Mùa hè nóng bức, việc ăn uống cũng trở nên khó chịu hơn. Trong những ngày như vậy, món lẩu được ưa chuộng hơn các món khác vì sự dai ngon của nó. Để có một bữa lẩu ngon thì trước tiên, chúng ta phải chú trọng đến nước lẩu. Hôm nay, hãy cùng 29 Food khám phá cách làm nước lẩu cà chua để biến bữa ăn trở nên thú vị hơn.
Nước lẩu cà chua, chua chua thanh mát ngày hè
Độ ngon của một nước lẩu không chỉ nằm ở nguyên liệu mà còn nằm ở cách làm. Liên tục hướng dẫn cách làm các loại nước lẩu, 29 Food sẽ giới thiệu cách làm nước lẩu cà chua trong bài viết hôm nay.
Cà chua là món ăn phổ biến trong bữa ăn hằng ngày. Ngoài việc được sử dụng làm món sốt, sốt cà, canh chua, cà chua còn được dùng để nấu lẩu. Để tiện lợi và nấu lẩu ngon hơn, chúng ta có thể tự làm nước lẩu cà chua.
Các thành phần của cà chua như vị chua mát, thanh mát và giàu vitamin là những yếu tố tốt cho sức khỏe. Nước lẩu cà chua có màu đỏ cam đẹp mắt, tạo nên một hương vị hấp dẫn cho món ăn thông qua thị giác.
Cách làm nước lẩu cà chua đậm đà (Nguồn ảnh: Kenvin Travel)
Hướng dẫn cách làm nước lẩu cà chua đậm đà
Mặc dù gọi là nước lẩu cà chua, nhưng thực tế, chúng ta cần kết hợp với các nguyên liệu khác. Nước lẩu cần có vị ngọt từ các đồ tươi sống như thịt gà, xương ống, nấm, tôm, sườn, hải sản... Với nước lẩu cà chua, tốt nhất là kết hợp với xương sườn heo hoặc sườn bò. Cách làm như sau:
- Chuẩn bị: Cà chua, sườn bò, các gia vị khác như hành tây, hành tím, sả, hoa hồi, thảo quả, bột quế, ớt bột, ớt quả…
- Chế biến nước lẩu:
- Hầm xương sườn bò trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ để nước xương ra cho ngon ngọt. Nên chọn loại sườn bò vừa để không có mùi khó chịu và sườn bò tươi vừa mới mổ là tốt nhất.
- Sả bóc vỏ, băm nhỏ; hành tím băm nhỏ; hoa hồi rang khô.
- Cà chua bổ thành từng miếng vuông, một phẩn băm nhỏ và phi thơm hành, sốt nhuyễn.
- Khi hầm xương bò gần tắt bếp, cho các nguyên liệu như hoa hồi, thảo quả, bột quế vào. Đun thêm khoảng 20 phút thì cho hành tây cắt miếng, cà chua cắt khúc vào hầm thêm 23-5 phút nữa.
- Tiếp theo, cho thêm ớt bột, ớt quả khô vào đun 3 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Phi thơm dầu màu điều cùng hành, tỏi và sả băm đổ lên trên để tạo màu đẹp mắt.
Nước lẩu cà chua này có thể dùng để ăn kèm với các nguyên liệu khác như: Lẩu bò, lẩu hải sản, lẩu nấm, lẩu dê,... tất cả đều rất ngon. Bởi nguyên liệu tươi sống có vị ngọt, khi kết hợp với nước lẩu cà chua cay cay, chua chua tạo ra một hương vị đặc biệt.
29 Food - nơi ăn ngon tại Hà Nội cho thực khách
Với cách làm nước lẩu cà chua trên, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu đậm vị để thưởng thức cùng gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị món nước lẩu này. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức lẩu ngon, bạn có hai lựa chọn: đi đến quán để ăn lẩu hoặc mua nước lẩu cà chua làm sẵn.
Bạn đã biết ăn lẩu ở đâu ngon, ở đâu bán nước lẩu đậm đà chưa? Hãy đến ngay 29 Food để thưởng thức, bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương vị đặc biệt của quán chúng tôi. Món lẩu tại đây được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon, kết hợp với công thức bí mật của quán, mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị.
29 Food phục vụ đa dạng món lẩu và nhiều món ăn khác nhau với hương vị phong phú, đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi. Giá cả phải chăng, phù hợp với mọi người nên bạn không cần lo lắng. Cùng thử ngay cách làm nước lẩu cà chua để có bữa ăn ngon miệng.
*Note: This article has been adapted and rewritten following the provided guidelines. The core message about making delicious tomato hotpot has been retained, while adding fresh insights and a conversational tone to make it feel unique and engaging.