Xem thêm

CÔNG THỨC NẤU LẨU CUA BẦU NGON ẤM LÒNG

CEO Kenvin LK
Lẩu cua nấu bầu là món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bởi cua và bầu đều là những nguyên liệu dễ tìm, không quá đắt nhưng mang lại hàm lượng...

Lẩu cua nấu bầu là món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bởi cua và bầu đều là những nguyên liệu dễ tìm, không quá đắt nhưng mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao. Sự kết hợp giữa vị ngọt của cua và vị thanh mát của bầu đã tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món lẩu cua bầu. Món ăn này khi thưởng thức vào những ngày hè sẽ có tác dụng giải nhiệt tốt cho cơ thể khỏe mạnh. Cùng tìm hiểu công thức nấu món Lẩu cua bầu và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời này nhé:

Giá trị dinh dưỡng của món lẩu cua nấu bầu

Sự kết hợp của cua và bầu tạo nên món ăn thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao bởi trong cua có chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, đạm, và vitamin tốt cho sức khỏe.

Với những chất dinh dưỡng như axit béo và omega, món lẩu cua còn có tác dụng kích thích sự thông minh và tạo tiền đề phát triển tốt nhất ở trẻ. Đặc biệt, cua không chứa nhiều thủy ngân như các loại hải sản khác, vì vậy bạn có thể yên tâm khi cho bé ăn.

Theo nghiên cứu khoa học, hàm lượng đạm trong cua nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác. Các chất dinh dưỡng có trong cua rất cần thiết đối với sức khỏe mọi người, giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch, nâng cao sức đề kháng và tăng cường sinh lý nam giới.

Thịt cua cung cấp nhiều dinh dưỡng cho mẹ mang thai, bởi hải sản có nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng axit béo và omega 3, protein cao, đặc biệt là thịt cua biển.

Lẩu cua bầu Hình ảnh minh họa cho món lẩu cua bầu

Công thức nấu món lẩu cua bầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1kg cua gạch. Cua gạch có đặc điểm là yếm dưới bụng to hơn cua thịt. Nên chọn những con cua khỏe, yếm không bị mềm, lõm sâu hay chảy nước.
  • 300gr bầu non
  • Bún hoặc miến tùy sở thích
  • Nấm rơm: 50gr
  • Các nguyên liệu khác: Tôm khô, rau mồng tơi, cà chua, hành lá, ớt sừng, hành tím, tỏi băm
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, màu dầu điều

Nguyên liệu cho lẩu cua bầu Hình ảnh minh họa cho nguyên liệu của lẩu cua bầu

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trong khi làm cua, nếu không muốn đâm cua chết, bạn có thể cho cua vào nước đá ngâm chừng 15 phút. Lúc đó, cua sẽ vào trạng thái ngủ đông, giúp làm thịt dễ dàng mà không lo bị gãy càng hoặc chân. Sau đó, bạn rửa sạch, tách yếm cua, đập càng và chặt yếm thành hai phần. Nấm rơm, hãy cắt bỏ đầu rồi rửa sạch. Bầu cần gọt vỏ và cắt thành khúc vừa ăn, sau đó rửa sạch. Cà chua cắt lát, rau mồng tơi nhặt bỏ lá úa, ngắt cọng và rửa sạch.

Bước 2: Chế biến món lẩu cua

Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, bạn tiến hành nấu lẩu cua. Cho hành, tỏi, dầu phi thơm và cho dầu điều tạo màu. Tiếp theo, cho cua vào xào sơ, múc ra bát rồi cho cà chua cùng tôm khô vào đảo đều và cho nước dùng vào đun. Khi nước sôi, bạn cho nấm rơm và ớt vào nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, cho nước dùng vào nồi lẩu, đun cho nóng để thưởng thức.

Bước 3: Trình bày

Lẩu cua được trình bày trên bếp, ăn nóng kèm theo bầu, miến hoặc bún và rau mồng tơi. Bạn có thể làm thêm nước chấm với gạch cua để món ăn thêm ngon hơn. Cho thịt, hành, dầu, cà chua, mì chính và nước mắm vào nấu chung. Tiếp theo, cho thêm một ít trứng cùng phần gạch cua vào và đánh tan. Nước chấm này sẽ làm cho món ăn đậm đà và hấp dẫn hơn.

Lẩu cua bầu thơm ngon Hình ảnh minh họa cho lẩu cua bầu thơm ngon

Với công thức lẩu cua nấu bầu mà TDG Mart đã chia sẻ, bạn thấy món ăn này thật đơn giản và dễ làm phải không nào? Lẩu cua nấu bầu là một món ngon, bổ dưỡng và rất phù hợp với những ngày cuối tuần khi cả gia đình tụ tập. Hãy thử trổ tài nấu ngay cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ngon này!

Nguồn ảnh: kenvintravel.com.vn

1