Xem thêm

Du Lịch Châu Âu - Những Kinh Nghiệm Thú Vị không thể bỏ qua

CEO Kenvin LK
Châu Âu luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách trên toàn thế giới. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, không khí trong lành và lịch sử lâu đời, châu Âu có một...

Châu Âu luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách trên toàn thế giới. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, không khí trong lành và lịch sử lâu đời, châu Âu có một sức hút đặc biệt. Ngoài ra, châu Âu còn mang vẻ đẹp hiện đại và sôi động của các thành phố trẻ năng động. Để giúp bạn có chuyến du lịch châu Âu thú vị hơn, VieTourist xin chia sẻ một số kinh nghiệm và thông tin hữu ích từ A-Z về du lịch châu Âu.

Cần chuẩn bị gì trước khi du lịch châu Âu

Xác định thời gian, đất nước và chuẩn bị hồ sơ xin visa

Trước khi đi du lịch châu Âu, bạn cần xác định thời gian đi và đất nước mà bạn muốn khám phá. Châu Âu có nhiều quốc gia đẹp như Đức, Pháp, Italy, Nga, Tây Ban Nha, Đan Mạch... Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều đất nước, bạn có thể chọn tour tham quan nhiều đất nước.

Sau khi xác định đất nước, bạn cần tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, thời tiết và địa điểm du lịch nổi tiếng tại đó. Kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo.

Khi đến châu Âu, bạn cần xin visa Schengen nếu đất nước mà bạn muốn đi nằm trong khối Schengen. Nếu bạn đi đất nước nằm ngoài khối Schengen, bạn cần xin visa riêng của đất nước đó.

Các lý do thường gặp khi bị từ chối visa

Có một số lý do thường gặp khi bạn bị từ chối visa châu Âu. Đó có thể là hộ chiếu mới chưa từng đi nước ngoài, công việc không ổn định hoặc không chứng minh được tài chính để chi trả cho chuyến đi, thiếu kế hoạch rõ ràng hay không chứng minh được bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi visa hết hạn. Bạn cần chú ý khắc phục những lỗi này để tăng khả năng đậu visa cho chuyến đi tiếp theo.

Cần bao nhiêu tiền để đi du lịch châu Âu

Châu Âu là một châu lục có nhiều quốc gia phát triển, vì vậy chi phí du lịch tại đây có phần đắt đỏ hơn. Một chuyến du lịch châu Âu kéo dài từ 7-10 ngày và đi qua 2-3 quốc gia khác nhau sẽ yêu cầu bạn tối thiểu 40 triệu đồng.

Lựa chọn thời điểm du lịch Châu Âu

Du lịch châu Âu mùa xuân

Mùa xuân là thời điểm tuyệt vời để du lịch châu Âu. Khí hậu trong lành, ấm áp cùng với sự khởi sắc của thiên nhiên tạo nên một bầu không khí tuyệt vời. Bạn có thể thưởng thức cảnh sắc xuân đẹp mắt và tham gia vào nhiều lễ hội sôi động. Cùng VieTourist khám phá một số địa điểm thú vị vào mùa xuân:

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một quốc gia tuyệt vời để khám phá vào mùa xuân. Với vẻ đẹp của Barcelona, Madrid và đảo Ibiza, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt, bạn có thể thưởng thức ẩm thực đặc sản của Tây Ban Nha.

Pháp

Pháp là một quốc gia lý tưởng để thăm quan vào mùa xuân. Thủ đô Paris với tháp Eiffel, Lâu đài Versailles và Louvre sẽ là những điểm đến thú vị. Hãy cùng tham gia các lễ hội nghệ thuật và ẩm thực đặc trưng của Pháp.

Ý

Ý được biết đến với Venice lãng mạn, thành phố cổ Rome và vùng đồng cỏ Tuscany. Vào mùa xuân, bạn sẽ được ngắm nhìn các cánh đồng hoa anh đào nở rộ. Hãy khám phá những công trình kiến trúc độc đáo và thưởng thức ẩm thực đặc sản của Ý.

Du lịch châu Âu mùa hè

Du lịch châu Âu mùa thu

Du lịch châu Âu mùa đông

Ngoài ra, châu Âu còn có nhiều thời điểm du lịch khác nhau trong năm. Bạn có thể lựa chọn thời điểm phù hợp với sở thích và ngân sách của mình để có một chuyến du lịch thú vị tại châu lục này.

1