Du lịch Hàn Quốc: Những điều kiện cần thiết

CEO Kenvin LK
Bạn đã từng nghĩ đến việc du lịch Hàn Quốc nhưng không biết điều kiện cần thiết là gì? Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích để chuẩn bị...

Bạn đã từng nghĩ đến việc du lịch hàn quốc nhưng không biết điều kiện cần thiết là gì? Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích để chuẩn bị cho chuyến đi của bạn.

1. Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước với tỷ lệ diện tích đồi núi lớn nhất trên thế giới. Điều này tạo thuận lợi và khó khăn cho du lịch Hàn. Tuy nhiên, cảnh quan thiên nhiên ở Hàn Quốc vô cùng đẹp, tạo điểm nhấn cho du lịch. Vậy khi du lịch Hàn Quốc, bạn cần điều kiện gì? Cùng khám phá nhé.

Hàn Quốc với nhiều cảnh đẹp Hàn Quốc với nhiều cảnh đẹp

2. Điều kiện để du lịch Hàn Quốc

Một số đối tượng sẽ được miễn thủ tục khi du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, đa số khách du lịch bình thường cần được cấp visa bởi Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Mặc dù thủ tục làm visa đi Hàn có những yêu cầu nhất định, hiện nay đã dễ dàng hơn nhiều. Bạn hoàn toàn có thể lấy được visa dễ dàng nếu tuân thủ đúng những yêu cầu.

3. Giấy tờ cần cho việc xin visa đi Hàn

Bộ hồ sơ cần bao gồm đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu để lấy visa đi Hàn. Chúng tôi sẽ chia thành bốn nhóm để bạn dễ ghi nhớ.

3.1. Đơn xin cấp visa

Viết đơn xin cấp visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn sẽ được chấp nhận ngay.

3.2. Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ này bao gồm chứng minh nhân dân bản sao, hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, các giấy tờ như đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu. Và không thể thiếu ảnh hồ sơ kích thước 3.5x4.5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Hộ chiếu Hộ chiếu

3.3. Giấy tờ chứng minh tài chính

Cung cấp bản sao sổ tiết kiệm có số dư ít nhất 5000$ và được gửi trên 30 ngày tính tới thời điểm nộp hồ sơ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xin giấy xác nhận số dư của ngân hàng và được dịch sang tiếng Anh.

3.4. Giấy tờ chứng minh công việc

Nếu bạn là nhân viên, người làm công, cần chuẩn bị những giấy tờ như đơn xin nghỉ phép có xác nhận của lãnh đạo công ty, bản sao công chứng quyết định bổ nhiệm chức vụ hoặc hợp đồng lao động, giấy xác nhận của công ty về việc bạn đang công tác và bảng lương 03 tháng gần nhất.

Một số giấy tờ khác

Lịch trình lưu trú tại Hàn Quốc, xác nhận đặt phòng khách sạn và đặt vé máy bay khứ hồi là những giấy tờ quan trọng khác. Với phòng khách sạn và vé máy bay, bạn chỉ cần đặt trước mà chưa thanh toán cũng được chấp nhận.

Xác nhận đặt phòng khách sạn Xác nhận đặt phòng khách sạn

Lưu ý, các giấy tờ cần được chuẩn bị bằng khổ A4 và có thời hạn công chứng là 6 tháng gần nhất so với ngày nộp hồ sơ.

4. Lưu ý khi làm thủ tục du lịch Hàn Quốc

Nếu bạn từng tới Hàn Quốc, bạn sẽ không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính. Điều này cũng áp dụng cho những bạn từng nhập cảnh vào các nước thành viên OECD trong vòng 3 năm gần nhất.

Qua bài viết này, bạn đã rõ về việc du lịch Hàn Quốc cần điều kiện gì rồi phải không? Chúc bạn có chuyến đi thú vị và thuận lợi.

Tham khảo bài viết: Tổng hợp review du lịch Hàn Quốc.

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

1