Xem thêm

Cách làm món ngỗng quay ngon tại nhà cho lễ giáng sinh

CEO Kenvin LK
Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm món ngỗng quay ngon, hấp dẫn ngay tại nhà cho dịp lễ giáng sinh sắp tới. Món ngỗng quay không chỉ là một món truyền thống...

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm món ngỗng quay ngon, hấp dẫn ngay tại nhà cho dịp lễ giáng sinh sắp tới. Món ngỗng quay không chỉ là một món truyền thống trong dịp lễ giáng sinh, mà nó còn là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Ngỗng quay chính là bí quyết bổ dưỡng giúp gia đình thêm sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món ngỗng quay thật hấp dẫn cho gia đình nhé.

1. Nguyên liệu cho món ngỗng quay

  • Một con ngỗng nặng khoảng 5.5 Kg (nên chọn ngỗng đực và nhờ người bán hàng vặt lông hộ)
  • Nấm hương hay nấm mỡ: 100gr
  • Hành tây: 2 củ
  • Nước dùng gà: 300gr; thịt heo xay: 300gr; rượu Cognac: 20gr
  • Hạt dẻ hoặc hạt điều: 100gr; tỏi: 2 tép
  • Lá thơm
  • Gia vị: tiêu, muối.

món ngỗng quay Hình ảnh minh họa: Món ngỗng quay

2. Bước sơ chế nguyên liệu

  • Ngỗng đã mua về, chúng ta làm sạch rửa với nước sau đó lau khô. Có thể xát qua muối để khử mùi hôi của ngỗng.
  • Nấm sau khi rửa sạch, chúng ta băm nhuyễn.
  • Hạt điều hoặc hạt dẻ, chúng ta bẻ nhỏ. Hành tây và tỏi bóc vỏ sạch rồi băm nhuyễn.
  • Trộn thịt heo xay, nấm, tỏi, hành tây đã băm nhuyễn vào một cái tô. Sau đó, trộn thêm hạt dẻ (hoặc hạt điều) và 20g rượu Cognac. Lấy hỗn hợp nhân đã trộn cho vào bụng ngỗng và khâu lại hoặc dùng tăm để ghim lại.

món ngỗng quay Hình ảnh minh họa: Bước sơ chế nguyên liệu

3. Bước chế biến món ngỗng quay

  • Đầu tiên, đốt lò nướng lên với nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 15 phút.
  • Chuẩn bị một cái mâm lớn và sâu để đặt ngỗng vào. Rưới đều nước dùng gà đã chuẩn bị lên mình ngỗng và để lá thơm lên trên ngỗng (không rưới hết nước dùng trong một lần).
  • Cho ngỗng vào lò nướng trong khoảng 20 phút, sau đó mở lò lấy ngỗng ra để rưới thêm nước dùng gà lên và cho ngỗng vào lò để quay tiếp.
  • Khi ngỗng quay đã khoảng 2 tiếng và bắt đầu có màu vàng, rưới nước dùng thường xuyên cho đến khi hết. (Chú ý không nướng quá lâu để tránh ngỗng bị cháy khét)
  • Cuối cùng, khi món ngỗng quay đã chín vàng, lấy ra và trang trí thêm hạt điều hoặc hạt dẻ xung quanh ngỗng quay.

món ngỗng quay Hình ảnh minh họa: Món ngỗng quay

Bạn có thể ăn kèm món ngỗng quay với nước sốt và khoai tây hoặc dùng với khoai tây nghiền. Chúng sẽ làm cho món ngỗng quay thêm thơm ngon.

Vậy là bạn đã chế biến xong món ngỗng quay thơm ngon, hấp dẫn cho dịp Noel. Bữa sum họp gia đình sẽ trở nên đặc sắc và mọi người sẽ cảm thấy vui vẻ, ngon miệng hơn. Bạn sẽ không cần phải đến nhà hàng đông đúc vào dịp lễ mà có thể tận hưởng một buổi lễ ấm áp ngay tại nhà. Món ngỗng quay là một món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, nên bạn có thể chế biến vào bất cứ dịp cuối tuần nào để tăng thêm hương vị cho bữa cơm gia đình và đảm bảo sức khỏe cho người thân. Chúc bạn thành công và có một mùa lễ giáng sinh đầm ấm và hạnh phúc.

1