Cách làm lông vịt bằng lá khế một cách dễ dàng theo cách dân gian

CEO Kenvin LK
Thịt vịt là món ăn ngon, đơn giản và tiết kiệm, đó là lý do tại sao nó được nhiều người yêu thích. Nhưng việc nhổ lông vịt, đặc biệt là vịt có rất nhiều...

Thịt vịt là món ăn ngon, đơn giản và tiết kiệm, đó là lý do tại sao nó được nhiều người yêu thích. Nhưng việc nhổ lông vịt, đặc biệt là vịt có rất nhiều lông măng, thật sự gây phiền toái cho nhiều người. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng nữa nếu biết cách làm lông vịt bằng lá khế. Với phương pháp này, bạn sẽ không còn ngại việc nhổ lông vịt nữa.

Cách làm lông vịt bằng lá khế đơn giản và hiệu quả

Dân gian có rất nhiều mẹo vặt hay mà chúng ta có thể áp dụng. Trong bài viết trước đó, chúng tôi đã chia sẻ cách nhổ lông vịt đơn giản. Trong đó, có một cách nhổ lông vịt bằng lá đu đủ, nhưng nếu bạn không có lá đu đủ, lá khế cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt hơn trong việc nhổ lông vịt, bạn nên chọn lá khế chua.

Cách làm lông vịt bằng lá khế Caption: Cách làm lông vịt bằng lá khế

Thường thì chúng ta chỉ cần nấu nước sôi và nhúng vịt vào. Tuy nhiên, nếu vịt đang thay lông, mọc nhiều lông măng, hoặc có lông ngan thì việc nhổ hết lông sẽ rất tốn thời gian. Khi nhổ không sạch, trông nó có vẻ khá khó chịu vì lông nó lô nhô lên đúng không?

Để nhổ lông vịt, bạn cần chuẩn bị những thứ sau: 1 nồi để nấu nước, 1 ít giấm hoặc rượu trắng, 1 nắm lá khế.

Cách làm lông vịt bằng lá khế như sau:

 • Rửa sơ lá khế rồi cắt nhỏ bỏ vào nồi.
 • Cho một lượng nước vừa đủ để nấu vịt và đun sôi.
 • Cắt động mạch chủ của vịt để tiết vịt ra nhanh và sạch.
 • Nhúng vịt vào nước lạnh và chờ cho đến khi vịt ngấm nước vào lông và da, sau đó vớt vịt ra.
 • Tiếp theo, cho vịt vào nồi và tưới giấm hoặc rượu trắng lên và xoa đều để giấm hoặc rượu trắng thẩm thấu đều vào lông vịt. Để vị như vậy khoảng 10 phút.
 • Khi nước lá khế đã sôi, đổ nước vào nồi vịt và khoảng 3-5 phút trộn đều.
 • Thử nhổ một phần lông vịt ở cánh, nếu dễ rút tức là vịt đã ngấm nước nóng để nhổ lông.
 • Cuối cùng, nhổ lông vịt bằng cách mịn và đều tay theo chiều lông mọc. Như vậy, cả lông to hay lông măng của vịt đều được làm sạch nhanh chóng.

Cách chế biến thịt vịt

Sau khi nhổ lông vịt bằng lá khế theo cách trên, bạn cũng cần khử mùi hôi của thịt. Bạn có thể thực hiện như sau:

 • Sau khi nhổ lông vịt xong, cắt dọc theo xương ức vịt và lấy hết lòng mề ra ngoài.
 • Chuẩn bị 1 củ gừng tươi đã đập dập nhỏ hoặc chanh tươi và muối hoặc rượu trắng.
 • Chà đều một trong ba nguyên liệu trên lên bề mặt vịt, nhớ chà cả trong và ngoài. Tiếp tục chà vài lần cho đến khi vịt không còn mùi hôi tanh nữa.

Qua cách làm trên, vịt sẽ không còn mùi hôi và tanh nữa, và khi chế biến thịt vịt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Một lưu ý quan trọng để có thực đơn thơm ngon từ thịt vịt là phải chọn vịt tươi. Nếu chọn vịt sống, hãy chọn con vừa tầm, không quá non để tránh thịt bị nhão hoặc vịt già sẽ có thịt dai. Bạn cần chọn con vịt lanh lẹ, khi cầm lên nghe nặng tay thì vịt chắc thịt.

Cách làm lông vịt bằng lá khế Caption: Cách làm lông vịt bằng lá khế

Tới Vịt 29 để thưởng thức vịt ngon trứ danh của Hà Thành

Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, từ những món trên bàn tiệc đến trong bữa cơm gia đình. Thịt vịt bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và có tính mát, phù hợp với hầu hết mọi người. Bạn muốn thưởng thức thịt vịt ngon và tươi sống mà không muốn mất công nhổ lông vịt? Hoặc bạn quá bận để nấu nướng và không giỏi trong nghệ thuật bếp núc?

Hãy đến Vịt 29 - một quán ăn chuyên về món vịt ngon nhất Thủ đô, nơi mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách nhanh gọn. Với hệ thống chi nhánh rộng khắp các quận tại Hà Nội, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức vịt ngon mà không cần tìm kiếm. Chúng tôi chuyên phục vụ các món ăn từ vịt với thực đơn phong phú và hấp dẫn. Đặc biệt, giá cả cực kỳ hợp lý và dịch vụ tận tình sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng.

Hy vọng cách làm lông vịt bằng lá khế mà Vịt 29 chia sẻ sẽ giúp bạn. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng!

1