Xem thêm

Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu: Món ngon thơm ngon, giòn tan

CEO Kenvin LK
Vịt quay là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Bạn đã thử tự làm món ăn này tại nhà bao giờ chưa? Hôm nay Chuối Xanh Reviews sẽ hướng dẫn bạn cách...

Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu

Vịt quay là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Bạn đã thử tự làm món ăn này tại nhà bao giờ chưa? Hôm nay Chuối Xanh Reviews sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, lạ miệng. Hãy xem cách làm dưới đây nhé!

Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu chi tiết nhất

Nhiều người thường mua vịt quay từ ngoài hàng mà không biết có bí kíp để làm món ăn này ngay tại nhà mà hương vị không hề thua kém khi mua đâu nhé! Dưới đây là cách làm chi tiết với hướng dẫn cụ thể:

Nguyên liệu cần cho món ăn

Để làm món vịt quay chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • Vịt đã chế biến sẵn: 1 con lớn (khoảng 2.5kg)
  • Hạt ngò: 2gr
  • Đinh hương: 2gr
  • Tiểu hồi 2gr
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 5 củ
  • Rượu trắng: 150ml
  • Gừng: 2 củ
  • Hoa kim châm khô: 20gr
  • Nấm mèo: 30gr
  • Bột ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
  • Dầu hào: 3 thìa canh
  • Xì dầu:2 thìa canh
  • Giấm đỏ: 5 thìa canh
  • Mật ong: 6 thìa canh
  • Rượu Mai Quế Lộ: 3 thìa canh
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay,…

Tuy nhiên để món vịt quay ngon, khâu quan trọng chính là lựa chọn nguyên liệu. Mách bạn mẹo để chọn mua vịt tươi ngon nhất.

Đối với vịt sống

  • Chọn vịt sống có lớp lông mượt, đủ lông. Không chọn những con có lông bị xù vì có thể đang mọc lông non.
  • Lựa chọn vịt khỏe mạnh, không rù vì đây có thể là những con bị ốm, bệnh, khi ăn vào rất ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
  • Mua vịt có phần ức tròn, đầy, phần da cổ và da bụng dày.
  • Có thể dùng mẹo khẽ đan chéo 2 cánh của con vịt, khoảng cách này vừa gần với nhau thì hãy chọn mua.

Đối với vịt đã làm sẵn

  • Mua vịt đã được làm sạch, phần da ngoài có màu vàng sáng, không bị sậm màu hay có màu không đều hoặc xuất hiện các vết bầm tím.
  • Khi dùng tay ấn vào thịt thì thấy có độ đàn hồi tốt. Nên kiểm tra những phần như đùi, bụng vì nếu vịt bị bơm nước thì các khu vực này sẽ bị nhũn nhão, ăn không ngon.
  • Mua gia cầm có dấu kiểm định đảm bảo rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, không có mầm bệnh dịch nguy hiểm.

Các bước thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ta bắt tay vào thực hiện món ngon này thôi nhé

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Vịt: Rửa sạch sau khi mua về, nhỏ bỏ các lông măng còn sót lại. Dùng 150ml rượu trắng + 1 củ gừng giã nát + 1 ít muối để chà xát, vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bên trong và ngoài của vịt. Sau đó dùng nước để rửa sạch vịt rồi để ráo nước
  • Nấm mèo: Rửa sạch để loại bỏ đất cát, ngâm với nước ấm từ 30-45 phút để nở, sau đó thái nhuyễn
  • Hoa kim châm khô: Ngâm nước khoảng 30 phút để cho mềm và rửa sạch lại với nước.
  • Hành, tỏi: Bóc vỏ - ½ băm nhuyễn, ¼ thái nhỏ, ¼ đập dập
  • Gừng: Bỏ vỏ, thái thành từng lát
  • Đinh hương, hạt ngò, hoa hồi: Rang lên cho thơm

Bước 2: Ướp bên trong vịt

  • Làm sốt ướp: ½ thìa cà phê bột ngũ vị hương + ½ thìa canh bột ngọt + 1 thìa canh muối + 2 thìa canh đường + ⅓ thìa cà phê tiêu + 3 thìa canh dầu hào + 2 thìa canh hắc xì dầu + 1 thìa canh giấm đỏ + 1 thìa canh mật ong + 1 thìa canh rượu Mai Quế Lộ ⇒ Trộn đều cho hỗn hợp tan và sệt lại với nhau
  • Cho dầu ăn vào chảo nóng + 1 thìa canh hành băm + 1 thìa canh tỏi băm + 3 quả ớt khô + hành tỏi cắt nhỏ để phi thơm. Tiếp đó cho thêm nấm mèo + hoa kim châm + phần nước sốt vừa pha vào đun đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Cho phần nước sốt vào bụng vịt, phần sốt còn dư thoa đều lên mặt ngoài của vịt. Sau đó khâu kín phần bụng vịt lại và để trong 2 tiếng.

Bước 3: Làm sốt ướp bên ngoài vịt

  • Đun nồi nước sôi sau đó thêm đinh hương + hạt ngò + hoa hồi + gừng cắt lát + tỏi hành đập dập + 2 thìa canh mật ong + 2 thìa canh rượu Mai Quế Lộ + 2 thìa canh giấm đỏ + ½ thìa canh bột ngọt + 1 thìa canh muối + 3/2 thìa canh đường khuấy đều, đun sôi và tắt bếp.
  • Cho vịt vào nồi, dùng muối tưới đều nước bên ngoài vịt cho lớp da bên ngoài săn lại, sau đó treo lên cho ráo từ 4-5 tiếng.

Bước 4: Nướng vịt

  • Pha hỗn hợp gồm 2 thìa canh giấm đỏ + 3 thìa canh mật ong, dùng chổi cọ để phết đều lên bề mặt da của vịt.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trong 15 phút để khi quay vịt chín đều hơn.
  • Lót 1 lớp lá chuối dưới khay nướng và cho vịt vào. Nướng trong nhiệt 160 độ trong 20 phút. Sau đó lấy vịt, quét thêm lớp mật ong nữa vào xếp lại vào nồi, trở mặt còn lại và nướng 20 phút nữa rồi cho ra.

Thành phẩm vịt quay

Vịt quay chín, bạn lấy ra khỏi nồi chiên không dầu. Dùng dao cắt và bỏ phần chỉ khâu ở bụng. Đổ phần sốt bên trong bụng vịt ra bát. Thịt vịt chặt thành các miếng vừa ăn, và thưởng thức. Vịt quay bằng nồi chiên không dầu vô cùng thơm ngọt, lớp vỏ ngoài giòn, bên trong thịt mềm ngọt, dậy hương thơm của các loại hương liệu như hồi, nấm,…

Thành phẩm

Lợi ích của việc quay vịt bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là thiết bị hiện đại, với công dụng đa năng, được rất nhiều chị em săn đón. Nồi chiên không dầu có thể thực hiện được nhiều món ăn khác nhau từ chiên, rán nướng, làm bánh giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu có các ưu điểm như sau:

  • Nhanh gọn, tiện lợi, tiết kiệm thời gian
  • Sạch sẽ không gây bắn dầu, bẩn không gian bếp
  • Thực hiện đơn giản, không cần đến các lò than chuyên dụng
  • Hạn chế sử dụng dầu mỡ, an toàn hơn cho sức khỏe con người.

Chính vì vậy nếu bạn chưa có một chiếc nồi chiên không dầu, hãy nhanh chóng sở hữu cho mình 1 chiếc để công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nha.

Tóm lại, bài viết này đã hướng dẫn chi tiết cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu. Đây là bí kíp các nàng dâu lấy lòng mẹ chồng cũng như chiêu đãi cho gia đình món ngon. Tiếp tục theo dõi và ủng hộ Chuối Xanh Reviews trong các bài viết tiếp theo nhé!

1