Hướng Dẫn 5 Cách Hấp Vịt Thơm Ngon Đặc Biệt

CEO Kenvin LK
Chào mừng bạn đến với món vịt hấp thơm ngon đặc biệt! Với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn hấp dẫn, thơm ngon và độc đáo. Vị ngọt của thịt...

Chào mừng bạn đến với món vịt hấp thơm ngon đặc biệt! Với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn hấp dẫn, thơm ngon và độc đáo. Vị ngọt của thịt vịt hoà quyện với hương chua kích thích từ chanh tươi, cùng với hương thơm đặc trưng của thì là và ngò rí, chắc chắn sẽ làm bạn phải mê mẩn.

Vịt hấp bia

Cách hấp vịt thơm ngon Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt vịt: 1 con
  • Bia: 1 lon
  • Sả: 2-3 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 2-3 trái
  • Lá móc mật: 1 nắm nhỏ
  • Dấm ăn
  • Gia vị: muối, bột nêm, mì chính, hạt tiêu

Cách chế biến vịt hấp bia

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Gừng: Cạo vỏ nâu bên ngoài của gừng, rửa sạch với nước, và sau đó đập dập.
  • Sả: Bóc lớp vỏ già bên ngoài sả, rửa sạch phấn trắng.
  • Ớt: Rửa sạch ớt, bỏ cuống xanh và rửa sạch.
  • Lá móc mật: Rửa sạch lá móc mật để ráo nước. Chia lá thành 2 phần, một phần thái nhỏ và một phần để nguyên.
  • Thịt vịt:
    • Rửa sạch thịt vịt với nước.
    • Thoa giấm ăn xung quanh thịt vịt. Nếu không có giấm ăn, có thể dùng muối hoặc dùng chanh xát bên ngoài thịt vịt để loại bỏ mùi hôi.
    • Rửa sạch vịt lại với nước và để ráo.

Bước 2: Cách hấp vịt với bia Chuẩn bị hỗn hợp gia vị:

  • Lấy lá móc mật thái nhỏ.
  • Trộn lá móc mật với gừng đã đập dập, 1 thìa cafe mì chính, hạt nêm, và 2 thìa nước tương. Trộn đều hỗn hợp và đưa vào bụng vịt.
  • Dùng tăm nhọn khâu chặt kín để hỗn hợp bên trong không rơi ra.

Chuẩn bị nồi hấp:

  • Xếp lá móc mật phần chưa cắt ở dưới đáy nồi.
  • Thêm vài nhánh sả.
  • Đặt con vịt vào nồi và thêm ớt.
  • Đổ bia vào nồi, đậy nắp lại.

Quá trình hấp:

  • Đun sôi nồi và hạ lửa nhỏ để thịt vịt ngấm gia vị và chín mềm.
  • Hấp vịt cho đến khi thịt chín mềm. Kiểm tra bằng cách lấy tăm nhọn xiên phần đùi vịt, nếu không thấy nước màu đỏ chảy ra và thịt co lại có ít nước màu vàng thì vịt đã chín. Nếu thấy thịt đùi co lại và nước chảy ra màu vàng hơi nhạt, thì vịt đã chín.

Thành phẩm Sử dụng dao để chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn. Bày thịt ra đĩa thủy tinh một cách hấp dẫn. Thêm một số ớt hoặc lá rau xanh xung quanh để tạo điểm nhấn và làm đẹp hơn.

Món vịt hấp bia sẽ thêm phần ngon miệng khi ăn kèm với nước tương hoặc nước mắm tỏi ớt. Món ăn có thể thưởng thức ngay, và thời gian chế biến nhanh chóng, chỉ trong vòng 30 phút.

Món vịt hấp bia không chỉ phù hợp làm mồi nhậu mà còn là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.

1