Xem thêm

Bật Mí Cách Nấu Ngan Om Sấu Khoai Sọ - Món Ngon Khó Cưỡng

CEO Kenvin LK
Ngan om sấu khoai sọ là một món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Hương vị thơm ngọt tự nhiên của thịt ngan kết hợp với vị chua chua của sấu và gia...

Ngan om sấu khoai sọ là một món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Hương vị thơm ngọt tự nhiên của thịt ngan kết hợp với vị chua chua của sấu và gia vị đậm đà, tạo nên món ăn ấm cúng và hạnh phúc cho bữa ăn gia đình.

Cách Nấu Ngan Om Sấu Khoai Sọ

Nguyên Liệu:

  • Thịt ngan tươi 1/2 con
  • Sấu 300g
  • Khoai sọ 500g
  • Hành khô 2 củ, tỏi 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Hành lá, rau mùi, mùi tàu
  • Rượu trắng 1 bát nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối hạt...

nguyên liệu làm thịt ngan om sấu Nguyên liệu làm thịt ngan om sấu khoai sọ

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Rửa sạch thịt ngan và dùng muối hạt, rượu trắng, gừng để chà xát lên mình thịt trong khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần. Chặt thịt thành miếng vừa ăn.
  • Làm sạch sấu và khoai sọ.
  • Bóc vỏ tỏi, hành khô và băm nhỏ.
  • Rửa sạch hành lá, rau mùi, mùi tàu và thái nhỏ.

sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu làm thịt ngan om sấu khoai sọ

Bước 2: Chiên Sơ Thịt Ngan Và Tẩm Ướp Gia Vị

  • Cho dầu ăn vào chảo và làm nóng. Chiên thịt ngan cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng. Vớt thịt ra để ráo dầu.
  • Sau khi chiên, cho thịt ngan vào một bát tô lớn. Thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tỏi băm và hành băm vào thịt. Trộn đều và ướp thịt trong 15-20 phút.

chiên thịt ngan Chiên vàng thịt ngan

Bước 3: Om Thịt Ngan Cùng Khoai Sọ Và Sấu

  • Đun dầu ăn trong nồi và thêm tỏi băm, hành băm để phi thơm. Sau đó, cho thịt ngan đã chiên vào nồi và săn lại thịt.
  • Thêm nước vào nồi sao cho lượng nước ngập bề mặt thịt. Đun sôi và vớt bọt ra. Đun nồi trong 15-20 phút cho thịt mềm.
  • Tiếp theo, cho sấu và khoai sọ vào nồi và nấu tiếp trong 20 phút. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Tắt bếp.

Khi ăn, múc món ăn ra bát tô và thêm hành lá, mùi tàu lên trên để tăng thêm hương vị thơm ngon. Thưởng thức cùng cơm nóng.

nấu ngan om sấu Tiến hành nấu ngan om sấu khoai sọ

Thành Phẩm Thịt Ngan Om Sấu Khoai Sọ

Thịt ngan om sấu khoai sọ sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn. Thịt ngan mềm béo ngậy ngọt tự nhiên kết hợp với vị chua của sấu và vị thơm bùi của khoai sọ, tạo nên món canh thịt ngan om sấu khoai sọ ngon không cưỡng được.

thành phẩm ngan om sấu Thành phẩm thịt ngan om sấu khoai sọ

Với cách nấu thịt ngan om sấu khoai sọ đơn giản như trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin mang đến cho gia đình một món ăn hấp dẫn, trọn vị quê hương.

1