Xem thêm

Cách làm bò nhúng mẻ thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

CEO Kenvin LK
Bò nhúng mẻ, món ăn ngon hòa quyện giữa thịt bò thơm ngọt và nước dùng chua thanh, mắm nêm đậm đà, mang đến hương vị khó cưỡng. Hôm nay, hãy cùng Bò Tơ Nhân...

Bò nhúng mẻ, món ăn ngon hòa quyện giữa thịt bò thơm ngọt và nước dùng chua thanh, mắm nêm đậm đà, mang đến hương vị khó cưỡng. Hôm nay, hãy cùng Bò Tơ Nhân Phát thưởng thức món bò nhúng mẻ ngon lành cùng gia đình vào cuối tuần nhé!

Nguyên liệu cần có cho món bò nhúng mẻ:

  • Thịt bò: 1kg.
  • Cơm mẻ: 1/2 chén.
  • Chuối chát, khế: 3 trái.
  • Dưa leo: 2 trái.
  • Thơm (dứa): ½ trái.
  • Bánh tráng cuốn: 2 xấp.
  • Bún tươi: 1kg.
  • Mắm nêm: 1 chai.
  • Sả, hành tây, hành tím băm, tỏi băm, ớt.
  • Rau ăn kèm: Xà lách, kinh giới, tía tô, húng quế, húng lủi,..
  • Gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, dầu ăn,..)

Bò nhúng mẻ Bò nhúng mẻ

Cách chế biến bò nhúng mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau sống cẩn thận nhặt và rửa sạch bằng nước muối, để ráo nước.
  • Dưa leo rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.
  • Chuối chát, khế rửa sạch, thái lát mỏng và ngâm vào nước muối loãng để tránh thâm đen.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
  • Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt thái thành sợi.
  • Thơm rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

  • Rửa sạch thịt bò và thái lát mỏng vừa ăn theo chiều ngang của thớ thịt để bò mềm hơn khi nhúng.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe sả băm, 1 muỗng cafe hạt nêm. Trộn đều để thịt thấm gia vị. Để khoảng 15 phút để gia vị ngấm vào thịt.

Lưu ý: Bạn cũng có thể bỏ qua bước ướp thịt nếu muốn thưởng thức vị ngọt tự nhiên của bò. Tuy nhiên, để khử mùi hôi của thịt bò, bạn có thể ngâm thịt trong rượu pha loãng trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3: Pha mắm nêm ăn kèm

  • Bắt chảo lên bếp, cho đường dầu và hành tím, tỏi, sả băm vào phi thơm. Khi ngã vàng, tắt bếp.
  • Cho 5 muỗng mắm nêm, 2 muỗng canh đường, 1/3 chén nước lọc, thơm băm nhuyễn, ½ muỗng cafe bột ngọt vào chảo. Khuấy đều và nêm gia vị lại cho vừa khẩu vị gia đình.

Bước 4: Nấu nước mẻ nhúng bò

  • Đun nồi nước, cho hành tím và sả băm vào phi thơm. Đổ 1 lít nước lọc vào nồi và đun sôi.
  • Khi nước sôi, đặt rây lọc lên miệng nồi và cho nửa chén cơm mẻ vào. Dùng muỗng lược để lọc bỏ phần bã và lấy nước mẻ chua. Nêm 2 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, nửa muỗng cafe muối. Điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị gia đình.

Bước 5: Thưởng thức cùng gia đình

  • Đặt nước mẻ nhúng vào nồi lẩu mini để thưởng thức cùng gia đình. Thêm hành tây, ớt vào và nhúng thịt.
  • Nhúng miếng thịt bò vào nước mẻ chua chua, đặt lên miếng bánh tráng và thêm rau sống, chuối chát, khế chua, bún. Cuộn lại và chấm vào mắm nêm, ngon tuyệt! Cuối tuần này, cả nhà hãy quây quần, thưởng thức món ngon và trò chuyện vui vẻ với nhau.

Hãy lưu lại công thức này để có thể thưởng thức món bò nhúng mẻ thơm ngon bất cứ khi nào bạn muốn. Bò Tơ Nhân Phát cũng có món bò nhúng mẻ đặc biệt này, vì vậy hãy ghé thăm nhà hàng để trải nghiệm nhé!

Địa chỉ chi nhánh:

  • Chi nhánh 1: 160 Đặng Nguyên Cẩn, Phường 13, Quận 6, Tp. HCM (Cách vòng xoay Phú Lâm: 100m).
  • Chi nhánh 2: 516 Lê Quang Định, Phường 1, Quận Gò Vấp (giữa Nguyễn Văn Đậu và Phạm Văn Đồng).
  • Chi nhánh 3: 175B Cao Thắng (nối dài), P.12, Q.10 (gần ngã tư Cao Thắng và đường 3/2).
  • Chi nhánh 4: 257 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Thành, Q. Tân Phú.
  • Chi nhánh 5: 201 - 203 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân.
  • Chi nhánh 6: 451 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7.
  • Chi nhánh 7: 1058 Quang Trung, P.8, Q.Gò Vấp.

Hãy tận hưởng món bò tơ ngon lành cùng thực đơn đa dạng tại Bò Tơ Nhân Phát.

1