Xem thêm

Cách làm vịt nấu măng chua ăn bún ngon đúng vị miền Tây

CEO Kenvin LK
Vịt nấu canh chua, món ăn không quá khó để thực hiện, hương vị chua ngọt đầy hấp dẫn mang đến cho cả gia đình một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Hôm nay, hãy...

Vịt nấu canh chua, món ăn không quá khó để thực hiện, hương vị chua ngọt đầy hấp dẫn mang đến cho cả gia đình một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với VinID thực hiện cách làm vịt nấu măng chua chiêu đãi mọi người nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con vịt
  • 600gr măng chua
  • 2 củ gừng tươi
  • 2 quả chanh
  • 5 cọng hành lá
  • 2 xị rượu trắng
  • Hành tím
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, sa tế tôm

Nguyên liệu làm vịt nấu măng chua Nguyên liệu làm vịt nấu măng chua

Cách chọn vịt nguyên con ngon:

  • Chọn vịt sống: Lông vịt óng ả, mượt mà, ấn vào phần ức vịt, cảm giác thịt đầy. Da cổ và da bụng dày. Cánh vịt có thể đan chéo chứng tỏ vịt đã trưởng thành.

Vịt sống Chọn vịt sống chọn vịt có bộ lông mượt

  • Chọn vịt làm sẵn: Da vịt màu vàng nhạt ngả trắng, tươi sáng, trên da không có vết tụ máu. Nhấn vào thịt thấy độ đàn hồi chắc. Tránh các con vịt bị xỉn màu, mùi ôi.

Vịt làm sẵn Vịt làm sẵn màu vàng da tươi sáng

Cách chọn măng chua tươi:

  • Chọn măng non, thân thẳng, bề mặt không đốm.
  • Hãy chọn măng có vỏ mỏng, giòn.
  • Tránh chọn măng trắng tinh hoặc có màu nâu vàng, có đường vân.
  • Hãy chọn măng ngọn bé hoặc măng nứa thì sẽ ngon và vị ngọt hơn.

Măng chua tươi Chọn măng non, ngon bé sẽ giúp món ăn thơm ngon

2. Sơ chế nguyên liệu

2.1. Cách khử mùi hôi của vịt

  • Nhúng vịt trong thau nước cho ướt, dùng giấm hoặc rượu trắng thoa khắp mình vịt, để yên trong 10 phút.
  • Bắc nồi nước, khi sôi khoảng 60 độ C thì nhúng vịt vào. Để một chút rồi lấy ra, nhổ thử lông cánh, nếu thấy dễ nhổ thì cho ra thau riêng để nhổ lông.
  • Khi nhổ lông vịt, hãy nhổ dứt khoát và mạnh tay để nhổ luôn phần lông ống và lông con.
  • Dùng hỗn hợp rượu, gừng và muối hạt chà lên mình vịt cho đến khi sạch và hết mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch.

Sơ chế vịt bằng gừng Dùng rượu, gừng và muối hạt để khử mùi vịt

2.2. Các bước làm vịt nấu măng chua

Bước 1: Ướp thịt vịt

  • Chặt vịt thành các miếng vừa ăn.
  • Ướp vịt trong 30 phút cùng với 2 củ hành tím băm, nửa muỗng canh tiêu, 2 lát gừng mỏng cắt sợi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng canh sa tế tôm.

Bước 2: Xào săn thịt vịt

  • Sau 30 phút, chọn chảo lòng sâu, vặn lửa to và phi thơm hành.
  • Giảm lửa vừa, cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại.

Xào vịt Xào vịt trong 30 phút đến khi vịt săn lại

Bước 3: Nấu thịt vịt măng chua

  • Đổ nước lọc vào nồi, sau đó đun sôi.
  • Khi nước đã sôi, vớt bọt để nước dùng trong, điều chỉnh gia vị theo khẩu vị gia đình.
  • Thêm măng chua vào nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp.
  • Cho hành cắt thành từng khúc lên trên là xong.

Vịt nấu măng chua Ở công đoạn cuối, bạn có thể cho thêm ớt hoặc măng để tăng hương vị

2.3. Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, bạn có thể chuẩn bị thêm bún để ăn kèm với vịt nấu măng chua. Hương thơm nức mũi từ măng chua cùng nước dùng chua ngọt pha chút beo béo từ thịt vịt khiến ai cũng xao lòng.

Vịt nấu măng chua Tô vịt nấu măng nóng hổi thơm nức lòng

Chúc bạn thành công với cách làm vịt nấu măng chua cho cả nhà! Để mua nguyên liệu tươi sạch làm món ngon, hãy đến ngay VinMart, VinMart +. Hoặc bạn có thể mua thực phẩm ở bất cứ đâu bằng ứng dụng đi chợ thông minh VinID.

1