Xem thêm

Cách làm lẩu xiên que thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà

CEO Kenvin LK
Lẩu xiên que - một món ăn ngon và độc đáo, được nhiều người yêu thích. Với nguồn cảm hứng từ ẩm thực Trung Quốc, lẩu xiên que đã nhanh chóng trở thành một món...

Lẩu xiên que - một món ăn ngon và độc đáo, được nhiều người yêu thích. Với nguồn cảm hứng từ ẩm thực Trung Quốc, lẩu xiên que đã nhanh chóng trở thành một món ăn hot được các bạn trẻ ưa chuộng. Thú vị hơn nữa, cách nấu món này cũng khá đơn giản. Vậy bạn đã biết cách làm lẩu xiên que thơm ngon tại nhà chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay.

1. Lẩu xiên que là gì?

Lẩu xiên que là gì? Lẩu xiên que là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thay vì sử dụng các nguyên liệu chính như bò, cá, mực thì nguyên liệu chính cho món này là viên chiên. Các loại viên chiên đa dạng tạo nên một nồi lẩu đậm đà và nhiều hương vị. Từ viện tôm, viên thập cẩm hay cả viên hoa quả, tất cả đều đáng để thử.

Các viên chiên với nhiều hương vị khác nhau được xiên vào que, sau đó nhúng vào nồi nước lẩu chua cay nóng hổi. Thời tiết lạnh như này, cùng nhau thưởng thức món lẩu xiên que bên cạnh nồi lẩu là tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp xiên que với những nguyên liệu tươi như bò, mực ống hay nấm, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời.

2. Nguyên liệu làm lẩu xiên que

Lẩu xiên que có đa dạng nguyên liệu, thơm ngon và hấp dẫn. Vậy nhưng, bạn đã biết những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món ăn này chưa? Hãy tìm hiểu ngay trong phần cách làm lẩu xiên que này nhé.

Tùy vào sở thích của mỗi người, có thể lựa chọn nguyên liệu chính khác nhau. Có người thích nhiều xiên tôm hay xiên hoa quả, không sợ béo. Bên cạnh đó, còn có sự kết hợp của các loại nguyên liệu như thịt bò, thịt lợn, ngao, mực... Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu nước lẩu thơm ngon đúng vị:

  • 500gr xương ống
  • 500gr bò viên
  • 500gr cá viên
  • 500gr tôm viên
  • 500gr viên hoa quả
  • Kim chi
  • Các nguyên liệu khác: hành, sả, gừng, cà chua...
  • Các loại rau ăn kèm: rau muống, rau tầm tơi, rau cần...
  • Các loại gia vị: mắm, muối, mì chính, sa tế, đường...

3. Cách làm lẩu xiên que thơm ngon hợp vệ sinh

Cách làm lẩu xiên que rất đơn giản. Tương tự như các món ăn khác, để gia vị thấm đều và món ăn thơm ngon hơn, chúng ta cần sơ chế nguyên liệu sao cho đúng. Hãy tìm hiểu cách làm lẩu xiên que thơm ngon và hợp vệ sinh ngay sau đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương được chặt thành những khúc nhỏ và đập nát. Sau đó, tráng qua nước sôi và rửa lại với nước sạch.
  • Các loại thịt cũng cần rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp gia vị để món ăn thêm thơm ngon. Ướp khoảng 15 phút, sau đó xiên vào que đã chuẩn bị sẵn.
  • Tương tự như vậy, các viên chiên khác cũng cần rửa sạch và xiên vào que.
  • Hành, tỏi và sả được băm nhuyễn rồi cho vào bát.
  • Rau ăn kèm cũng cần rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Sau đó để ráo nước để dùng khi nhúng lẩu.
  • Nếu bạn thích ăn đậu phụ, nên rán sơ qua trước khi nhúng để tránh việc nát khi nấu.

Bước 2: Cách làm lẩu xiên que thơm ngon

Cách làm lẩu xiên que thơm ngon Cách làm xiên que rất đơn giản và phổ biến. Tuy nhiên, sự thơm ngon của món ăn phụ thuộc vào nồi nước lẩu. Dưới đây là những bước cần thiết để tạo ra một nồi nước lẩu chua cay đậm vị.

  • Bước 1: Cho xương đã rửa vào nồi hầm với 3 lít nước. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ. Hầm trong khoảng 30 phút, sau đó cho thêm 1 nhánh quế và hoa hồi để tạo mùi hương cho nước lẩu. Sau đó, cho muối và mì chính vào để nước thấm sâu vào thịt và xương, giúp nước lẩu thêm ngọt.
  • Bước 2: Xào cà chua, hành, tỏi và sả cho tơi. Khi cà chua chín, thêm chút nước mắm để tạo mùi thơm cho súp. Nếu thích ăn cay, có thể thêm chút tương ướt và đảo đều.
  • Bước 3: Lọc nước từ xương và cho vào súp cà chua. Thêm chút đường và sa tế vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị thêm lần nữa để vừa miệng. Khi sôi lại, nước lẩu của bạn đã hoàn thành.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Hoàn thành món ăn

  • Cho nước lẩu vào nồi mini và đun sôi. Tiếp theo, cho lần lượt các xiên vào và nấu sôi. Khi nước sôi và xiên đủ chín, bạn có thể cho rau ăn kèm vào nhúng luôn. Vậy là, món lẩu xiên que đã hoàn thành.
  • Đặc biệt, món ăn này cũng có thể kèm mì hoặc bún tươi. Với hương vị chua cay của nước lẩu, vị béo ngậy của viên xiên hòa quyện cùng với vị thanh ngọt của rau và bún, tạo ra một hương vị thú vị không kém so với bản gốc.

Bài viết trên đã giới thiệu về cách làm lẩu xiên que thơm ngon tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm công thức để nấu món ngon này cho cả gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng với món ăn này.

1