Du Lịch 2 ngày 1 đêm Miền Bắc - Những điểm đến hấp dẫn

CEO Kenvin LK
Du lịch 2 ngày 1 đêm ở miền Bắc đi đâu để có chuyến đi thú vị và hợp lý? Cùng khám phá các địa điểm đẹp và nổi tiếng như Mai Châu - Mộc...

Du lịch 2 ngày 1 đêm ở miền Bắc đi đâu để có chuyến đi thú vị và hợp lý? Cùng khám phá các địa điểm đẹp và nổi tiếng như Mai Châu - mộc châu , Thung Nai - Ninh Bình, và Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên - Tam Đảo. Đây là những hành trình phù hợp với quỹ thời gian ngắn nhưng vẫn đủ để bạn khám phá và tận hưởng vẻ đẹp của miền Bắc.

Du lịch Thung Nai - Mai Châu - Mộc Châu 2 ngày 1 đêm

Ngày 1: Hà Nội - Thung Nai - Mai Châu

Buổi sáng, bạn có thể khởi hành đi Thung Nai để tham quan hồ Hòa Bình và đền Thác Bờ. Hãy chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng và các đảo nhỏ tại đây. Buổi trưa, bạn có thể nghỉ ngơi và thưởng thức các món ăn đặc sản của Thung Nai trước khi tiếp tục hành trình đến Mai Châu. Đèo Thung Khe là một điểm dừng chân lý tưởng để bạn ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng Mai Châu xinh đẹp. Buổi chiều, khi đến Mai Châu, hãy khám phá bản Lác và bản Pom Coong để tìm hiểu về đời sống văn hóa, truyền thống và phong tục của người dân nơi đây. Buổi tối, hãy tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với người dân địa phương và thưởng thức các món ăn đặc trưng của người Mai Châu như cá suối nướng, gà đồi luộc, lợn mán nướng, măng rừng, cải mèo... Nghỉ đêm tại nhà sàn, trải nghiệm cuộc sống của người dân bản xứ.

Thung Nai - Mai Châu - Mộc Châu Thung Nai - Mai Châu - Mộc Châu

Ngày 2: Mai Châu - Mộc Châu - Hà Nội

Buổi sáng, sau khi thức dậy và thưởng thức khẩu phần sáng với xôi nương và lợn nướng, bạn có thể khởi hành đi Mộc Châu để khám phá vẻ đẹp của bản người Mông giữa những đồi hoa cải, hoa đào, hoa mận và tham quan đồi chè mộng mơ. Đừng quên ghé thác Dải Yếm - một thác nước đẹp nổi tiếng ở Mộc Châu. Buổi trưa, hãy thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng ở Mộc Châu. Buổi chiều, kết thúc hành trình khám phá Mộc Châu, bạn có thể trở về Hà Nội và kết thúc chuyến đi.

Du lịch Hoa Lư - Tam Cốc - Vườn quốc gia Cúc Phương

Ngày 1: Hà Nội - Hoa Lư - Tam Cốc

Buổi sáng, từ Hà Nội, bạn có thể khởi hành đi Hoa Lư - cố đô của Việt Nam xưa, và thăm cảnh đền Vua Đinh và đền vua Lê Đại Hành. Tiếp tục hành trình, bạn có thể đến Tam Cốc để tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng sông và cánh đồng lúa xanh mướt. Buổi trưa, hãy dành thời gian nghỉ ngơi và ăn trưa tại Tam Cốc. Buổi chiều, hãy tham quan Tam Cốc bằng thuyền và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp. Sau khi tham quan, nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi.

Hoa Lư - Tam Cốc - Cúc Phương Hoa Lư - Tam Cốc - Cúc Phương

Ngày 2: Tam Cốc - Cúc Phương - Hà Nội

Buổi sáng, khởi hành đi rừng Cúc Phương để khám phá hệ thực vật đa dạng của vườn quốc gia Cúc Phương và tham quan động Người Xưa - một động có tuổi đời 700 năm. Buổi trưa, hãy thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng ở rừng Quốc Gia. Buổi chiều, bạn có thể tham quan cây Trò chỉ với hàng ngàn năm tuổi trước khi khởi hành đi Tam Cốc và trở về Hà Nội.

Du lịch Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên - Tam Đảo 2 ngày 1 đêm

Ngày 1: Hà Nội - Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

Một trong những điểm đến gần Hà Nội không thể bỏ qua là Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên và Tam Đảo.

Buổi sáng, khởi hành sớm đi Tam Đảo và trên đường đi, hãy ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên. Tại đây, bạn có thể tham quan và lễ tại Thiền viện Tây Thiên - Trụ sở của học viện phật giáo Việt Nam. Buổi trưa, lên xe đi Tam Đảo cách Tây Thiên 10km, nhận phòng nghỉ đêm tại khách sạn ở Tam Đảo và thưởng thức bữa trưa tại đây. Buổi chiều, bạn có thể tắm suối hoặc tắm ở bể bơi và tham gia các trò chơi tại khu du lịch Tam Đảo. Buổi tối, hãy thưởng thức bữa tối với đặc sản ngọn su su và khám phá thị trấn Tam Đảo về đêm.

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên - Tam Đảo Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên - Tam Đảo

Ngày 2: Tam Đảo - Hà Nội

Buổi sáng, sau khi thưởng thức bữa sáng, hãy tham quan Thác Bạc và leo núi tại Tam Đảo để đến những điểm đẹp như đền thờ Bác Hồ, tháp Báo Thiên và đền Thượng Ngàn. Buổi trưa, hãy thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng và trả phòng khách sạn. Buổi chiều, bạn có thể tự do mua sắm tại Tam Đảo trước khi lên xe trở về Hà Nội.

Du Lịch Ba Vì

Ngày đầu: Hà Nội - Ba Vì (Vườn quốc gia Ba Vì)

Buổi sáng, bạn có thể xuất phát từ Hà Nội để đến Ba Vì và tham quan vườn quốc gia Ba Vì. Tại đây, bạn có thể đi bộ leo núi tới đền thờ Bác Hồ, tháp Báo Thiên và đền Thượng. Buổi trưa, sau khi tham quan, hãy nghỉ ngơi và thưởng thức bữa trưa. Buổi chiều, hãy khám phá những địa danh khác nhau như Nhà thờ Pháp cổ, cô nhi viện, nhà nghỉ của quan chức cao cấp Pháp, nhà tù chính trị, cốt 600m, động Ngọc Hoa và vườn xương rồng.

Ba Vì Ba Vì

Ngày hai: Khoang Xanh - Suối Tiên

Tham quan khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên để khám phá vẻ đẹp của các thác nước như Thác Mơ, thác Mâm xôi, Thác Hòa Lan, Hòn Chồng, Khu đá Hàm Lợn, cây si trên 300 tuổi, hòn trứng đá... Tham quan thung lũng khủng long và công viên nước Suối Tiên. Buổi chiều, lên xe trở về Hà Nội và bạn cũng có thể mua đặc sản Ba Vì như sữa bò, sữa dê và các sản phẩm từ sữa như bánh sữa, sữa chua để mang về làm quà.

Kết luận

Với những điểm đến hấp dẫn và thu hút du khách, chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm ở miền Bắc sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và khoảng thời gian thư giãn bên gia đình và bạn bè. Hãy lựa chọn một trong những hành trình trên và bắt đầu khám phá vẻ đẹp của miền Bắc ngay hôm nay!

1