Xem thêm

Du lịch Hạ Long: Khám phá từ A đến Z (Cập nhật thông tin mới nhất 2024)

CEO Kenvin LK
Du lịch Hạ Long đã trở thành một điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam, và điều đó không ngạc nhiên. Vịnh Hạ Long nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ, thuộc biển Đông...

Du lịch Hạ Long đã trở thành một điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam, và điều đó không ngạc nhiên. Vịnh Hạ Long nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ, thuộc biển Đông Bắc Việt Nam, có hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ và tạo hóa kỳ diệu. Nơi đây đã nhận được nhiều lần công nhận của UNESCO về di sản thiên nhiên.

Du lịch Hạ Long thu hút du khách trong nước và quốc tế bởi phong cảnh tuyệt đẹp và sự cuốn hút đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về du lịch Hạ Long.

Tổng quan du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long nằm ở phía Tây vịnh Bắc Bộ, biển Đông Bắc Việt Nam. Với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Phong cảnh tại đây vô cùng hấp dẫn và tuyệt đẹp, thu hút du khách từ khắp nơi.

du-lich-ha-long-ivivu Hình ảnh vịnh Hạ Long

Du lịch Hạ Long mùa nào đẹp?

Hạ Long có thời tiết đa dạng và ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Thành phố nằm trong vùng khí hậu ven biển với 2 mùa rõ rệt: mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3 và mùa hè từ tháng 4 đến tháng 10. Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để du lịch Hạ Long, nhất là trong những tháng cao điểm. Trời trong xanh và nắng phù hợp để chụp ảnh đẹp. Tuy nhiên, du lịch Hạ Long có thể được thực hiện quanh năm, trừ khi có bão biển hoặc thời tiết khắc nghiệt.

Voucher Du Lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2023

Di chuyển: Phương tiện và giải pháp di chuyển khi du lịch Hạ Long

Xe máy/ ô tô

Để di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long, bạn có thể đi theo đường 155km Hà Nội - Bắc Ninh - Hạ Long. Hành trình này ít tốn thời gian nhất và mất khoảng 3 tiếng đi bằng ô tô. Lộ trình gồm:

 • Hà Nội - ngã ba Sài Đồng: 10km
 • Sài Đồng - Bắc Ninh: 23km
 • Bắc Ninh - Phả Lại - Chí Linh - Đông Triều - Uông Bí - Hạ Long: 122km

Ngắm nhìn Hang Luồn - Tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên

Xe khách

 • Từ Hà Nội đi Hạ Long: Du khách có thể di chuyển bằng xe limousine từ Hà Nội đến Hạ Long với các hãng vận chuyển như Phúc Xuyên, Vân Đồn Xanh, Hạ Long Travel và nhiều hãng khác.
 • Từ Sài Gòn đi Hạ Long: Từ Sài Gòn, du khách có thể bay đến Hà Nội và tiếp tục di chuyển đến Hạ Long bằng xe khách hoặc xe máy.

du-lich-ha-long-ivivu1

Thủy phi cơ

Hiện nay, du khách có thêm sự lựa chọn du thuyền cao cấp để khám phá Vịnh Hạ Long từ Hà Nội. Hãng hàng không Hải Âu cung cấp dịch vụ thủy phi cơ với máy bay 2 chỗ cho phi công và 12 chỗ ngồi cho hành khách. Điều này giúp du khách tiết kiệm thời gian và có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp từ độ cao.

du-lich-ha-long-ivivu2

Phương tiện tham quan tại Hạ Long

 • Taxi: Có nhiều hãng taxi phục vụ di chuyển trong thành phố Hạ Long như Taxi 886 - Móng Cái, Hạ Long, Hồng Gai, Mai Linh, Thành Hưng, Thịnh Hưng, Sao Mai, Đông Bắc, Quảng Ninh, Bãi Cháy.
 • Tàu tham quan: Du khách có thể thuê tàu tham quan Vịnh Hạ Long tại Cảng quốc tế Tuần Châu và Cảng khách Hòn Gai Vinashin.
 • Du thuyền: Du khách có thể lựa chọn các du thuyền sang trọng để khám phá Vịnh Hạ Long.
  • Du thuyền 5 sao: Ambassador, Paradise, Margaret.
  • Du thuyền 4 sao: Pelican, Stellar.
  • Du thuyền 3 sao: Glory Legend.
  • Du thuyền thăm quan 1 ngày: Paradise Explorer, Luxury.

du-lich-ha-long-ivivu3 Du thuyền Ambassador

du-lich-ha-long-ivivu4 Du thuyền Paradise

du-lich-ha-long-ivivu5 Du thuyền Margaret

du-lich-ha-long-ivivu6 Du thuyền Pelican

du-lich-ha-long-ivivu7 Du thuyền Stellar

du-lich-ha-long-ivivu8 Du thuyền Glory Legend

Địa điểm tham quan khi du lịch Hạ Long

Động Thiên Cung

Động Thiên Cung nằm ở phía bắc đảo Đầu Gỗ, cách cảng tàu du lịch 4km về phía nam. Đây là một trong những động đẹp nhất ở Hạ Long, với cấu trúc phức tạp. Hang rộng khoảng 10.000m² gồm nhiều cấp độ và ngăn, có trần và bờ vách cao rộng. Bên trong động, bạn có thể thấy hàng nghìn khối nhũ đá và măng đá với những hình dáng kỳ lạ.

du-lich-ha-long-ivivu11

Hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ cũng nằm trên đảo Đầu Gỗ, cách động Thiên Cung khoảng 300m. Hang này có vẻ đẹp cổ kính với rêu phong, được người Pháp gọi là "Động các kỳ quan". Hệ động thực vật trong hang rất đa dạng và phong phú. Độ ẩm cao và ánh sáng mặt trời tác động đã làm phát triển các loại cây rừng, rêu, dương xỉ và cây thân gỗ.

du-lich-ha-long-ivivu13

Với những địa điểm thú vị và phương tiện di chuyển đa dạng, Hạ Long là một điểm đến hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Hãy lên kế hoạch và tham gia vào chuyến hành trình của bạn để khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của Vịnh Hạ Long.

1