Cách làm lẩu cá tai tượng nấu mẻ chua chua cay cay hấp dẫn

CEO Kenvin LK
Hình ảnh minh họa Giới thiệu Bạn đã bao giờ thưởng thức món lẩu cá tai tượng nấu mẻ chua chua cay cay hấp dẫn chưa? Món ăn này có vị chua chua đặc trưng...

Cách làm lẩu cá tai tượng nấu mẻ chua chua cay cay hấp dẫn Hình ảnh minh họa

Giới thiệu

Bạn đã bao giờ thưởng thức món lẩu cá tai tượng nấu mẻ chua chua cay cay hấp dẫn chưa? Món ăn này có vị chua chua đặc trưng của cơm mẻ, hòa quyện cùng thịt cá mềm ngọt và các loại rau tươi ngon. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách làm lẩu cá tai tượng nấu mẻ đơn giản và thú vị. Hãy cùng tìm hiểu thêm!

Các bước để làm lẩu cá tai tượng nấu mẻ

Bước 1: Sơ chế cá tai tượng

Sau khi mua cá tai tượng về, hãy cho cá vào thau và rửa sạch bằng nước. Sau đó, cho muối và nước chanh vào cá, chà đều để làm sạch cá. Tiếp theo, rửa cá lại một lần nữa và cắt thành ba phần.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch các loại rau và bắp chuối. Lột vỏ tỏi và hành tím, đập dẹp mà không cần băm nhuyễn. Rửa sạch và cắt sả thành từng khúc khoảng 3 cm. Rửa sạch ớt và cắt nhỏ ra. Lột vỏ và cắt hành tây thành miếng nhỏ. Rửa sạch và cắt cà chua thành 4 phần.

Bước 3: Chiên cá

Cho cá vào thau và ướp cá với muối trong khoảng 10 phút. Sau đó, chiên cá trong chảo dầu nóng cho đến khi cá vàng đều ở các mặt.

Bước 4: Nấu lẩu cá tai tượng với mẻ chua

Trước tiên, phi tỏi, hành tím, sả và ớt trong chảo dầu. Tiếp theo, cho nước dừa và nước lọc vào nồi và nấu khoảng 5 phút. Sau đó, thêm nước cốt của cơm mẻ vào nồi. Trộn đều gia vị gồm muối, bột ngọt, hạt nêm, đường và nước mắm vào nước lẩu. Khi nước lẩu sôi, cho cá chiên vào. Nấu khoảng 5-10 phút sau đó thêm các loại rau và cà chua. Nấu thêm 5 phút nữa.

Bước 5: Thành phẩm

Sau khi nấu khoảng 5 phút, tắt bếp và nhắc nồi xuống. Bạn có thể đun nồi trên lửa nhỏ để giữ ấm và ăn kèm với bún và rau bắp chuối bào.

Thành phẩm lẩu cá tai tượng nấu mẻ Hình ảnh minh họa

Thưởng thức

Món lẩu cá tai tượng nấu mẻ không chỉ ngon mà cách làm cũng rất đơn giản. Hương vị chua chua đặc trưng của cơm mẻ, thịt cá mềm ngọt và các loại rau tươi là sự kết hợp hoàn hảo. Hãy thưởng thức món ăn này trong những ngày mưa để trải nghiệm một trải nghiệm tuyệt vời.

Bài viết được chia sẻ bởi Sachi Foods về cách làm lẩu cá tai tượng nấu mẻ hấp dẫn. Hãy lưu lại cách làm và thực hiện ngay cho gia đình của bạn để cùng thưởng thức món ăn thơm ngon này.

1