Xem thêm

Bí quyết để tạo món lẩu cua biển chua cay hấp dẫn tại nhà

CEO Kenvin LK
Lẩu cua biển chua cay với thịt cua thơm ngon, nước lẩu ngọt đậm, vị chua cay kích thích vị giác, khiến bạn mê mẩn từ lần thưởng thức đầu tiên. Cùng nhau khám phá...

Lẩu cua biển chua cay với thịt cua thơm ngon, nước lẩu ngọt đậm, vị chua cay kích thích vị giác, khiến bạn mê mẩn từ lần thưởng thức đầu tiên. Cùng nhau khám phá công thức chế biến món này để bạn có thể tự tạo ra một món lẩu cua biển chua cay tại nhà ngay cái tết này!

Danh sách nguyên liệu nấu lẩu cua biển chua cay

Cách nấu lẩu cua biển chua cay đơn giản, ngon miệng

Bước 1: Chuẩn bị cua biển

Trong quá trình chuẩn bị lẩu cua biển chua cay thơm ngon, việc lựa chọn và chuẩn bị cua biển là rất quan trọng. Hãy chọn loại cua gạch hơn loại cua thịt để có hương vị ngon nhất. Nên mua cua tại những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Sau khi mua cua về, bạn nên ngâm và rửa cua kỹ lưỡng. Tách mai cua và lấy gạch cua cho vào một chén riêng, sau đó chia cua làm đôi. Rửa thêm một lần nữa với nước sạch để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào.

Bước 2: Nấu nước lẩu từ xương

Bắt đầu bằng cách rửa sạch xương heo ống với nước lạnh pha muối. Chần qua nước sôi để làm sạch xương. Cho xương vào nồi cùng với 3-4 lít nước và hầm trong khoảng 2 giờ để xương tiết ra nước dùng lẩu ngon. Khi đã hầm xong, hãy nêm nếm nước dùng lẩu với muối, bột ngọt, và hành tím nướng để tạo hương vị thơm ngon.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm

Trước khi thêm các nguyên liệu vào lẩu, cần phải chuẩn bị chúng kỹ lưỡng. Ngâm tôm khô và mực khô trong nước ấm khoảng 15 phút để làm cho chúng mềm hơn, sau đó rửa sạch. Mực khô nên được xắt thành sợi nhỏ, còn tôm khô để nguyên. Nấm rơm cần được rửa sạch và để ráo nước. Nấm kim châm cần được ngâm trong nước muối loãng và rửa lại sạch sẽ. Hành tây và cà chua sau khi chuẩn bị cũng cần được cắt thành múi cau. Hành tím và tỏi khô sau khi bóc vỏ cần được băm nhuyễn. Ớt sau khi rửa sạch và bỏ cuống cần được đập dập. Súp lơ sau khi tách thành từng nhánh nhỏ, cần được ngâm trong nước muối khoảng 1 phút rồi rửa sạch và để ráo nước.

Bước 4: Cách nấu nước lẩu cua biển

Để món ăn có hương vị thơm ngon nhất, bạn có thể thực hiện theo các bước sau. Đầu tiên, hãy ướp cua với hành băm, tỏi băm nhuyễn, muối, đường, tiêu xay và để ngấm trong khoảng 30 phút. Hâm nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành và tỏi băm. Tiếp theo, đổ gạch cua và các nguyên liệu khô khác vào xào cho chín, sau đó cho tất cả vào nồi ninh nước dùng. Nấm rơm cũng được xào tương tự như cua. Chuẩn bị nồi nước, đun sôi, sau đó cho cua vào nấu chín. Thêm cà chua và hành tây vào nấu cùng. Thêm sa tế và ớt tươi đập dập để món ăn có vị cay. Nêm gia vị cho nước lẩu vừa miệng.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món lẩu

Cuối cùng, hãy trình bày món lẩu cua biển chua cay và thưởng thức nó với gia đình và bạn bè. Hãy thử món ăn ngon này và cảm nhận vị chua cay hấp dẫn của lẩu cua biển. Chúc bạn có một bữa tiệc thật ngon miệng và tràn đầy niềm vui!

Bí quyết làm món lẩu cua biển chua cay hấp dẫn tại nhà

Mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món lẩu cua biển chua cay ngon tại nhà. Chúc bạn thành công!

Được viết bởi: Trắng Lê Hoàng

1