Xem thêm

Các món lẩu ăn mùa đông dễ chế biến nên có trong sổ tay nấu bếp của chị em

CEO Kenvin LK
Mùa đông đã đến và người ta thường tìm kiếm những món ăn đặc biệt để tránh cái lạnh buốt của thời tiết. Một trong những món ăn được nhiều người ưa thích là lẩu....

Mùa đông đã đến và người ta thường tìm kiếm những món ăn đặc biệt để tránh cái lạnh buốt của thời tiết. Một trong những món ăn được nhiều người ưa thích là lẩu. Món lẩu không chỉ mang đến cảm giác ấm áp mà còn là một trò chơi ẩm thực thú vị. Dưới đây là một số gợi ý về cách chế biến lẩu gà và lẩu bò để bạn có thể thưởng thức vào những ngày lạnh này.

1. Cách làm lẩu gà

1.1. Nguyên liệu

  • 1kg gà ta làm sạch, 500g xương gà, 1kg bún, 2 cây sả, 100g khoai môn, 100g nấm rơm, 100g cà chua trái.
  • Các loại rau nhúng lẩu (thìa là, rau má, rau chuối, mùng tơi, rau muống, rau cải,...)
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 4 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 quả cà chua, 4 muỗng cà phê tương ớt, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà.

nguyên liệu Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

2. Cách làm lẩu bò

2.1. Nguyên liệu

  • 300g thịt bò phi lê ngon
  • 100g nạm bò
  • 1kg xương ống bò
  • 3 quả cà chua, 4-5 cây sả
  • Ngao, đậu phụ ăn kèm
  • Sa tế tôm, lạc rang, bột bò kho, ra ăn kèm lẩu: hoa bí, rau cải, cà tím, hành tỏi băm, gừng, ớt tươi.
  • Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu xay, hạt nêm, giấm gạo, nước tương.

2.2. Cách nấu

  1. Đối với phần thịt bò, trước tiên hãy rửa sạch và để ráo nước. Thái thịt phi lê mỏng và đặt riêng. Cắt nạm bò thành miếng vừa ăn, khoảng 2cm. Ướp thịt với gừng đập dập, hành tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm, sa tế, bột bò kho trong vòng 15 phút.

thịt bò Thái thịt bò thành các miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

  1. Chặt nhỏ xương bò, đun chín trong nước, sau đó lấy nước mới. Thêm gia vị và gừng nướng, nhớ vớt hết bọt để nước trong.

ninh xương bò Ninh xương bò và nêm gia vị cho nước lẩu. Ảnh: Internet

  1. Phi thơm hành tỏi, sau đó cho nạm bò vào xào. Tiếp theo, thêm cà chua bổ múi và đổ nước dùng vào đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đun sôi.

  2. Chuẩn bị nồi lẩu, đổ nước dùng vào và sắp xếp các loại rau cần thiết để ăn kèm. Lẩu thịt bò thường kết hợp với ngao hoặc đậu phụ.

Bạn có thể thấy, các bước chuẩn bị cho lẩu gà và lẩu bò khá đơn giản. Qua chi tiết ở trên, bạn cũng có thể thu thập một số kinh nghiệm để chuẩn bị lẩu ngon hơn, hoặc chuẩn bị thịt gà, thịt bò sao cho món lẩu thêm đậm đà. Hi vọng rằng trong mùa đông này, không gian nhà bếp của bạn sẽ trở nên ấm cúng và vui vẻ hơn với những món lẩu đơn giản nhưng ngon miệng, nhờ vào kỹ năng nấu ăn khéo léo của bạn.

Hồng Nhung tổng hợp

1