Thịt vịt là món ăn ngon và bổ dưỡng rất được người Việt nói riêng và người châu Á nói chung rất ưa chuộng. Vịt cũng có rất nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó cách ngon nhất là quay và nướng. Bạn đã biết cách nướng vịt ngon bằng than hoa thế nào cho ngon chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây để trổ tài làm vịt nướng cho gia đình bạn thưởng thức nhé!
Tại sao nên chọn cách nướng vịt ngon bằng than hoa?
So với các loại thịt gia súc gia cầm khác thì thịt vịt thuộc hàng dễ chế biến dễ ăn nhất. Món vịt có thể được chế biến thành vịt luộc, vịt quay, vịt nướng, vịt kho, vịt om, vịt hầm...Tuy nhiên thì hầu như ai cũng đồng tình rằng vịt quay và vịt nướng là ngon nhất.
Lý do vịt quay hay vịt nướng thường ngon hơn vịt luộc, vịt xào bởi khi nướng vịt không bị ra nước. Thịt vịt nướng vừa mềm vừa ngấm đều gia vị nên khi ăn sẽ rất đậm đà. Nếu như thịt vịt luộc, thịt vịt kho thì sẽ không chảy mỡ như vịt nướng. Đây là lý do mà vịt nướng vừa ngon ngọt vừa béo nên ăn rất ngon và bắt miệng.
Tuy nhiên để thịt vịt nướng ngon thì bạn nên chọn nướng bằng than hoa. Không ai lý giải được tại sao nướng bằng than hoa sẽ ngon hơn nhưng thực tế là vậy. Có thể mùi than hoà quyện và mùi khói xông vào thịt tạo nên mùi vị quyến rũ riêng.
Cách nướng vịt ngon bằng than hoa với mật ong
Vịt nướng nhưng cũng có nhiều kiểu nướng khác nhau tùy vào cách tẩm ướp gia vị. Nếu bạn muốn nướng với mật ong thì gọi là vịt nướng mật ong. Hoặc bạn muốn nướng vịt sả ớt, vịt nướng riềng, vịt nướng sa tế, vịt nướng chao...đều được.
Bạn muốn làm vịt nướng mật ong có thể thực hiện như sau:
- Chuẩn bị 1 con vịt béo vừa, sau đó sơ chế vịt và khử sạch mùi hôi với chanh, giấm, gừng…
- Rửa lại vịt với nước sạch và để cho ráo, sau đó chặt đôi con vịt ra hoặc để nguyên.
- Chuẩn bị 1 chén mật ong và 1 chổi quét thực phẩm, quét lại nhiều lớp mật ong lên vịt. Để nguyên như vậy trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để thịt vịt ngấm đều mật ong.
- Chuẩn bị 1 bếp than hoa quạt thật già rồi dùng que tre hoặc que nhôm, inox xuyên qua vịt và quay. Hoặc bỏ vịt vào vỉ nướng và nướng đều trên than hồng.
- Trong quá trình nướng vịt nếu còn mật ong và vịt gần khô nước bạn hãy phết thêm một lớp mật ong. Nướng đến khi vịt chín vàng có màu như đường mơ và thịt thơm, lấy que xiên vào vịt chín là được.
- Sau đó lấy vịt ra, chặt miếng nhỏ vừa miệng, pha thêm nước chấm tương sệt để chấm. Ăn kèm rau sống hoặc dưa leo, đồ chua rất hấp dẫn. Cách nướng vịt ngon bằng than hoa trên rất bắt miệng, phù hợp làm món ăn, món nhậu.
Vịt 29 - Quán chuyên vịt ngon nhất Hà Nội
Thịt vịt là món ăn ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích và rất phổ biến khắp mọi miền Việt Nam. Có rất nhiều quán vịt mọc lên ở khắp mọi nơi, và muốn thưởng thức vịt nướng ngon bạn cần tìm đúng địa chỉ. Mách bạn Vịt 29 chính là địa chỉ chuyên các món vịt hấp dẫn nhất tại Hà Nội.
Vịt 29 có 7 chi nhánh khắp Hà thành và bạn hoàn toàn có thể tìm mua dễ dàng. Quán phục vụ món vịt với nhiều cách chế biến như luộc, quay, nướng, hấp, gỏi vịt. Đặc biệt quán có phục vụ món vịt nướng, vịt quay Bắc Kinh trứ danh nổi tiếng của người hoa do đầu bếp tài hoa thực hiện.
Nguồn nguyên liệu của Vịt 29 được lấy từ những nơi đáng tin cậy như siêu thị, nhà dân. Quy trình chế biến thực phẩm tại Vịt 29 luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các món vịt có mức giá hợp lý vì thế rất được khách hàng đánh giá cao.
Hy vọng bài viết về cách nướng vịt ngon bằng than hoa trên hữu ích với bạn. Nếu muốn thưởng thức vịt nướng ngon và không mất công đến ngay Vịt 29 để được phục vụ nhé!