Cách làm lẩu vịt om sấu thơm ngon, đơn giản

CEO Kenvin LK
Giới thiệu Chắc hẳn nhiều người đã từng thưởng thức món lẩu vịt om sấu ngon làm say lòng. Tuy nhiên, làm món này tại nhà không phải lúc nào cũng dễ dàng. Hôm nay,...

Giới thiệu

Chắc hẳn nhiều người đã từng thưởng thức món lẩu vịt om sấu ngon làm say lòng. Tuy nhiên, làm món này tại nhà không phải lúc nào cũng dễ dàng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm lẩu vịt om sấu thơm ngon, đơn giản mà không kém phần hấp dẫn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

1. Làm lẩu vịt om sấu cần chuẩn bị nguyên liệu

  • 1.2 kg vịt.
  • 10 quả sấu.
  • 1 củ khoai môn.
  • 1 kg bún tươi.
  • 7 củ hành tím. Cách làm lẩu vịt om sấu ngon nhất chuẩn bị nguyên liệu
  • 3 cây sả.
  • 1 củ gừng.
  • 8 tép tỏi.
  • 5 gr húng quế.
  • 5 gr mùi tàu.
  • 50 gr hành lá.
  • 150 ml nước cốt dừa.
  • 1 trái ớt.
  • Gia vị: Bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn.
  • Rau ăn kèm tuỳ vào sở thích của bạn để chọn.

2. Cách làm lẩu vịt om sấu thơm ngon, ăn là nghiện

  • Bước 1: Chế biến nguyên liệu

    • Khoai môn gọt bỏ lớp vỏ rồi cắt thành từng miếng vừa ăn và ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ nhớt.
    • Gừng rửa sạch, đập dập, cắt lát.
    • Sả rửa sạch chia làm hai: phần gốc băm nhỏ và phần lá đập dập, cắt khúc. Cách làm món lẩu vịt om sấu cần sơ vịt
    • Vịt làm sạch và chà xát với gừng và rượu trắng để khử mùi tanh. Rửa lại với nước sạch, để ráo và chặt thành miếng vừa ăn. Luộc vịt trong nước đã cho gừng và sả từ trước. Sau khi vịt hơi chín, vớt ra để ráo.
    • Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch và băm nhuyễn.
    • Rau húng quế, rau mùi tàu, hành lá nhặt những phần ăn được đem rửa sạch.
    • Rau ăn kèm nhặt những phần lá non rồi đem rửa sạch để ráo.
  • Bước 2: Xào thịt vịt Cách làm lẩu vịt om sấu đi xào trước thịt vịt

    • Đặt chảo lên bếp hồng ngoại, cho dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, thêm hành tím, tỏi và sả băm nhuyễn vào chảo, phi cho thơm. Tiếp theo, cho thịt vịt đã trần sơ qua vào và xào lên khoảng 5 phút. Thêm nước mắm, bột canh và đường vào chảo. Đun sôi thịt vịt xào và đun thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, cho nước cốt dừa vào và đun sôi thịt vịt trong ít phút.
  • Bước 3: Om sấu

    • Cho nước lọc vào nồi và đun sôi. Sau đó, cho quả sấu vào đun trong 3 phút. Vớt sấu ra và nghiền nát để lấy nước chua. Cách làm lẩu vịt om sấu bạn cần om sấu
    • Đổ nước sấu đã nghiền vào chảo đang xào thịt vịt và khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp này và đổ toàn bộ vào nồi lẩu. Cho khoai môn đã cắt vào và đun nhỏ lửa đến khi khoai môn chín.
  • Bước 4: Hoàn thành Cách làm món lẩu vịt om sấu nấu nước lẩu và thưởng thức

    • Thêm rau húng quế, rau mùi tàu và hành lá vào nồi lẩu. Tiếp theo, cho rau ăn kèm vào và chờ đến khi nước lẩu sôi thì có thể thưởng thức.

Nếu bạn muốn thưởng thức một món lẩu đầy hấp dẫn và thơm ngon, hãy thử làm lẩu vịt om sấu theo cách trên. Nhớ lựa chọn vịt tươi ngon và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để món lẩu của bạn thực sự hấp dẫn và ngon miệng. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon lành!

Note: Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ sự thay đổi thông tin nào sau khi bài viết được đăng. Vui lòng kiểm tra thông tin trên trang web của nhà cung cấp để có thông tin mới nhất.

1