Cách Nấu Lẩu Chó Măng Chua – Tạo thêm hương vị mới cho món ngon miền Bắc

CEO Kenvin LK
Mâm cơm của gia đình bạn sẽ thêm phần đặc biệt và thú vị hơn khi có món thịt chó nấu măng. Cách làm thịt chó nấu măng có rất nhiều công thức khác nhau,...

Mâm cơm của gia đình bạn sẽ thêm phần đặc biệt và thú vị hơn khi có món thịt chó nấu măng. Cách làm thịt chó nấu măng có rất nhiều công thức khác nhau, tuy nhiên hương vị của chúng vẫn luôn hấp dẫn. Những món ăn từ thịt chó và măng đều ngon và dễ ăn, không hề nhàm chán. Vì thế hôm nay, chúng ta sẽ khám phá cách làm thịt chó nấu măng. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa măng tươi giòn chua chua cùng thịt chó ngọt thịt, thấm đẫm gia vị, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị hơn.

Nguyên liệu làm thịt chó nấu măng

  • Thịt chó 300g
  • Măng tươi (chọn loại măng non để đạt được mềm ngọt)
  • Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá

Cách làm thịt chó nấu măng

Bước 1: Chuẩn bị thịt chó

Bắt đầu, đun sôi một nồi nước, thêm một thìa muối nhỏ và một thìa giấm trắng. Sau đó, cho thịt chó vào nồi và chần sơ (khoảng vài phút từ khi nước bắt đầu sôi). Rửa thịt chó bằng nước lạnh để loại bỏ các bọt bẩn bám trên thịt.

Bước 2: Ướp thịt

Sau khi rửa sạch thịt chó, ướp thịt với hơn 1 thìa nước mắm và hạt tiêu trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Việc chần sơ thịt chó với muối, giấm và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ làm thịt thêm đậm đà và thơm ngon hơn.

Bước 3: Chuẩn bị măng và hành

Tước sợi măng tươi và luộc khoảng 10 phút để loại bỏ chất độc. Sau đó, rửa măng với nước lạnh và cho vào rổ để ráo nước. Thái mỏng hành củ.

Bước 4: Xào măng và nấu thịt chó

Trong một nồi vừa, cho một chút dầu ăn và thêm hành củ đã thái mỏng. Sau đó, cho măng tươi vào xào và nêm một chút muối để thêm hương vị. Xào măng khoảng vài phút cho gia vị thấm đều, sau đó cho thịt chó đã thái miếng vào nồi. Thêm một chút nước để thịt chó nấu chín. Đun sôi, hớt phần bọt nổi lên trên, giảm nhỏ lửa và hầm cho đến khi thịt chó chín mềm (khoảng 30-40 phút).

Bước 5: Hoàn thành món thịt chó nấu măng

Trong quá trình nấu thịt chó nấu măng, hãy thêm muối, hạt nêm và nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Khi thịt chó đã chín, tắt bếp và thêm hành lá thái khúc vào rồi múc ra tô.

Lưu ý khi làm thịt chó nấu măng

Cách làm thịt chó nấu măng đơn giản và dễ thực hiện. Điều quan trọng là măng phải ngọt mềm, thấm gia vị và thịt chó phải chín vừa, không quá mềm nhũn. Món ngon này có thể được thưởng thức nóng với bún hoặc cơm, hoặc thêm chút nước để có món canh ngon. Phần thịt chó có thể chấm với bột canh pha với chanh và hạt tiêu. Hãy thử làm thịt chó nấu măng để làm mới khẩu vị của gia đình bạn!

1