Cách làm lẩu cá tầm chua cay thơm ngon hấp dẫn ai cũng mê

CEO Kenvin LK
Cách nấu lẩu cá tầm thường được biết đến như một món ăn ngon và phổ biến trong giới ẩm thực. Tuy nhiên, đối với các chị em nội trợ gia đình, việc chuẩn bị...

Cách nấu lẩu cá tầm thường được biết đến như một món ăn ngon và phổ biến trong giới ẩm thực. Tuy nhiên, đối với các chị em nội trợ gia đình, việc chuẩn bị món này có thể còn khá mới mẻ. Hôm nay, YummyDay sẽ hướng dẫn bạn cách nấu một nồi lẩu cá tầm thơm ngon để làm mới gian bếp của gia đình mình. Đặc biệt, chúng tôi sẽ cung cấp hai cách nấu lẩu cá tầm cho bạn lựa chọn.

Cách nấu lẩu cá tầm măng chua ngon tuyệt vời

Nguyên liệu thực hiện món lẩu cá tầm măng chua siêu ngon

  • 1 con cá tầm tươi sống
  • 300gr măng chua
  • 1 bó rau cần
  • 1 bó rau thập cẩm gồm: cải bẹ xanh, cải ngọt, rau muống (hoặc có thể thêm vào các loại rau khác tùy theo khẩu vị người ăn)
  • 100gr rau thì là
  • 3 trái cà chua
  • 1 trái thơm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Các gia vị cần thiết: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm...

Cách làm món cá tầm nấu canh chua ấm bụng cho ngày se lạnh

Các bước chi tiết nấu lẩu cá tầm măng chua

Bước 1:

Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế cá tầm sao cho thật sạch để món ăn thêm ngon. Nếu bạn không có kỹ năng sơ chế cá, bạn có thể mua cá tầm được làm sẵn bởi những người bán cá. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn thử trổ tài một lần với việc tự làm cá ở nhà để hiểu biết thêm về kỹ thuật nấu ăn. YummyDay sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết để bạn có thể tự nấu món này:

  • Cạo sạch vảy của cá bằng dao hoặc rửa bằng hỗn hợp giấm và rượu. Rửa cá sạch bằng nước sạch nhiều lần.
  • Tiếp theo, dùng dao mổ bụng cá theo chiều dọc để lấy hết nội tạng. Tách xương lớn của cá và cắt cá thành từng lát mỏng.
  • Rửa sạch các loại rau và cắt nhỏ.

Bước 2:

Tiếp theo, các loại nguyên liệu đi kèm như rau và cà chua chỉ cần rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Phi tỏi và hành tím trong một chảo với ít dầu ăn, cho cá vào chiên sơ để tạo mùi thơm.
  • Nấu nước dùng bằng cách đun nước trong một nồi lớn, sau đó cho gừng, hành tây và hành tím đã chiên vào và nấu cho chín.
  • Thêm cá đã cắt vào nồi và nấu cho cá mềm. Sau đó, thêm măng chua và cà chua đã cắt nhỏ vào nồi và nấu thêm một lúc.
  • Nêm gia vị thêm một lần nữa để hoàn thiện.

Món cá tầm nướng giấy bạc thơm ngon đặc biệt

Bước 3:

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm nước lẩu.

  • Chuẩn bị một nồi nước, đun nước cho sôi. Khi nước sôi, cho gừng, hành tây và hành tím vào nồi và nấu cho chín. Rồi vặn lửa nhỏ lại.
  • Phi tỏi với ít dầu ăn, khi tỏi ngả sang màu vàng nhẹ, cho đầu và đuôi cá vào chiên sơ để tạo mùi thơm. Nêm gia vị thêm để tăng mùi vị.
  • Khi chiên xong, để cá nguội rồi cho vào nồi nước sôi và nấu thêm một lúc để cá mềm và nước lẩu có độ ngọt tự nhiên từ cá. Sau đó, thêm măng chua và cà chua đã cắt nhỏ vào nồi và nấu thêm một chút.
  • Nêm gia vị thêm một lần nữa để hoàn thiện và tắt bếp.

Vậy là lẩu cá tầm măng chua thơm ngon đã sẵn sàng. Nước lẩu ngọt thanh hòa lẫn với độ chua từ măng và cà chua, ăn kèm với rau sống để nhúng lẩu quả là hết sẩy. Bạn cũng có thể thêm đậu hũ, thịt hoặc hải sản để tăng thêm hương vị.

Cách làm lẩu cá tầm chua cay thơm ngon ngất ngây

Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu cá tầm chua cay

  • 1 con cá tầm loại trung
  • Nấm các loại (như nấm kim châm, nấm rơm, nấm đông cô, nấm hương...)
  • 100gr bắp chuối
  • 250gr sốt cà chua
  • 1 trái chanh
  • 10gr lá chanh
  • 5gr ngò gai
  • 1 củ riềng
  • 3 cây sả
  • 1 củ tỏi
  • 100gr me
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị cần có: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt...

Cuối tuần cùng với cả nhà thưởng thức món cá tầm nướng muối ớt cay nồng ăn cực thích

Các bước nấu lẩu cá tầm chua cay kiểu Thái

Bước 1:

Chuẩn bị cá tầm như cách đã hướng dẫn ở trên.

YummyDay có một mẹo nhỏ khác để cá giữ được mùi tự nhiên lâu hơn là cho vài lát gừng và ớt lên cá.

Với me cô đặc, bạn ngâm me trong chén nước ấm trong khoảng 10 phút, sau đó lọc qua ray để tách xác. Bạn cũng có thể vắt thêm chanh nếu muốn thêm độ chua.

Rửa sạch cà chua, rau và lá chanh. Chà xát lá chanh nhẹ nhàng để tăng mùi thơm.

Bước 2:

Nấu nước dùng lẩu bằng cách đun nước trong nồi lớn. Phi tỏi, củ riềng và sả trong một chảo với ít dầu ăn. Khi tỏi ngả sang màu vàng nhẹ, cho đầu và đuôi cá vào chiên sơ để tạo mùi thơm. Sau đó, đổ cả hai phần này vào nước sôi. Khi nước sôi thêm chút, cho nước me vào và khuấy đều. Sau đó, thêm cà chua để tạo độ chua cho nước lẩu. Tiếp theo, thêm tương ớt và ớt bột, sau đó nấu cho gia vị tan hết. Nêm gia vị thêm để hoàn thiện hương vị. Cuối cùng, cho gừng, hành tây và hành tím vào và nấu thêm 10 phút.

Lẩu cá tầm chua cay này sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại. Vị ngọt của cá kết hợp với vị chua của nước lẩu, ăn kèm với các loại rau sẽ mang đến một trải nghiệm thú vị.

1