Cách làm lẩu ngan om sấu: Hương vị thơm ngon và chuẩn vị

CEO Kenvin LK
Món ngan om sấu là một trong những đặc sản ẩm thực đặc trưng của người dân Bắc Bộ. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hài hòa...

Món ngan om sấu là một trong những đặc sản ẩm thực đặc trưng của người dân Bắc Bộ. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hài hòa giữa vị ngọt thơm của thịt ngan và vị chua chua của quả sấu. Hương vị đặc biệt này sẽ mang đến cho bữa ăn gia đình một không gian ấm cúng và hấp dẫn. Đặc biệt, cách làm lẩu ngan om sấu thì không hề khó khăn. Với một chút tỉ mỉ và khéo léo, ai cũng có thể thực hiện được. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu lẩu ngan om sấu cho hương vị chuẩn quê hương nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu cho lẩu ngan om sấu

Trước khi bắt đầu nấu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Thịt ngan: 2 kg
  • Sấu tươi: 10 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Riềng, gừng: mỗi loại 50g
  • Sả: 3 cây
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Rau thơm: Hành lá, húng gai, rau ngổ
  • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, muối trắng.

Bạn có thể thêm bớt gia vị tùy theo khẩu vị gia đình. Hãy lựa chọn nguyên liệu phù hợp với số lượng người dùng.

Lẩu ngan om sấu Ảnh minh họa

Cách làm lẩu ngan om sấu thơm ngon và chuẩn vị

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy sẵn sàng để vào bếp.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu phụ

  • Sấu tươi: Cạo vỏ và rửa sạch.
  • Sả: Bỏ bẹ già và cuống, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
  • Hành, tỏi, gừng, riềng: Loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Rau thơm: Nhặt bỏ gốc già và lá úa, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt ngan

  • Tiến hành khử mùi thịt ngan bằng cách dùng muối trắng và nước cốt chanh tươi. Bóp muối trắng và nước chanh lên da ngan và rửa kỹ lại với nước sạch.
  • Chặt thịt ngan thành các miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý, nên chặt mỏng và dài, không chặt thành miếng to như thịt gà.
  • Ướp thịt ngan với muối, đường, nước mắm, dầu ăn và một phần hành, tỏi, gừng, sả đã băm nhỏ trong 30 phút.

Bước 3: Xào thịt ngan

  • Đun nóng vài thìa dầu ăn trong một chiếc chảo lớn. Cho phần còn lại của hành, tỏi, gừng, sả vào phi thơm vàng.
  • Tiếp theo, cho thịt ngan đã ướp vào xào đều tay cho thịt săn lại vàng đều.
  • Khi thịt đã chín, vớt ra riêng để dùng sau.

Bước 4: Hoàn thành lẩu ngan om sấu

  • Cho nước vào nồi và đun sôi. Sau đó, cho phần còn lại của hành, tỏi, gừng, sả đã băm nhỏ vào và đảo đều.
  • Tiếp tục cho sấu vào nồi và nấu trong vài phút. Nếu muốn sấu giòn, chỉ cần nấu trong khoảng 5 phút.
  • Sau đó, cho thịt ngan đã xào trước vào nồi và nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân.
  • Khi canh già và lên mùi, cho rau thơm vào nồi và nấu khoảng 2-3 phút.
  • Cuối cùng, trang trí thêm hành lá, húng gai và rau ngổ lên trên lẩu. Lẩu ngan om sấu thơm ngon chuẩn vị đã hoàn thành.

Dù món ngan om sấu không hề khó làm, chỉ cần lưu ý một chút là có thể cho ra một món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chế biến món ăn này. Hy vọng với công thức này, chị em có thể dễ dàng thực hiện món ngan om sấu truyền thống tại gia đình. Chúc các chị em thành công trong việc nấu ăn và có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Theo dõi Vịt 29 để cập nhật thêm nhiều công thức nấu món ăn ngon mỗi ngày nhé!

1