Cách làm món vịt kho sả ớt thơm ngon đậm đà ai ăn cũng thích

CEO Kenvin LK
Thịt vịt kho sả, ớt, gừng là món ăn hấp dẫn, gợi mở vị ngon. Thịt vịt mềm mịn, đậm đà và thơm mùi sả, cay của ớt và gừng. Vịt kho sả ớt gừng...

Thịt vịt kho sả, ớt, gừng là món ăn hấp dẫn, gợi mở vị ngon. Thịt vịt mềm mịn, đậm đà và thơm mùi sả, cay của ớt và gừng. Vịt kho sả ớt gừng không quá khó làm nhưng cần chú ý khâu sơ chế vịt để không bị hôi.

Bếp Eva sẽ hướng dẫn cách làm vịt kho sả ớt gừng thơm ngon và bí quyết sơ chế thịt vịt không bị hôi tanh rất đơn giản.

Nguyên liệu làm vịt kho sả

  • 1kg thịt vịt
  • 2 cây sả (tăng theo sở thích)
  • 2 quả ớt
  • 1 củ gừng
  • Gia vị kho vịt: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường
  • Khử hôi vịt: Rượu trắng và gừng, muối hạt

Cách chọn vịt ngon

Để làm món vịt kho sả ngon thì việc chọn thịt vịt ngon là điều cần thiết. Cách chọn thịt vịt ngon như sau:

  • Vịt còn tươi, béo mập, ức tròn, da cổ và da bụng dày, màu thịt vịt đỏ hồng, không bị thâm, bợt, không có mùi hôi lạ.
  • Nếu chọn vịt con còn sống thì lựa chọn con mọc đủ lông, béo mập, mỏ nhỏ và cứng.

Cách làm vịt kho sả ớt thơm ngon đậm đà ai ăn cũng thích - 1 Chọn con vịt tươi, ngon, béo ngậy

Cách khử mùi hôi thịt vịt

  • Thịt vịt mua về cắt bỏ phao câu, đoạn đầu nhọn của cánh (đây là phần gây hôi nhiều nhất). Dùng muối hạt xát đều khắp vịt khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch.
  • Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Sử dụng gừng đập dập và rượu trắng (có thể thay bằng dấm), đeo bao tay và bóp gừng, rượu thật đều lên thịt vịt. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước sạch 1 lần nữa.

Cách làm vịt kho sả ớt thơm ngon đậm đà ai ăn cũng thích - 2 Bóp gừng với rượu vào thịt vịt để khử hôi tốt nhất

Cách làm thịt vịt kho sả ớt gừng

Bước 1: Sơ chế gừng, sả, ớt

  • 2 cây sả bóc hết lớp vỏ già, rửa sạch rồi đập dập. 1 cây sả băm nhỏ. 1 cây thái vát nhỏ.
  • Ớt và gừng rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt vịt

  • Thịt vịt đã làm sạch, cho vào âu lớn, thêm vào 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe hạt nêm, 3 thìa canh nước mắm, cho phần sả băm, 1/2 gừng băm, ớt băm vào, đảo đều và ướp vịt 30 - 1 tiếng để thịt thấm gia vị.

Cách làm vịt kho sả ớt thơm ngon đậm đà ai ăn cũng thích - 3 Cho gia vị, gừng, sả, ớt vào bóp đều và ướp thịt vịt

Bước 3: Thịt vịt kho sả

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và 2 thìa đường rồi bật bếp lửa vừa để thắng đường. Khi đường có màu vàng thì tắt bếp, cho sả, gừng băm vào phi vàng lên.
  • Cho tiếp phần thịt vịt đã ướp vào, bật lửa lớn để xào thịt vịt. Thịt vịt xào cho đến khi săn lại, lên màu đẹp thì cho nước xâm xấp mặt thịt vịt. Bật bếp lửa nhỏ, kho khoảng 1 tiếng, nước rút hết là được.

Cách làm vịt kho sả ớt thơm ngon đậm đà ai ăn cũng thích - 4 Thắng nước màu đường và cho sả, gừng vào phi vàng

Cách làm vịt kho sả ớt thơm ngon đậm đà ai ăn cũng thích - 5 Xào thịt vịt thật săn trước

Cách làm vịt kho sả ớt thơm ngon đậm đà ai ăn cũng thích - 6 Kho thịt vịt cho đến khi cạn hết nước

Lưu ý:

  • Vịt kho sả miền Tây kho đến khi nước rút bớt, vẫn còn một chút nước là được.
  • Vịt kho sả miền Bắc, miền Trung thì kho cho đến khi cạn hết nước, mỡ của vịt tiết ra, miếng thịt vịt săn lại khô ráo.

Hoàn thành và thưởng thức Thịt vịt kho sả ớt gừng chín mềm, thơm và đậm đà. Màu sắc rất đẹp mắt. Món vịt kho này thường được ăn kèm cơm trắng hoặc bún, đều rất hấp dẫn. Thưởng thức khi món còn nóng sẽ ngon hơn.

Cách làm vịt kho sả ớt thơm ngon đậm đà ai ăn cũng thích - 7 Vịt kho sả gừng ớt thơm ngon

Cách làm vịt kho sả ớt thơm ngon đậm đà ai ăn cũng thích - 8 Người miền Bắc và miền Trung thích ăn thịt vịt kho sả khô săn

Lưu ý khi làm vịt kho sả ngon:

  • Khi xào thịt vịt phải xào thật săn lại để không bị tanh.
  • Xào thịt với lửa lớn để thịt vịt không bị tiết ra nước quá nhiều.
  • Tùy khẩu vị để tăng hoặc giảm lượng sả, gừng, ớt theo sở thích.
  • Nếu có nước màu thì cho nước màu vào ướp với thịt vịt, không cần thắng nước màu bằng đường nữa.
1