Đến vịnh Hạ Long và lý giải sức hút của Di sản Thiên nhiên Thế giới

CEO Kenvin LK
Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên của Thế Giới, một nơi hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp độc đáo của tạo hóa. Với hàng ngàn hòn đảo núi đá vôi, hang động...

vịnh hạ long - Di sản thiên nhiên của Thế Giới, một nơi hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp độc đáo của tạo hóa. Với hàng ngàn hòn đảo núi đá vôi, hang động và hồ nước, vịnh mang đến những trải nghiệm thú vị như tắm biển, khám phá hang động, chèo thuyền kayak, lặn ngắm san hô và leo núi.

Vịnh Hạ Long không chỉ là một vùng biển đẹp mà còn là một khu vực có tuổi đời từ hàng trăm triệu năm trước. Hệ thống đảo và núi đá vôi giúp nước trong vịnh luôn êm đềm, trong và lặng phù hợp cho hoạt động du lịch biển. Cảnh đẹp của vịnh đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà văn, nhà thơ, họa sĩ và vẫn luôn là đề tài không thể diễn tả hết.

Đôi nét giới thiệu về vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long ở đâu? Di chuyển đến đây như thế nào?

Vịnh Hạ Long thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với diện tích khoảng 1.553km2. Phía Đông Bắc vịnh giáp quần đảo Cát Bà và vịnh Bái Tử Long, phía Tây Nam giáp đảo Cát Bà. Vịnh có hơn 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó khu vực lõi sở hữu hệ thống đảo dày đặc với 775 hòn đảo.

Vịnh Hạ Long có địa chất đá vôi do quá trình tồn tại hàng trăm triệu năm và là một trong những địa chất cổ nhất còn tồn tại tại Việt Nam. Để đến được vịnh, du khách có thể lựa chọn xuất phát từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long hoặc Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

Truyền thuyết vịnh Hạ Long

Theo truyền thuyết, vịnh Hạ Long hình thành từ các châu ngọc còn lại của Rồng mẹ, người đã giúp người Việt đánh giặc. Với sức mạnh của Rồng, tàu chiến của giặc bị thiêu rụi và châu ngọc tạo thành bức tường đá mạnh mẽ khiến tàu giặc tan chảy. Hiện nay, vịnh Hạ Long vẫn tồn tại và đẹp như một tường thành tự nhiên bảo vệ Việt Nam.

Những điểm tham quan vịnh Hạ Long không nên bỏ lỡ

Tham quan hệ thống hang động vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long sở hữu hệ thống 1.969 đảo đá vôi, trong đó chỉ một phần nhỏ được khai thác du lịch. Hệ thống hang động vịnh Hạ Long không chỉ phục vụ du lịch mà còn có giá trị nghiên cứu với nhiều chứng tích lịch sử và di chỉ khảo cổ quý. Các hang động nổi tiếng trong vịnh Hạ Long bao gồm Hang Sửng Sốt, Hang Đầu Gỗ, Hang Bồ Nâu, Hang Luồn, và Hang Hanh.

Tham quan các hòn đảo thuộc vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long không chỉ có động và hang động đẹp, mà còn có hàng ngàn hòn đảo đẹp với hình dáng và phong cảnh độc đáo. Một số hòn đảo nổi tiếng bạn nên ghé thăm bao gồm đảo Ti Tốp, đảo Trống Mái, đảo Lờm Bò, đảo Tuần Châu và đảo Soi Sim.

Khám phá các bãi tắm đẹp của vịnh Hạ Long

Ngoài việc tham quan động và hòn đảo, du khách cũng nên dành thời gian để tắm biển tại các bãi tắm đẹp của vịnh Hạ Long. Các bãi tắm nổi tiếng bao gồm bãi tắm Ti Tốp, bãi tắm Ba Trái Đào, bãi tắm Tuần Châu, bãi tắm Bãi Cháy và bãi tắm Soi Sim.

Giá vé tham quan vịnh Hạ Long

Hiện tại có 5 tuyến tham quan vịnh Hạ Long bạn có thể lựa chọn, mỗi tuyến có giá vé và phụ thu khác nhau. Quý khách có thể mua vé trực tiế

1