Xem thêm

Cách làm chả hấp trứng ngon ăn một lần khó quên

CEO Kenvin LK
Ở Sài Gòn, cơm tấm đã trở thành món ăn quốc dân và vô cùng quen thuộc với mọi người. Và không thể thiếu món chả hấp trứng khi ăn cùng cơm tấm, món này...

Ở Sài Gòn, cơm tấm đã trở thành món ăn quốc dân và vô cùng quen thuộc với mọi người. Và không thể thiếu món chả hấp trứng khi ăn cùng cơm tấm, món này đảm bảo sẽ khiến bạn mê và ghiền. Miếng sườn nướng thơm đậm đà kết hợp với chả trứng hấp vàng ươm đủ vị, thêm chén nước mắm tỏi ớt ăn kèm, thì phải gọi là trên cả tuyệt vời cho bữa ăn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn này theo cách mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu làm chả trứng hấp

  • 400gr thịt heo xay to
  • 4 cái trứng vịt
  • 1/2 chén nấm mèo
  • 50gr miến đậu xanh (bún tàu)
  • 1 củ hành tây
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm Knor
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1/2 muỗng canh tiêu xay
  • 3 trái ớt cắt lát xéo đậm, hành lá cắt nhỏ.

Cách làm chả hấp trứng ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm miến đậu xanh với nước cho mềm, sau đó xắt thành các khúc ngắn vừa ăn (khoảng 5cm).
  • Rửa sạch mộc nhĩ và ngâm với nước ấm để nở, sau đó vắt để ráo nước rồi băm nhuyễn và nhỏ.
  • Cắt hành tây thành hạt lựu. Bóc vỏ hành tím và băm nhỏ. Cắt ớt lát và rửa sạch hành lá để bỏ phần rễ và xắt nhỏ.
  • Đập 4 quả trứng vịt để riêng lòng đỏ qua chén khác. Chỉ sử dụng lòng trắng, lòng đỏ để riêng khi hấp chả xong để dùng làm láng mặt chả. Trộn lòng đỏ này với 1 thìa canh dầu điều và đánh đều lên.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu

  • Chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu vào bao gồm mộc nhĩ, trứng vịt, hành tím băm, bún đậu xanh, hành tây, hành lá cắt nhỏ, tiêu, đường, muối, dầu ăn, nước mắm. Trộn đều cho hỗn hợp thêm hòa quyện và thấm đều gia vị, dùng đũa đánh nhẹ và đều tay sao cho thịt băm tơi đều ra. Điều này sẽ làm chả hấp trứng cho món cơm tấm bùi ngon hơn.

Bước 3: Hấp món chả hấp trứng siêu ngon

  • Lấy một cái tô lớn và thoa dầu ăn xung quanh tô để chống dính. Sau đó, cho hỗn hợp đã trộn vào bao màng bọc thực phẩm lại. Đặt tô chả trứng vào nồi hấp và hấp trong khoảng 30 phút cho chả hấp trứng chín.
  • Để kiểm tra xem chả đã chín hay chưa, bạn có thể dùng đầu đũa để xăm thử. Nếu không thấy nước trào lên ở chỗ đầu đũa, thì chả đã chín rồi.
  • Sau khi hấp 30 phút, mở nắp và sử dụng cọ silicon để thoa hỗn hợp lòng đỏ và dầu điều lên mặt chả, sau đó thêm vài lát ớt cắt lát để tăng sự hấp dẫn.
  • Đậy nắp kín và hấp thêm 5-7 phút để mặt trứng chín và lên màu đẹp. Khi mặt chả trứng khô và không dính tay là đã hoàn tất món chả hấp trứng.

Bước 4: Thành phẩm món chả trứng hấp

  • Để thêm mùi thơm và màu sắc hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể cho chả trứng hấp vào lò nướng sẹo cạnh mặt chả để hoàn tất món ăn.
  • Món chả trứng hấp này thường được thưởng thức cùng cơm tấm sườn nướng hoặc dùng như món mặn với dưa leo. Khi ăn, nên cắt thành miếng nhỏ để ăn. Trứng có mùi thơm, vị béo béo, mặn mặn cùng với lớp vỏ vàng óng sẽ làm trứng trở nên vô cùng ngon. Hãy thưởng thức cùng gia đình!

Mách bạn mẹo nhỏ làm món chả trứng hấp thêm ngon

  • Mẹo dùng để kiểm tra trứng chín: Bạn có thể dùng đầu đũa để xăm thử. Nếu không thấy nước trào lên chỗ đầu đũa, thì chả đã chín rồi nhé.
  • Trong quá trình hấp chả trứng, hãy tránh mở nắp nồi để ngăn hơi nóng thoát ra ngoài và gây chả lâu chín hoặc chín không đều.
  • Đối với những người lo lắng về mùi hắc của dầu điều, hãy yên tâm khi dùng dầu điều cho món này. Sau khi chả hấp trứng chín, mùi dầu điều sẽ không còn nữa, chỉ còn lại màu vàng cam đẹp óng ánh trên miếng chả cơm tấm.
  • Chi tiết cách làm chả trứng hấp, bạn có thể xem video dưới đây.

Có món chả hấp trứng, bạn sẽ không còn phải lo lắng về bữa cơm gia đình nữa. Món ăn này đơn giản, ít nguyên liệu nhưng ngon miệng. YummyDay hy vọng rằng món chả hấp trứng sẽ góp thêm yêu thương và sự gắn kết trong gia đình bạn.

Chả trứng hấp với màu vàng bắt mắt Chả trứng hấp với màu vàng bắt mắt

Cách làm món chả trứng hấp siêu đơn giản Cách làm món chả trứng hấp siêu đơn giản

Hành tây bóc nhỏ thái hạt lựu Hành tây bóc nhỏ thái hạt lựu

Hấp món chả hấp trứng siêu ngon Hấp món chả hấp trứng siêu ngon

Thành phẩm món chả hấp trứng Thành phẩm món chả hấp trứng

![Bí quyết làm món chả trứng hấp thêm ngon](https://kenvintravel.com.vn/uploads/images/blog/ admin/2024/02/16/cach-lam-cha-hap-trung-ngon-an-mot-lan-kho-quen-1708038719.webp) Bí quyết làm món chả trứng hấp thêm ngon

(Nguồn ảnh: Yummyday.vn)

1