Xem thêm

Cách làm chân vịt rút xương xào măng cả nhà đều mê

CEO Kenvin LK
Các món ăn chế biến từ chân vịt rất được mọi người ưa thích. Đặc biệt đối với nam giới, chân vịt là món nhậu quen thuộc mỗi khi đi nhậu. Ngoài chân vịt xào...

Các món ăn chế biến từ chân vịt rất được mọi người ưa thích. Đặc biệt đối với nam giới, chân vịt là món nhậu quen thuộc mỗi khi đi nhậu. Ngoài chân vịt xào sả ớt, nộm chân vịt, chân vịt rút xương xào măng cũng khiến mọi người say mê. Hãy cùng tôi khám phá cách làm chân vịt rút xương xào măng ngon như thế nào.

Mô tả món ăn chân vịt rút xương xào măng

Chân vịt là một nguyên liệu phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt. Với chân vịt rút xương xào măng, món ăn này tạo ấn tượng mạnh với mọi người nhờ sự kết hợp hoàn toàn mới lạ giữa hai nguyên liệu phổ biến này.

Chân vịt rút xương giòn, được tẩm ướp gia vị đầy đủ, kèm măng tươi và một chút vị cay tê đầu lưỡi của ớt khiến người thưởng thức cảm thấy vô cùng thích thú. Chính sự kết hợp hoàn hảo này đánh thức vị giác của người dùng. Trời mưa dầm tháng 8, quây quần bên gia đình và cùng nhau thưởng thức món ăn lạ miệng này còn gì tuyệt vời hơn. Vậy, để làm chân vịt rút xương xào măng, chúng ta cần thực hiện như thế nào?

Chân vịt rút xương xào măng Hình ảnh minh họa

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Việc chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Với bữa cơm 4 người, các bà nội trợ hãy chuẩn bị những thực phẩm sau đây:

  • Chân vịt rút xương: 500g.
  • Măng tươi.
  • Hành, tỏi, ớt.
  • Các loại gia vị khác: hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu....

Khi lựa chọn chân vịt, hãy chọn những chân có màu vàng nhạt, không quá vàng hay có màu trắng. Bởi vì những thực phẩm này được xem là có chất bảo quản. Hãy chọn những chân vịt có da còn nguyên vẹn, không bị bầm tích hay loang màu. Nguyên liệu tươi mới có thể chế biến thành một món ăn thơm ngon.

Nguyên liệu cần có không quá nhiều, nhưng nếu thiếu gia vị, món ăn sẽ không thơm ngon và tròn vị. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, hãy bắt tay vào việc sơ chế. Tất cả những món ăn chế biến từ vịt đều phải được sơ chế cẩn thận để loại bỏ mùi thanh và mùi hôi tồn tại.

  • Chân vịt rút xương rửa sạch với nước rồi chà cùng rượu trắng hoặc giấm để khử tanh. Sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút và rửa lại với nước sạch.
  • Thái măng tươi thành những miếng vừa miệng, rửa sạch và để ráo nước.
  • Hành củ bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Tỏi bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và thái lát nhỏ.

Cách làm chân vịt rút xương xào măng

Sau bước chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, công việc chế biến món ăn còn lại vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

  • Bỏ chân vịt vào một bát lớn, sau đó nêm gia vị bột canh, hạt tiêu, mì chính... sao cho vừa văn.
  • Ướp trong khoảng 15-20 phút để nguyên liệu thấm gia vị.
  • Trong thời gian ướp chân vịt rút xương, cho chảo lên bếp và xào măng trước, nêm nếm gia vị sao cho vừa văn. Đảo măng chín rồi cho ra đĩa.
  • Sau khi đã ướp chân vịt xong, cho chảo lên bếp, phi hành củ và tỏi cho thơm và ngả vàng rồi cho chân vịt vào đảo cùng. Không nên xào chân vịt quá chín sẽ bị cứng, mất đi vị ngon.
  • Cuối cùng cho măng vào chảo và đảo cùng chân vịt, cho ớt đã thái lát vào món ăn. Đảo tầm 2 phút rồi bày món ăn ra đĩa.
  • Có thể tận dụng rau thơm hoặc cà rốt để trang trí cho món ăn thêm ngon mắt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm chân vịt rút xương xào măng thơm ngon. Với chút thời gian, bạn có thể làm thành công món ăn lạ miệng cho bữa cơm gia đình. Bên cạnh đó, nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng, hãy đến cửa hàng Vịt 29 để thưởng thức menu đa dạng các món ăn từ chân vịt cũng như vịt thơm ngon và tròn vị nhất nhé.

1