Xem thêm

Công thức làm vịt chiên vừng thơm giòn, cực đưa cơm!

CEO Kenvin LK
Thịt vịt là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Bên cạnh những cách làm thông thường như vịt luộc, vịt quay,... hôm nay chúng ta sẽ cùng NEWSUN khám...

Thịt vịt là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Bên cạnh những cách làm thông thường như vịt luộc, vịt quay,... hôm nay chúng ta sẽ cùng NEWSUN khám phá công thức làm vịt chiên vừng thơm ngon, giòn rụm và cực đưa cơm. Hãy cùng vào bếp và bắt tay thực hiện ngay nhé!

Công thức làm vịt chiên vừng thơm giòn, cực đưa cơm!

Cách làm món vịt chiên vừng thơm ngon, hấp dẫn

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt vịt: 300g
  • Vừng trắng rang: 2 thìa canh
  • Sả: 4 nhánh
  • Rượu trắng: một chút
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Dầu ăn: 300ml
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay,...

Nguyên liệu làm món vịt chiên vừng

2. Các bước hướng dẫn làm món vịt tẩm vừng chiên giòn

  • Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Vịt sau khi mua về, chúng ta sẽ rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, đập dập 1 củ gừng nhỏ trộn cùng một ít rượu trắng rồi xoa đều hỗn hợp này lên thịt vịt. Vừa chà vừa bóp thịt vịt để làm sạch bẩn và loại bỏ mùi hôi của vịt. Cuối cùng, rửa thịt vịt lại thật sạch với nước, vớt ra để ráo và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Làm sạch và khử mùi hôi vịt

  • Bước 2: Ướp thịt vịt

Rửa sạch, băm nhuyễn 4 nhánh sả rồi cho vào thịt vịt ướp cùng với hỗn hợp các nguyên liệu gồm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh vừng trắng rang. Sau đó, trộn thật đều tay để các gia vị được thấm đều vào thịt vịt và ướp thịt vịt trong khoảng 15 phút.

Hướng dẫn cách vướt thịt vịt tẩm vừng chiên giòn

  • Bước 3: Tẩm bột chiên

Trong thời gian ướp, bạn có thể chuẩn bị bột để tẩm vịt. Cho 2 thìa canh bột chiên giòn và 1 thìa canh bột bắp vào một chiếc bát trộn đều. Tiếp theo, cho thêm 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bột rồi dùng đũa khuấy đều.

Cuối cùng, cho thịt vịt vào phần bột vừa pha và dùng tay bóp đều cho thịt vịt được áo đều bột.

Làm bột chiên thịt vịt

  • Bước 4: Chiên vịt

Bắc chảo lên bếp, bật bếp và đợi đến khi chảo nóng thì cho vào 300ml dầu ăn. Khi dầu nóng, chúng ta sẽ cho thịt vịt vào chiên ở lửa lớn trong khoảng 10 phút đến khi thấy thịt vịt chuyển màu vàng đều thì vớt thịt ra và tắt bếp.

Mẹo nhỏ: Nếu muốn vịt chiên tẩm vừng thơm ngon và giòn hơn, bạn có thể chiên vịt làm 2 lần và mỗi lần chiên trong khoảng 5 phút nhé!

Chiên vịt tẩm vừng

  • Bước 5: Thành phẩm

Món thịt vịt chiên vừng sau khi hoàn thành sẽ cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Từng miếng thịt vịt sẽ được bao bọc bên ngoài bởi lớp bột vàng ươm, trông rất bắt mắt.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn bên ngoài, lớp thịt bên trong mềm ẩm và thấm đều vị gia vị.

Hướng dẫn mua và sơ chế vịt tươi ngon

1. Cách chọn mua vịt

  • Lựa chọn vịt còn sống

    • Chọn mua những con vịt khỏe mạnh, có hai cánh ép sát vào mình, có lông mượt và mắt sáng nhanh nhẹn.
    • Không chọn vịt có cánh rủ xuống, lông xù rối, rất có thể đây là những con vịt bị bệnh.
    • Vịt ngon thường mọc đủ lông và có ức, phao câu tròn đều, phần da cổ, da bụng dày.
    • Tránh mua vịt non vì thường khó sơ chế do lông tơ còn nhiều. Vịt non thường có mỏ to và mềm, trong khi vịt trưởng thành có mỏ nhỏ và cứng hơn.
    • Ưu tiên lựa chọn vịt đực, vì thịt vịt đực thường thơm ngon và đậm vị hơn so với vịt cái.
  • Lựa chọn vịt làm thịt sẵn

    • Chọn thịt vịt có da mịn và không có mùi hôi.
    • Kiểm tra bằng cách ấn nhẹ vào thịt, nếu cảm thấy bề mặt trơn và vùng ức cũng như vùng đùi bị nhão, không săn chắc thì nên tránh mua thịt này.

Hướng dẫn mua và sơ chế vịt tươi ngon

2. Cách xử lý thịt vịt để loại bỏ mùi hôi

  • Sử dụng hỗn hợp rượu và gừng

Đầu tiên, sử dụng muối để chà xát lên trên bề mặt thịt vịt, sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp gồm rượu và gừng đập dập, cắt lát rồi chà và bóp nhẹ hỗn hợp này lên bề mặt thịt để loại bỏ mùi hôi, làm sạch thịt. Cuối cùng, rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi vớt ra, để ráo.

  • Sử dụng hỗn hợp muối, chanh hoặc giấm

Ngoài cách làm trên, dùng hỗn hợp muối, chanh hoặc giấm chà lên toàn thân vịt cũng là một cách giúp loại bỏ mùi hôi và làm sạch thịt hiệu quả, được sử dụng nhiều.

Trên đây là chi tiết công thức cách làm món vịt chiên vừng mà NEWSUN muốn chia sẻ đến cho bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể làm ra được thành phẩm món vịt tẩm vừng chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Ngoài ra, điện máy NEWSUN chuyên cung cấp các loại lò quay vịt gà inox cao cấp, hiện đại. Là giải pháp tối ưu thời gian và công sức hàng đầu cho các quán vịt quay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt mua sản phẩm phù hợp nhất.

1