Xem thêm

Hướng dẫn cách làm vịt nướng lá móc mật thơm ngon quyến rũ

CEO Kenvin LK
Vịt nướng lá móc mật là một món ăn truyền thống của nhiều gia đình. Hương vị thơm ngon và quyến rũ của vịt hấp dẫn mọi người thưởng thức. Trên thực đơn gia đình...

Vịt nướng lá móc mật là một món ăn truyền thống của nhiều gia đình. Hương vị thơm ngon và quyến rũ của vịt hấp dẫn mọi người thưởng thức. Trên thực đơn gia đình bạn, hãy thêm một món mới từ vịt. Hôm nay, Em Vào Bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt nướng lá móc mật thơm ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con vịt (khoảng 1,5kg)
  • 20 lá móc mật + 4-5 quả móc mật
  • Gia vị gồm: tỏi, tiêu, đường, hành, ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối, gừng, rượu.
  • Mật ong

Cách làm vịt nướng lá móc mật:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xát gừng, rượu và muối lên da vịt để loại bỏ mùi hôi của vịt.
  • Rửa sạch lá móc mật và băm nhỏ cả lá và quả móc mật. Băm nhỏ hành, tỏi và ớt. Sau đó, trộn lẫn với gia vị và tiêu.
  • Nhồi hỗn hợp móc mật, hành, tỏi và ớt vào bụng vịt. Có thể khâu bụng vịt kín lại bằng chỉ khâu hoặc dùng tăm nhọn để ghim.
  • Pha mật ong với một chút nước trắng, hạt nêm và muối. Đun sôi hỗn hợp này.

Công đoạn nướng vịt lá móc mật

  • Ngâm con vịt đã nhồi lá móc mật trong nước mật ong khoảng 5 phút để da vịt thấm nước mật ong.
  • Cho vịt vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng từ 25-35 phút.

cách làm vịt nướng lá móc mật Hình ảnh minh họa

  • Sau khi vịt đã nướng xong, chuẩn bị một chiếc chảo lớn và đổ dầu ăn sao cho dầu ngập con vịt. Lật vịt liên tục để vịt có màu vàng đều và đẹp. Chiên vịt khoảng 5 phút cho đến khi da vịt ngả sang màu vàng rộm.
  • Vớt vịt ra để trên giấy thấm dầu và để giấy thấm hết lượng dầu thừa trên vịt.

cách làm vịt nướng lá móc mật Hình ảnh minh họa

  • Đợi vịt nguội, rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Rải đều lá móc mật lên vịt. Lưu ý không chặt vịt khi còn nóng để tránh làm nát thịt vịt.

Yêu cầu thịt vịt nướng lá móc mật:

  • Thịt vịt có màu vàng sậm, đẹp mắt. Thịt dai ngon và thơm hương lác móc mật.
  • Thưởng thức món thịt vịt nướng lá móc mật với bún hay cơm nóng đều rất ngon.

cách làm vịt nướng lá móc mật Hình ảnh minh họa

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món thịt vịt nướng này kèm với nước chấm ngon như:

Nước tương trưng tỏi:

  • Dập nhỏ tỏi và chia thành 2 phần. Phần 1 cho mỡ phi thơm, sau đó đổ nước tương bần vào. Thêm gia vị phù hợp. Phần tỏi sống còn lại dùng để chấm khi tương bần sôi.

Nước xì dầu:

  • Có thể mua sẵn nước xì dầu tỏi ớt ở ngoài hàng để chấm kèm với thịt vịt.

Cuối cùng, chúc bạn thành công và có một đĩa thịt vịt nướng lá móc mật thơm ngon để cả gia đình thưởng thức.

1