Xem thêm

Bí Quyết Ướp Vịt Quay: Kỹ Thuật Đặc Biệt Cho Món Ăn Thả Ga

CEO Kenvin LK
Giai đoạn ướp vịt quay là quá trình quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn và thu hút thực khách. Vậy bí quyết ướp vịt quay ngon là...

Giai đoạn ướp vịt quay là quá trình quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn và thu hút thực khách. Vậy bí quyết ướp vịt quay ngon là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Vịt Một Thanh.

Nguyên Liệu Để Tạo Gia Vị Ướp Vịt

  • Vịt: 1 con có trọng lượng từ 1,2 - 1,8kg.

Ghi chú: Do quá trình ướp vịt kéo dài, bạn cần chuẩn bị và làm sạch vịt trước khi sử dụng từ 12 giờ đến 1 ngày.

Gia Vị Ướp Bên Trong Vịt:

  • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê.
  • Hành khô băm nhuyễn: 1 thìa canh.
  • Muối hoặc bột canh: 1,5 thìa cà phê.
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa canh.
  • Dầu hào: 2 thìa canh.
  • Đường cát trắng: 1 thìa canh.
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê.
  • Lá móc mật: Có thể có hoặc không, nhưng nếu có sẽ làm cho thịt vịt thơm ngon hơn.

Gia Vị Ướp Bên Ngoài Vịt:

  • Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê.
  • Gừng tươi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê.
  • Nước tương: 1,5 thìa canh.
  • Mạch nha: 3 thìa canh.
  • Giấm: 2 thìa cà phê.
  • Muối: 1 nhúm nhỏ.
  • Nước sôi: 1 thìa canh.

Bí Quyết Ướp Vịt Quay Đặc Biệt

Bước 1: Sơ Chế Vịt

  • Loại bỏ mùi hôi của vịt bằng cách sử dụng gừng nghiền và rượu trắng. Thoa hỗn hợp này lên cả con vịt trong khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, rửa sạch vịt bằng nước và để ráo vịt.

Bí quyết ướp vịt quay Bí quyết ướp vịt quay

Bước 2: Ướp Bên Trong Vịt

  • Trộn đều gia vị đã chuẩn bị và quết đều hỗn hợp này vào phần bên trong của vịt. Nếu có lá móc mật, bạn cũng nên rửa sạch lá và cho vào bên trong vịt rồi khâu lại.
  • Móc vịt lên cao và để vịt khô trong không khí để gia vị thấm vào từng mảnh thịt.

Bí quyết ướp vịt quay

Bước 3: Ướp Bên Ngoài Vịt

  • Trộn đều gia vị đã chuẩn bị rồi bôi lên toàn bộ da của vịt, sau đó chờ 15 phút để vịt ngấm gia vị. Sau đó, cho vịt và nước ướp vào một cái chảo nóng với một ít dầu ăn, để lửa nhỏ.

Bí quyết ướp vịt quay

Bước 4: Quay Vịt

  • Đặt vịt vào lò để nướng ở nhiệt độ 200 độ C, khoảng 20 phút. Sau đó, lấy vịt ra và xoa lại gia vị một lần nữa, rồi tiếp tục nướng cho đến khi vịt chín đều và thơm ngon.

Bí quyết ướp vịt quay

Như vậy, bạn đã biết bí quyết ướp vịt quay ngon không phải ai cũng biết. Hy vọng với những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên, bạn sẽ có thể thực hiện thành công món ăn đặc biệt này. Hãy thử ngay và trổ tài nấu nướng của bạn!

1