Xem thêm

Gợi ý công thức làm bò nhúng dấm chất lượng, trải nghiệm ẩm thực độc đáo tại nhà

CEO Kenvin LK
Trong thực đơn của các nhà hàng lớn, món bò nhúng dấm luôn thu hút sự quan tâm của thực khách. Nếu bạn muốn tự tay thưởng thức món ngon này ngay tại nhà, đừng...

Trong thực đơn của các nhà hàng lớn, món bò nhúng dấm luôn thu hút sự quan tâm của thực khách. Nếu bạn muốn tự tay thưởng thức món ngon này ngay tại nhà, đừng lo lắng vì không phức tạp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bò nhúng dấm thơm ngon, đậm đà, mang đến trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị ngay tại nhà. Hãy cùng FPT Shop vào bếp và khám phá cách chế biến món ăn đặc biệt này nhé.

Mẹo chọn bò ngon

Chọn bò ngon là yếu tố quan trọng để mang đến hương vị tuyệt vời và bữa ăn trọn vẹn cho gia đình. Hãy tham khảo những mẹo sau để chọn bò ngon nhất:

  • Nên mua thịt bò tái để nhúng giấm nhanh chín, mềm ngọt và thơm ngon hơn.
  • Thịt tươi sẽ có màu đỏ nhẹ, nhiều gân trắng xen kẽ, mỡ thịt có màu vàng sáng.
  • Kiểm tra thịt bằng cách sờ vào để cảm nhận độ săn chắc và đàn hồi tốt.
  • Thịt phải mềm, nhỏ và không quá mịn.
  • Tránh mua thịt bò màu đỏ sẫm hoặc tái xanh, mỡ vàng đậm, có nhiều nốt trắng li ti bất thường. Nếu sờ vào bị nhão hoặc có mùi hôi nồng nặc thì không được chọn.

Nguyên liệu làm bò nhúng dấm

  • Thịt bò: 1 kg
  • Thơm: 1/2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Sả: 2 nhánh
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Nước dừa tươi: 1.5 lít
  • Giấm: 100 ml
  • Đường phèn: 30 gr
  • Mắm nêm: 4 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Muối/ đường: 1 ít

Cách làm bò nhúng dấm

Bước 1: Khử mùi hôi cho thịt bò

Bạn có thể dùng hỗn hợp rượu trắng, gừng, muối và chanh hoặc giấm để chà xát lên miếng thịt trong khoảng 5 - 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Sau khi rửa thịt bò, dùng dao thái theo chiều ngang của miếng thịt để tạo thành các lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Gọt bỏ vỏ và rửa sạch thơm, cắt làm đôi. Một phần cắt lát mỏng, phần còn lại băm nhuyễn.
  • Sả cắt bỏ gốc, rửa sạch và đập dập, sau đó cắt thành đoạn nhỏ.
  • Bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch ớt hiểm và băm nhuyễn.

Bước 4: Nấu nước dùng nhúng bò

  • Cho dầu ăn vào một nồi lớn, chế độ lửa vừa. Khi dầu sôi, thả sả vào và phi thơm.
  • Tiếp theo, cho tỏi, hành tím và ớt băm nhuyễn vào, đảo đều trong khoảng 2 phút.
  • Đổ thêm nước dừa, giấm, đường phèn và hành tây cắt múi cau vào, khuấy đều nước dùng và đun sôi khoảng 5 phút.
  • Cuối cùng, nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị và nhúng thịt bò trực tiếp vào nước dùng.

Bước 5: Pha nước chấm

Trong một chén sạch, pha chế nước chấm bằng thơm băm nhuyễn, mắm nêm và 2 muỗng canh đường. Khuấy đều để có nước chấm thơm nức mũi.

Thành phẩm bò nhúng dấm

Lẩu bò nhúng dấm có thể ăn kèm với bún tươi hoặc cuốn bánh tráng với rau và chấm mắm nêm, thật sự rất thú vị. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến món ngon kết hợp giữa thịt bò dai mềm và nước dùng mặn mà, chua ngọt dịu nhẹ, rất hấp dẫn.

Với công thức nấu bò nhúng dấm thơm ngon và độc đáo, bạn sẽ mang đến bữa ăn chất lượng cho gia đình. Đừng chần chừ mà hãy thử tài nấu món ngon này ngay hôm nay.

Theo dõi chuyên mục Điện máy - Gia dụng FPT Shop để tìm hiểu thêm nhiều mẹo hay và công thức nấu ăn ngon hơn nữa.

Chọn bò tái tươi sẽ làm thăng hạng hương vị món ăn Chọn bò tái tươi sẽ làm thăng hạng hương vị món ăn

Nguyên liệu đơn giản làm bò nhúng giấm Nguyên liệu đơn giản làm bò nhúng giấm

Thái mỏng thịt bò Thái mỏng thịt bò

Sơ chế thơm Sơ chế thơm

Tỏi, hành, ớt băm nhuyễn Tỏi, hành, ớt băm nhuyễn

Trộn hành tây với thịt bò sống Trộn hành tây với thịt bò sống

Phi thơm sả, tỏi, hành, ớt Phi thơm sả, tỏi, hành, ớt

Nhúng bò vào nước dùng và thưởng thức vị thanh đạm, hấp dẫn Nhúng bò vào nước dùng và thưởng thức vị thanh đạm, hấp dẫn

Pha nước chấm thịt bò Pha nước chấm thịt bò

Lẩu bò nhúng giấm đậm đà, tròn vị có thể cuốn bánh tráng ăn kèm Lẩu bò nhúng giấm đậm đà, tròn vị có thể cuốn bánh tráng ăn kèm

1