ẩm thực México. Điều đó chắc chắn sẽ khiến bạn phải hài lòng và muốn quay lại nhiều lần.

Ảnh: Ẩm thực México

1