Xem thêm

Cách Trang Trí Đĩa Lẩu Hải Sản Đẹp Mắt Và Nhanh Gọn

CEO Kenvin LK
Ngoài việc biết cách nấu lẩu ngon, không ít chị em còn tìm hiểu các cách trang trí đĩa lẩu hải sản. Đây cũng là một bí quyết giúp cho bữa ăn ngon miệng và...

Ngoài việc biết cách nấu lẩu ngon, không ít chị em còn tìm hiểu các cách trang trí đĩa lẩu hải sản. Đây cũng là một bí quyết giúp cho bữa ăn ngon miệng và bắt mắt hơn. Theo dõi ngay các thông tin sau để hiểu rõ hơn về các trình bày món lẩu đẹp mắt, nhanh gọn nhé!

Lẩu hải sản bao gồm gì?

Thịt, hải sản

Tôm, mực, cá, cua, nghêu, thịt,… đây đều là các thực phẩm thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng trong lẩu hải sản. Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm xương ống, giúp cho nước dùng lẩu thêm đậm đà hơn.

Các loại rau củ

Rau nhúng lẩu hải sản thường là bắp cải thảo, các loại nấm, giá đỗ, cải bẹ xanh, rau nhút, bắp chuối, rau muống,… Tùy theo sở thích và nguồn thực phẩm, bạn có thể lựa chọn loại rau yêu thích.

Lẩu hải sản đa dạng các loại topping thơm ngon Lẩu hải sản đa dạng các loại topping thơm ngon

Viên thả lẩu

Bên cạnh các loại thịt, hải sản hay rau củ thì viên thả lẩu cũng là một thành phần không thể thiếu. Các viên lẩu tổng hợp, đậu phụ, cá viên, bò viên,… sẽ góp phần giúp cho cách trang trí đĩa lẩu hải sản thêm phần sinh động hơn.

Bạn muốn mở một bữa tiệc lẩu hải sản chiêu đãi bạn bè nhưng không có thời gian chuẩn bị nguyên liệu. Hãy đặt ngay dịch vụ đi chợ của bTaskee. bTaskee sẽ giúp bạn lựa chọn những thực phẩm rau củ, hải sản tươi ngon. Bạn chỉ cần trổ tài và trang trí món ăn bắt mắt, đảm bảo giúp bữa tiệc thêm phần trọn vẹn.

Tải app bTaskee ngay hôm nay để trải nghiệm bạn nhé!

Các kiểu trang trí đĩa thịt, hải sản để nhúng lẩu

Xếp tôm thành hình tròn là một trong những cách trang trí đĩa nhân lẩu hải sản bắt mắt. Bạn hãy khéo léo trang trí các chú tôm nằm cong theo đĩa. Đồng thời lựa các con tôm đều kích thước góp phần giúp cho món lẩu trông đẹp mắt hơn.

Trang trí tôm trên đĩa tròn đẹp mắt Trang trí tôm trên đĩa tròn đẹp mắt

Với lẩu hải sản có cá, bạn có thể xếp các khoanh cá thành hình bông hoa. Tô điểm thêm vài cọng rau hoặc các khoanh ớt để làm điểm nhấn.

Khi sử dụng đa dạng các loại thịt, hải sản để nhúng lẩu, cách đơn giản và nhanh gọn nhất là sử dụng đĩa tròn. Chia thực phẩm thành từng loại và trang trí đều lên đĩa. Việc này sẽ giúp món ăn thêm bắt mắt, đồng thời quá trình cho thức ăn vào nước lẩu cũng sẽ dễ dàng hơn.

Trang trí món lẩu đẹp mắt với đĩa thịt, hải sản hấp dẫn Trang trí món lẩu đẹp mắt với đĩa thịt, hải sản hấp dẫn

Các kiểu trang trí đĩa rau cho lẩu

Bên cạnh việc trang trí thịt, hải sản nhúng lẩu thì cách trang trí đĩa rau ăn lẩu ngon cũng được nhiều chị em quan tâm. Bạn có thể sử dụng đĩa tròn, đĩa bầu dục hoặc đĩa dạng vuông,… đều được. Chúng ta có thể linh động sử dụng các dụng cụ để trang trí rau cho lẩu hải sản.

Trang trí món lẩu thơm ngon thu hút với đĩa rau dạng vuông Trang trí món lẩu thơm ngon thu hút với đĩa rau dạng vuông

Thông thường, rau lẩu sẽ được trang trí đan xen nhiều loại đa dạng màu sắc, giúp món lẩu trông đẹp hơn. Cách đơn giản nhất là xếp rau đều lên đĩa, rải rau thơm hoặc ớt xắt lên chính giữa.

Cách trình bày món lẩu đẹp mắt với đa dạng các loại rau nhiều màu sắc Cách trình bày món lẩu đẹp mắt với đa dạng các loại rau nhiều màu sắc

Ngoài ra, để tạo điểm nhấn cho đĩa rau, bạn cũng có thể trang trí vành đĩa bằng các khoanh bắp chuối đẹp mắt. Nhìn chung, cách trang trí đĩa lẩu hải sản sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta chú ý đến màu sắc các loại rau.

Câu hỏi thường gặp

Trên là các chia sẻ về lẩu hải sản gồm những gì và cách trang trí đĩa lẩu hải sản đẹp mắt, nhanh gọn. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn nhanh chóng mang đến cho gia đình nồi lẩu hải sản thơm ngon, bắt mắt.

Xem thêm các nội dung liên quan:

  • Gợi Ý Chế Biến Các Món Lẩu Ngon Cho Bữa Tiệc Bạn Bè
  • Top 20+ Các Món Lẩu Ngon Mùa Hè Giải Nhiệt Hiệu Quả
  • Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì? Cách Nấu Lẩu Hấp Dẫn Ngon

Hình ảnh: Freepik, Canva

1