Xem thêm

Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng

CEO Kenvin LK
Gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Hương vị thơm thanh, ngọt dịu của món ăn này sẽ khiến bạn háo hức được thưởng thức. Trong bài viết...

Gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Hương vị thơm thanh, ngọt dịu của món ăn này sẽ khiến bạn háo hức được thưởng thức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm gà ác tiềm thuốc bắc một cách dễ dàng và đơn giản. Hãy cùng khám phá ngay!

Tiềm gà ác với thuốc bắc, ngải cứu

Đầu tiên, rải những nguyên liệu trong gói gia vị thuốc bắc xuống đáy nồi. Tiếp theo, cho đậu xanh và nếp vào nồi, sau đó là hạt sen, táo đỏ và rau ngải cứu. Xếp gà lên trên và sau đó cho nốt rau ngải cứu xung quanh.

Xếp gà ác và các nguyên liệu vào nồi Xếp gà ác và các nguyên liệu vào nồi

Để tô gà tiềm hấp dẫn hơn khi bày ra, bạn có thể giữ lại 1 ít táo đỏ, hạt sen, rau ngải cứu và cho vào sau, trước khi tắt bếp khoảng 20 phút (đối với táo đỏ, hạt sen) và 5 phút (đối với rau ngải cứu). Làm như vậy sẽ giúp táo đỏ giữ được màu sắc tươi sáng, sen còn nguyên hạt không bị vỡ nát và rau ngải cứu có màu xanh mướt đẹp mắt.

Sau đó, đổ nước xâm xấp mặt gà và đậy kín nắp nồi, bật bếp để hầm. Bí quyết để gà ác tiềm thuốc bắc ngon và ngọt chính là nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.

Thực tế, tiềm là phương pháp nấu chín thực phẩm bằng hơi nước trong thời gian dài, để có được nước dùng ngọt thanh và chứa nhiều dưỡng chất. Hiện nay, những quán gà tiềm gia truyền và nhiều gia đình vẫn giữ và thực hiện cách làm cổ truyền này.

Tuy nhiên, khi nấu món ăn này cho thực đơn hàng ngày của gia đình, bạn có thể áp dụng cách làm nhanh gọn và tiết kiệm thời gian mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Kết quả thu được cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Món gà ác tiềm thuốc bắc Món gà ác tiềm thuốc bắc

Sau 1 tiếng tiềm gà, bạn vớt gà ra tô và nêm gia vị vào nước hầm sao cho vừa ăn. Cuối cùng, múc nước dùng lên trên gà và ăn ngay lúc gà còn nóng. Bạn có thể chấm thêm gà với muối tiêu chanh để gia tăng hương vị đậm đà.

Chấm với muối tiêu chanh Chấm với muối tiêu chanh

Gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon và bổ dưỡng với hương vị thơm thanh, ngọt dịu. Vị đắng dịu nhẹ của rau ngải cứu khi ăn cùng với gà ác tiềm tạo nên một sự hoà quyện hài hòa. Hãy thử làm món ăn này ngay và trải nghiệm sự ngon miệng của nó!

1