Các cách làm vịt nướng thơm ngon tại nhà- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

CEO Kenvin LK
Bạn đã từng thưởng thức các món vịt nướng thơm ngon chưa? Với lớp da giòn tan và hương vị đậm đà, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại. Nhưng bạn có biết cách...

Bạn đã từng thưởng thức các món vịt nướng thơm ngon chưa? Với lớp da giòn tan và hương vị đậm đà, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại. Nhưng bạn có biết cách làm vịt nướng ngon, vịt nướng chảo hay vịt nướng bằng nồi chiên không dầu không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm các món vịt nướng ngon tại nhà cùng Siêu Thị Điện Máy Thiên Nam Hòa.

1. Cách làm vịt nướng mật ong thơm ngậy, băt mắt

Để làm món thịt vịt nướng mật ong thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1/2 con vịt, hành lá hoặc hành khô, gừng, mật ong, rượu trắng, nước mắm, muối, mì chính, dầu hào.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành ướp vịt trong hỗn hợp gia vị trong khoảng 1 tiếng. Hỗn hợp gồm 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn nướng vịt trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu với nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 20 phút. Đến khi vịt có màu vàng đều và thơm ngon, bạn đã có món thịt vịt nướng mật ong thơm ngậy và bắt mắt.

vịt nướng mật ong

2. Cách làm thịt vịt nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn

Với cách làm thịt vịt nướng sa tế, bạn sẽ có món thịt ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Chuẩn bị 1 con vịt, nước mắm, tỏi, sa tế, các loại gia vị.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn tiến hành sơ chế vịt bằng cách rửa sạch và khử mùi tanh bằng chanh. Sau đó, bạn ướp vịt trong hỗn hợp gia vị gồm nước mắm, đường, sa tế và tỏi băm trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn nướng thịt vịt trên lò than hoặc nồi chiên không dầu. Lưu ý lật thịt thường xuyên để thịt chín đều vàng. Khi thịt có màu vàng đều và thơm ngon, bạn đã hoàn thành món thịt vịt nướng sa tế thơm ngon và hấp dẫn.

3. Cách làm thịt vịt nướng riềng mẻ thơm ngon

Để làm thịt vịt nướng riềng mẻ thơm ngon, bạn cần chuẩn bị 1 con vịt, riềng, nước mắm, cơm mẻ, dấm, muối, các loại gia vị.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn tiến hành sơ chế vịt và riềng. Tiếp theo, bạn ướp thịt vịt trong hỗn hợp gia vị gồm nước mắm, đường, cơm mẻ và riềng đã xay nhuyễn trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn nướng thịt vịt trên vỉ nướng hoặc nồi chiên không dầu. Lưu ý ướp thịt thật kỹ để thịt hấp thu hương vị của riềng mẻ. Khi thịt có màu vàng đều và giòn tan, bạn đã có món thịt vịt nướng riềng mẻ thơm ngon.

4. Cách làm vịt nướng muối ớt

Để làm vịt nướng muối ớt, bạn cần chuẩn bị vịt xiêm, riềng, tỏi, sả, hành tím, sa tế, vừng, ớt xanh, các loại gia vị.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn tiến hành sơ chế vịt bằng cách rửa sạch và trộn gừng băm nhỏ với muối để khử mùi hôi tanh của thịt vịt. Tiếp theo, bạn ướp vịt trong hỗn hợp gia vị gồm sa tế, đường, tiêu, vừng và các nguyên liệu khác trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn nướng vịt trên lò than hoặc nồi chiên không dầu. Lật thịt thường xuyên và thoa hỗn hợp ướp lên thịt để thịt không bị khô và cháy. Khi thịt có màu vàng đều và thơm ngon, bạn đã hoàn thành món vịt nướng muối ớt thơm ngon.

vịt nướng muối ớt

Ngoài việc sử dụng lò nướng, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng thịt với kết quả vẫn ngon lành như sử dụng lò nướng. Bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng phù hợp.

Đó là một số cách làm vịt nướng thơm ngon tại nhà mà bạn có thể thử. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn làm những món thịt vịt nướng ngon, an toàn cho gia đình mình.

1