Hướng dẫn làm món heo quay Lạng Sơn thơm ngon

CEO Kenvin LK
Có nguồn gốc từ Trung Hoa và đã được cải biên qua hàng trăm năm, món heo quay Lạng Sơn đã trở thành một món ăn đặc trưng của những người dân tộc như Tày,...

Có nguồn gốc từ Trung Hoa và đã được cải biên qua hàng trăm năm, món heo quay Lạng Sơn đã trở thành một món ăn đặc trưng của những người dân tộc như Tày, Nùng ở vùng Lạng Sơn. Với cách tẩm ướp đặc biệt và kĩ thuật quay riêng, heo quay Lạng Sơn mang đến hương vị ngon lành, đậm đà mà không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi hay cúng nhà mới [^1^].

Món da heo quay Lạng Sơn là món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc Chúc mừng Heo quay Lạng Sơn

Cách làm heo quay Lạng Sơn

Heo quay Lạng Sơn có hương vị độc đáo, khiến bạn cảm nhận được vị ngọt thanh của thịt và độ giòn vừa phải của da. Ngoài ra, món ăn còn mang một hương thơm đặc trưng từ lá mắc mật và quả mắc mật [^1^].

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món heo quay Lạng Sơn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Một con heo nhỏ từ 35 đến 40kg. Lưu ý chọn heo vừa phải để đảm bảo chất lượng món ăn. Khi mổ lợn, hãy để vết mổ có độ rộng từ 10 đến 15cm để có thể dễ dàng nhét gia vị vào bụng lợn.
  • Khoảng 300g lá mắc mật để tạo nên hương vị đặc trưng. Rửa sạch lá mắc mật và ngâm trong nước nóng để tạo ra mùi thơm hơn.
  • Khoảng 100g quả mắc mật đã khô. Ngâm quả mắc mật trong nước khoảng 20 phút để làm mềm. Bên cạnh đó, còn cần chuẩn bị một số nguyên liệu khác như giấm, mật ong, muối, mì chính [^1^]. Lá mắc mật Lá mắc mật là nguyên liệu cần thiết cho heo quay Lạng Sơn

Cách làm heo quay Lạng Sơn

Trước khi quay heo, bạn cần xát hỗn hợp gia vị gồm lá mắc mật, muối và bột ngọt đều vào bụng lợn. Lưu ý xát mạnh tay và thoa đều gia vị vào mọi ngóc ngách trong thân heo để gia vị thấm đều vào thịt [^1^].

Cách làm heo quay Lạng Sơn Cách làm heo quay Lạng Sơn

Sau khi xát gia vị, nhồi lá mắc mật vào bụng lợn rồi khâu kín lại. Sau đó, lau khô bên ngoài da heo để làm màu sống. Bạn có thể dùng khăn khô để lau sạch bên ngoài da heo cho lên màu sắc đẹp mắt [^1^].

Tạo màu cho lợn quay

Để làm nổi bật màu sắc của heo quay, bạn cần thực hiện hai bước là lau màu sống sau đó lau màu chín trên cả con heo. Trước khi cho heo lên quay, hỗn hợp giấm và mật ong được sử dụng để làm màu sắc sống. Sử dụng khăn khô và nhúng vào dung dịch này, sau đó miết đều lên da heo để dung dịch thấm vào da khi quay [^1^].

Màu sắc của heo quay Lạng Sơn Cách tạo màu sắc cho heo quay Lạng Sơn

Tiếp theo, lau màu chín bằng cách sử dụng một chiếc gậy dài buộc khăn ở đầu. Nhúng khăn vào dung dịch giấm và mật ong đã pha và phết đều lên da heo trong suốt quá trình quay. Để làm da heo quay Lạng Sơn nổi rộp lên, bạn có thể dùng kim dài để nhẹ nhàng châm vào da heo [^1^].

Điểm mua heo quay Lạng Sơn ngon

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị độc đáo của heo quay Lạng Sơn, bạn có thể đến heo quay Hog Roast hoặc liên hệ trực tiếp với hotline 19007030 để được tư vấn và đặt heo quay. Tất cả các sản phẩm của Hog Roast đều được lựa chọn chất lượng thịt và gia vị đảm bảo, đem đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời [^1^].

Heo quay Lạng Sơn của Hog Roast Món heo quay Lạng Sơn của Hog Roast

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, thơm ngon nhất, Hog Roast cam kết lựa chọn chất lượng thịt và gia vị đảm bảo. Hãy yên tâm trải nghiệm món heo quay Lạng Sơn của chúng tôi [^1^].

[^1^]: Nguồn: kenvintravel.com.vn

1