Cách làm nước lẩu ngon, nhanh chóng mà không cần ninh xương

CEO Kenvin LK
Với các bà nội trợ sở hữu nhiều mẹo vặt gia đình, cách làm nước lẩu nhanh chính là bí quyết quan trọng. Mẹo vặt gia đình: Cách làm nước lẩu nhanh, không ninh xương...

Cách làm nước lẩu ngon, nhanh chóng mà không cần ninh xương Với các bà nội trợ sở hữu nhiều mẹo vặt gia đình, cách làm nước lẩu nhanh chính là bí quyết quan trọng.

Mẹo vặt gia đình: Cách làm nước lẩu nhanh, không ninh xương

Để tạo vị ngọt cho nồi nước lẩu, thay vì hầm xương, bạn chỉ cần dùng vị ngọt của củ quả. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

  • Nước dừa: Bạn có thể dùng nước dừa, cho nước của 2-3 quả dừa tươi ngon vào nồi, chế thêm nước, nêm nếm gia vị, thêm phụ liệu cho phù hợp với đặc trưng của từng loại lẩu, đun sôi rồi bắt đầu nhúng đồ ăn.
  • Quả lê hoặc mắc coọc: Cho nước vào nồi, cắt lê (đã gọt vỏ) thành các miếng vừa phải cho vào, thêm gia vị và các loại phụ liệu, đun lên là xong.
  • Dứa, ngô ngọt, su hào: Cách làm cũng tương tự các trường hợp trên.

Với mẹo vặt gia đình này, bạn có thể sáng tạo, tùy cơ ứng biến, tùy điều kiện thực tế để có cách làm nước lẩu nhanh, lấy vị ngọt từ thực vật. Củ cải, bắp cải, su hào, cà rốt, hành tây, củ đậu, táo, mía... đều có thể dùng được. Nếu muốn có thêm vị chua cho cân bằng, bạn dùng thêm các loại quả như cà chua, me, sấu, dứa xanh, khế... hoặc đơn giản là cho giấm. Chỉ mất 5-10 phút là cả nhà có thể cùng ngồi nhúng lẩu cùng thưởng thức với nhau.

Cách làm nước lẩu ngon, nhanh chóng mà không cần ninh xương Có một cách làm nước lẩu nhanh không cần ninh xương, đó là dùng nước dừa. Đây là mẹo vặt hữu ích mà chị em nên biết.

Đồ nhúng lẩu có rất nhiều thứ giàu đạm như thịt gà, thịt bò, cá... chính chúng sẽ làm nước lẩu trở nên ngọt đậm chỉ sau một lát sau khi cuộc vui bắt đầu. Vậy hà cớ gì bạn phải ninh xương, vừa tốn điện, tốn thời gian, tốn tiền mua xương?

Đó là chưa kể nước ninh xương nếu cứ đun mãi thì mùi sẽ khá nồng, ăn dễ ngán, không thanh nhẹ tinh tế như nồi nước lẩu mà ban đầu chỉ có củ quả.

Cách làm nước lẩu hải sản từ nước dừa

Chọn 2-3 trái dừa tươi ngon, bổ lấy nước cho vào nồi. Bạn có thể pha thêm nước lọc để đủ lượng nước lẩu sử dụng cho cả nhà trong suốt bữa ăn.

Khi sôi, thêm sả, dứa vào cùng một chai nước sốt lẩu thái, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng.

Trước khi nhúng lẩu, bạn cho vào nồi một bát gồm sả, tỏi, ớt tươi sả băm nhuyễn. Tùy khẩu vị, bạn có thể cho vào sấu hoặc me, thêm các loại rau gia vị như cần tây, hành, mùi...

Với những cách làm nước lẩu nhanh, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo được vị ngọt và tinh tế. Thử ngay và trổ tài chế biến món lẩu thú vị cho gia đình và bạn bè!

1