Xem thêm

Gia vị lẩu Thái: Đặc sản hấp dẫn đến từ quê hương nhiệt đới!

CEO Kenvin LK
Gia vị lẩu Thái như thế này được bán tại nhiều chợ. Lẩu Thái - Sự lựa chọn tuyệt vời trong mùa đông Thời tiết se lạnh khiến lẩu trở thành sự lựa chọn của...

Gia vị lẩu Thái Gia vị lẩu Thái như thế này được bán tại nhiều chợ.

Lẩu Thái - Sự lựa chọn tuyệt vời trong mùa đông

Thời tiết se lạnh khiến lẩu trở thành sự lựa chọn của nhiều vị khách. Những cửa hàng lẩu trên đường Trần Thái Tông, Nghĩa Tân, Trúc Bạch luôn nườm nượp khách ra vào.

Các món đặc trưng của các quán này là lẩu gà, lẩu vịt, lẩu bò, lẩu thập cẩm, lẩu sườn... Khách hàng có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Trung bình một nồi lẩu dành cho 2 người ăn có giá từ 150.000 đến 200.000 đồng, lẩu cho 4 người ăn từ 250.000 đến 500.000 đồng.

Gia vị lẩu Thái - Sự hấp dẫn từ đất nước xinh đẹp

Để món lẩu ngon và có mùi vị đặc trưng, các cửa hàng thường sử dụng gia vị lẩu để thu hút khách hàng. Đó là những gói gia vị để pha vào nồi lẩu có giá chỉ từ 10.000 đến 15.000 đồng.

Những gói gia vị này được bán phổ biến ở một số chợ đầu mối và được nhiều quán lẩu sử dụng. Một chị bán hàng trong chợ Đồng Xuân đã chia sẻ với chúng tôi rằng gói gia vị lẩu chua của Thái Lan được sử dụng rộng rãi và thường được các quán ăn lựa chọn cho nước dùng lẩu sườn chua.

Gia vị lẩu Thái - Chất lượng đến từ thương hiệu uy tín

Trên bao bì của gói gia vị lẩu chua có ghi xuất xứ từ Thái Lan và do công ty GLobo Foods sản xuất, đây là một công ty khá nổi tiếng về phụ gia thực phẩm tại Thái Lan. Bao bì của gói gia vị lẩu cũng in một dãy từtiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Thái. Chủ cửa hàng khẳng định các từ này đều chỉ là giới thiệu về sản phẩm và thành phần của gia vị.

Tuy nhiên, khi kiểm tra trang web globofoods.com của Globo, chúng tôi phát hiện rằng những sản phẩm được mua không giống như sản phẩm của công ty này sản xuất. Điều này cho thấy người tiêu dùng cần phải cẩn trọng khi mua gia vị lẩu Thái với nhãn Lobo, để không nhầm lẫn giữa hàng thật và hàng giả.

Lẩu nhanh - Thuận tiện nhưng không đáng tin cậy

Để nấu một nồi lẩu ngon, đầu bếp cần rất nhiều thời gian và nguyên liệu để tạo màu sắc và mùi vị như tỏi, ớt, tôm khô, xương ống. Tuy nhiên, với gia vị lẩu Thái này, người dùng chỉ cần khuấy đều vào nước và sau vài ba phút, một nồi lẩu ngon đã sẵn sàng. Điều này làm cho các quán lẩu vỉa hè "siêu rẻ" phổ biến và ưa chuộng loại gia vị này.

Ngoài các quán lẩu vỉa hè, nhiều gia đình cũng sử dụng gói gia vị lẩu Thái để nấu lẩu tại nhà vì tiết kiệm thời gian. Một sinh viên chia sẻ rằng việc sử dụng gia vị lẩu Thái giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn và tránh mua quá nhiều nguyên liệu cho nồi lẩu.

Gia vị lẩu Thái mang đến hương vị đa dạng và tuyệt vời của ẩm thực Thái Lan. Hãy thử nghiệm và tận hưởng một bữa lẩu đầy thú vị cùng gia đình và bạn bè!

1