Hột Vịt Lộn Nướng Muối Ớt - Món ăn “gây nghiện” của dân Sài thành

CEO Kenvin LK
Hột vịt lộn nướng muối ớt là món ăn đặc biệt chỉ có tại Việt Nam và đối với một số thực khách, món ăn này có thể khiến họ cảm thấy "kinh dị". Tại...

Hột vịt lộn nướng muối ớt

Hột vịt lộn nướng muối ớt là món ăn đặc biệt chỉ có tại Việt Nam và đối với một số thực khách, món ăn này có thể khiến họ cảm thấy "kinh dị". Tại một quán ăn ở Sài Gòn, hàng ngày bán được 800 quả hột vịt lộn nướng muối ớt, khiến ai cũng ngạc nhiên vì sức hút lớn của món ăn này.

Một trải nghiệm độc đáo của Sài Gòn

Quán ăn nằm tại số 219C Lê Quang Sung, Quận 6. Trước đây, quán này nổi tiếng với món ốc, nhưng hột vịt lộn nướng muối ớt mới là món best seller. Mặc dù nằm xa trung tâm, nhưng quán thu hút rất nhiều người tìm đến.

Hương vị đậm đà và hấp dẫn

Hột vịt lộn được đập vỏ và nằm trong chiếc bát nhỏ xinh. Kèm theo đó là nước muối, ớt, mắm và nhiều loại gia vị khác tạo nên hương vị đặc trưng riêng của món ăn này. Những quả trứng được chọn là phần con chưa phát triển nhiều, khi ăn cùng nước muối ớt do chị chủ quán chế biến, hương vị trở nên ngọt thơm, beo béo vô cùng hấp dẫn.

Hột vịt lộn nướng muối ớt

Bí quyết nướng trứng

Món ăn này có vẻ đơn giản nhưng để trứng có độ chín vừa tới, người nướng phải canh lửa cẩn thận. Nếu lửa quá to, nước dễ bắn vào người, còn nếu lửa quá nhỏ, trứng sẽ bị sống. Chị Loan - chủ quán chia sẻ rằng công thức nướng trứng vịt lộn muối ớt này được rất nhiều người yêu thích và hỏi mua, nhưng chị từ chối thẳng thừng.

Một món ăn hợp lý về giá cả

Mỗi quả hột vịt lộn chỉ có giá 10.000đ, vô cùng hợp lý cho một bữa xế chiều nhẹ nhàng. Có những người "nghiện" món ăn này đến mức ăn 3-4 quả trong một lần, thậm chí có người ăn hết 20 quả, khiến ai nấy đều bất ngờ.

Hột vịt lộn nướng muối ớt

Khám phá hột vịt lộn nướng muối ớt ở Sài Gòn

Món hột vịt lộn nướng muối ớt cũng có ở một số nơi khác như Đà Lạt, Sapa, nhưng dân Sài thành vẫn luôn cho rằng món ăn này chỉ thực sự ngon nhất tại Sài Gòn.

Hãy thử một lần thưởng thức món hột vịt lộn nướng muối ớt đặc biệt này và trải nghiệm hương vị thơm ngon, đậm đà của nó!

Ảnh:

  • Hột vịt lộn nướng muối ớt - Nhìn là thấy phát thèm
  • Hột vịt lộn nướng muối ớt - Dù nằm khá xa trung tâm nhưng lại được rất nhiều người tìm tới
  • Hột vịt lộn nướng muối ớt - Trứng chén nướng trực tiếp trên bếp lửa
  • Hột vịt lộn nướng muối ớt - Món trứng được rắc thêm hành lá và các loại rau thơm vô cùng hấp dẫn
1