Hướng dẫn làm lẩu ếch ngon tại nhà

CEO Kenvin LK
Lẩu ếch là một món ăn ngon và hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà, mà không lo bị tanh. Hãy tham khảo ngay hai cách làm lẩu ếch sau đây...

Lẩu ếch là một món ăn ngon và hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà, mà không lo bị tanh. Hãy tham khảo ngay hai cách làm lẩu ếch sau đây để có một bữa ăn thú vị và ngon miệng.

Cách làm món lẩu ếch lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ếch 2 kg (có thể tuỳ chỉnh phù hợp với lượng ăn)
  • Xương ống 1 kg
  • Váng đậu 200 gr
  • Rau thìa 300 gr
  • Hành lá 2 nhánh
  • Tía tô 3 cây
  • Lá lốt 10 lá
  • Rau mùi tàu 1 cây
  • Tỏi 1 củ
  • Sả 5 cây
  • Bột nghệ 3 thìa cà phê
  • Nước cốt chanh 2 thìa
  • Dầu ăn 145 ml
  • Hạt nêm 3 thìa
  • Bún tươi 800 gr
  • Muối 1/3 thìa cà phê
  • Đường trắng 2 thìa cà phê
  • Nấm hương 100 gr
  • Măng tươi 1 kg

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và đập dập, chia làm 2 phần. Củ sả cắt khúc ngắn, đập dập.
  • Sơ chế thịt ếch bằng cách rửa sạch và ướp với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt nêm và 1/2 số tỏi đập dập. Trộn đều để thịt ếch ngấm gia vị trong khoảng 1 phút.
  • Rửa sạch nấm hương và ngâm trong nước khoảng 15 - 30 phút.
  • Măng tươi cắt miếng vừa ăn, luộc sơ và vắt ráo nước.
  • Rửa sạch hành lá, rau mùi tàu, lá lốt, tía tô và rau thìa. Rau thìa chỉ nên dùng phần non, rửa sạch và bày lên đĩa.

Bước 2: Ninh xương ống

  • Sơ chế xương ống bằng cách rửa sạch và chần sơ qua nước sôi để làm sạch. Sau đó, đun xương ống nhỏ lửa với 2 lít nước khoảng 1 tiếng để có nước dùng ngọt. Trong quá trình ninh xương, hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.
  • Hoặc bạn có thể sử dụng nồi áp suất điện để nhanh chóng ninh xương.

Bước 3: Rán và xào

  • Rán váng đậu trong chảo với dầu ăn cho đến khi vàng giòn. Sau đó, vớt ra đĩa để ráo dầu.
  • Chiên thịt ếch trong chảo với dầu ăn cho đến khi chín và có màu vàng.
  • Xào măng đã luộc cùng với ếch, nêm gia vị và thêm phần rau vào xào. Xào đều và cho ra đĩa.
  • Trên một chảo sạch khác, xào tỏi và sả với dầu ăn cho thơm. Sau đó, cho phần măng còn lại vào xào và nêm gia vị.

Bước 4: Nước lẩu ếch

  • Cho nước dùng ninh xương vào nồi măng và sả đã xào, đun sôi. Thêm nước cốt chanh, đường và muối, khuấy đều.

Bước 5: Thưởng thức

  • Cho nước lẩu ếch vào nồi lẩu và đặt lên bếp từ hoặc bếp cồn. Thêm nấm hương đã ngâm nở và vài miếng tàu hũ ky vào nồi.
  • Thưởng thức lẩu ếch ngon lành cùng gia đình và bạn bè.

Cách làm lẩu ếch măng chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ếch 700 gr
  • Măng chua 300 gr
  • Cà chua 200 gr
  • Rau thìa 200 gr
  • Đậu bắp 200 gr
  • Rau đắng 200 gr
  • Rau húng chĩu 200 gr
  • Hành tím 30 gr
  • Tỏi 30 gr
  • Ớt sừng 10 gr
  • Rau ngổ 10 gr
  • Rau mùi tàu 10 gr
  • Nước hầm xương 1.2 lít
  • Nước cốt me 4 thìa
  • Đường trắng 7 thìa
  • Nước mắm 4 thìa
  • Hạt nêm 3 thìa
  • Ớt sa tế 1 thìa
  • Tiêu 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn 2 thìa

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thái mỏng măng chua và bóp với nước lạnh để giảm vị chua.
  • Rửa sạch và làm sạch thịt ếch.
  • Rửa sạch cà chua và thái thành từng múi cau.
  • Rửa sạch rau thìa và chỉ sử dụng phần lá non.
  • Rửa sạch và cắt đậu bắp thành miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch rau đắng và rau húng chĩu.
  • Rửa sạch rau ngổ và rau mùi tàu, sau đó cắt nhỏ.
  • Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.
  • Rửa sạch ớt sừng và thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt ếch

  • Cho thịt ếch vào bát tô rồi cho tỏi băm, hành tím băm, đường, hạt nêm, nước mắm và tiêu xay. Trộn đều để thịt ếch thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấu nước lẩu ếch

  • Đặt nồi lên bếp gas, đun nóng và thêm dầu ăn. Chờ đến khi dầu nóng, sau đó cho tỏi băm và hành tím vào phi thơm vàng.
  • Tiếp theo, cho măng chua và cà chua vào nồi, thêm đường và xào cho măng và cà chua mềm ra. Sau đó, thêm 1.2 lít nước hầm xương heo và đun sôi.
  • Cho thịt ếch đã ướp vào nồi và nêm nếm với nước cốt me, đường, nước mắm, ớt sa tế và hạt nêm. Khuấy đều và nấu thêm 5 phút. Cuối cùng, cho rau ngổ, rau mùi tàu và ớt sừng vào nồi.

Bước 4: Thưởng thức

  • Thưởng thức món lẩu ếch măng chua ngon lành cùng gia đình và bạn bè.

Đó là hai cách làm lẩu ếch ngon và hấp dẫn tại nhà mà bạn có thể tham khảo để thưởng thức một bữa ăn độc đáo. Chúc bạn thành công và thực phẩm ngon miệng!

Ảnh: Nguồn, Nguồn, Nguồn, Nguồn, Nguồn, Nguồn, Nguồn.

1