Xem thêm

Bật mí cách làm lẩu ngan ngon như nhà hàng chi tiết nhất

CEO Kenvin LK
Lẩu ngan, một món ăn ngon và thơm phức, là cơ hội để mọi người sum vầy, quây quần bên nhau vào mùa đông. Thay vì tốn kém và mất công đi ra ngoài, bạn...

Lẩu ngan, một món ăn ngon và thơm phức, là cơ hội để mọi người sum vầy, quây quần bên nhau vào mùa đông. Thay vì tốn kém và mất công đi ra ngoài, bạn có thể học cách làm lẩu ngan tại nhà, tiết kiệm và tiện lợi hơn rất nhiều.

Nguyên liệu làm lẩu ngan

  • Ngan: 1 con
  • Nấm rơm: 300g
  • Trứng cút: 12 quả
  • 4 bìa đậu phụ
  • 1 đĩa váng đậu
  • 1 ít rượu trắng
  • Gừng: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Sả: 4 cây
  • Hành tím: 1 củ
  • 1 quả chanh
  • Bún tươi: 1 kg
  • Rau ăn kèm: rau muống, rau cải, rau cần
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Cách chọn mua ngan tươi ngon nhất

Để mua được ngan tươi ngon, bạn nên chọn ngan đực vì thịt nó dày, chắc và ngọt hơn ngan cái. Nếu vẫn muốn mua ngan cái, hãy chọn những con đã đẻ vài lứa vì bụng dưới của ngan thường bị xệ xuống. Với ngan sống, hãy chọn những con khỏe mạnh, có hậu môn sạch sẽ, không bị chảy phân ra ngoài. Với ngan làm sẵn, bạn cần sờ và ấn thử vào thịt ngan để kiểm tra độ đàn hồi, màu sắc và nhớt.

Cách làm lẩu ngan ngon hơn lẩu vịt

Lẩu ngan có vị ngọt nhẹ và đậm đà hơn lẩu vịt. Cách làm lẩu ngan gần giống với lẩu vịt, vì vậy nếu bạn đã từng làm lẩu vịt, cách làm lẩu ngan thập cẩm sẽ không gây khó khăn.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế ngan là công đoạn cần phải cẩn thận, tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Để đánh bay mùi hôi tanh của ngan, bạn nên làm sạch lông ngan bằng nước sôi và chà xát ngan với muối, gừng và rượu. Rửa sạch ngan dưới vòi nước lạnh và lọc thịt và xương ngan thành hai phần riêng biệt.

Ướp ngan

Cho thịt ngan đã lọc vào một bát to hoặc nồi và thêm nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, rượu trắng, nước cốt chanh, tỏi, gừng và hành tím băm nhỏ. Trộn đều và để thịt ngan ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Nấu lẩu ngan thập cẩm

Đổ phần xương ngan vào nồi và đổ nước lên. Chế nhiệt độ lửa nhỏ và vớt bọt nổi lên để nước dùng luôn trong suốt quá trình nấu.

Thưởng thức và trình bày lẩu ngan thập cẩm

Dọn các nguyên liệu đã chuẩn bị ra đĩa, rau đựng trong rổ, và xếp xung quanh nồi lẩu. Cho mỗi thứ một ít vào nồi lẩu và thưởng thức món lẩu ngan hấp dẫn không khác gì nhà hàng.

Lẩu ngan là một món ăn ngon, đầy đặn, hấp dẫn và thích hợp cho cả gia đình. Bạn có thể thêm nhiều loại nấm khác nếu thích. Hãy thử cách làm lẩu ngan thập cẩm này và mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon và vui vẻ.

1