Xem thêm

Hướng dẫn cách làm lẩu vịt nấu chao tại nhà

CEO Kenvin LK
Lẩu vịt nấu chao là một món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người miền Tây và những dịp đặc biệt như lễ hiếu, đám hỏi, hay cưới hỏi. Món ăn...

Lẩu vịt nấu chao là một món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người miền Tây và những dịp đặc biệt như lễ hiếu, đám hỏi, hay cưới hỏi. Món ăn này có hương vị đặc trưng, hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn biết cách làm lẩu vịt nấu chao ngon tại nhà, hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây.

1. Nguyên liệu làm lẩu cháo vịt

  • 1 con vịt đã được sơ chế (khoảng 1.5kg trở lên)
  • 1 hũ chao
  • 1 kg bún tươi
  • 400 gr khoai môn
  • 1 trái dừa xiêm
  • Củ hành tím, tỏi, quả chanh, hành lá
  • Gừng, rượu trắng
  • Rau ăn lẩu vịt nấu chao: rau muống, cải xanh, nấm rơm, ...
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, dầu điều
  • Dụng cụ: Dao, thớt, nồi nấu, chảo, âu sạch, đĩa, thìa, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại

Cách làm lẩu vịt nấu chao chuẩn bị nguyên liệu Caption: Chuẩn bị nguyên liệu cho lẩu vịt nấu chao

2. Cách làm lẩu vịt nấu chao ngon không bị hôi

Bước 1: Cách chọn vịt

  • Nếu mua vịt sống:

    • Nhìn vào lớp lông bên ngoài của vịt, chọn những con có lông mượt hay có đủ lông. Không nên chọn những con lông xù vì chúng có thể đang trong giai đoạn thay lông hay không đảm bảo sức khỏe.
    • Chọn vịt đủ tháng, có phần ức tròn sẽ nhiều thịt hơn, chọn những con có da cổ và da bụng dày.
    • Kéo thử 2 cánh vịt lại với nhau, nếu chúng vừa đủ đan chéo vào nhau thì nên mua.
  • Nếu mua vịt làm sẵn:

    • Chọn những con vịt vừa mới được mổ, phần da bên ngoài có màu vàng không quá sậm màu, loang lỗ hay có nhiều vết bầm.
    • Ấn tay vào cảm nhận vịt chắc thịt, có đàn hồi. Không nên chọn những con mềm mại làm mất hương vị tự nhiên của thịt.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Lột sạch vỏ hành, tỏi và băm nhuyễn.
  • Chặt trái dừa xiêm để lấy nước.
  • Cắt hành lá thành khúc vừa ăn.
  • Rau ăn lẩu vịt nấu chao, bạn nhặt những phần ăn được mang đi rửa và để ráo.
  • Nếu vịt đã mua làm sẵn, trước khi sử dụng, bạn có thể trá muối hột lên thân vịt để giảm mùi hôi. Sau đó rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn để vào âu sạch.

Cách nấu lẩu chao vịt khi ướp vịt Caption: Lẩu vịt nấu chao cần rán sơ qua khoai môn

Bước 3: Ướp vịt

  • Cho vào thịt vịt khoảng 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 75 gr chao, và một ít hành tím băm và tỏi băm. Đeo bao tay và trộn đều để thịt vịt thấm gia vị. Ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Rán qua khoai môn

Dùng một cái chảo đủ lớn và bật lên bếp hồng ngoại. Cho vào chảo một ít dầu đợi cho đến khi dầu nóng. Sau đó, cho hết phần khoai môn vào chảo. Đảo đều khoai môn cho đến khi có mùi thơm và chín sơ. Tắt bếp.

Bước 5: Làm nước chấm chao vịt

Cho vào một cái bát tô 50 gr chao và 2 thìa cà phê nước chao. Bạn có thể sử dụng chao đỏ để nước chấm thơm ngon hơn. Thêm vào 2 thìa cà phê đường và ớt băm nhuyễn. Tiếp theo, cho thêm một ít nước cốt chanh. Lượng nước cốt chanh và ớt có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình. Khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện với nhau, thế là đã có ngay một chén nước chấm thơm ngon.

Cách nấu lẩu chao vịt khi làm chao chấm Caption: Cách nấu lẩu chao vịt khi làm chao chấm

Bước 6: Nấu nước lẩu vịt chao

Dùng một cái nồi đủ lớn và bật lên bếp. Cho vào nồi một muỗng canh dầu màu điều và đợi cho dầu nóng. Khi dầu nóng, cho hành và tỏi băm vào và xào cho đến khi nghe mùi thơm. Sau đó, cho hết phần thịt vịt đã ướp vào và đảo đều cho đến khi thịt vịt săn lại. Tiếp theo, cho 700 ml nước lọc vào nồi và hầm vịt trong vòng 20 phút. Vặn lửa nhỏ và tiếp tục hầm cho đến khi thịt vịt mềm như ý.

Cách nấu lẩu vịt nấu chao khi nấu nước lẩu vịt Caption: Cách nấu lẩu vịt nấu chao khi nấu nước lẩu vịt

Bước 7: Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu vịt nấu chao ngon tại nhà. Bạn hãy thưởng thức ngay nhé. Món lẩu vịt nấu chao cực thơm ngon, hấp dẫn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Siêu thị điện máy HC

1