Xem thêm

Hướng dẫn làm vịt quay Bắc Kinh tuyệt ngon

CEO Kenvin LK
Vịt quay Bắc Kinh là một món ẩm thực nổi tiếng, được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngon, ngọt và sự mọng nước của thịt vịt, kết hợp với lớp da bóng vàng...

Vịt quay Bắc Kinh là một món ẩm thực nổi tiếng, được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngon, ngọt và sự mọng nước của thịt vịt, kết hợp với lớp da bóng vàng bắt mắt. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá cách chế biến món Vịt quay Bắc Kinh đậm đà hương vị truyền thống của người Hoa.

Hướng dẫn cách làm vịt quay bắc kinh ngon, da giòn Hướng dẫn cách làm vịt quay bắc kinh ngon, da giòn

Cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con vịt (khoảng 1.5 - 2kg)
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 1 củ
  • Dầu hào 4 muỗng canh
  • Rượu nấu ăn 1/2 muỗng canh
  • Ngũ vị hương 5 muỗng cà phê
  • Đường mạch nha 3 muỗng canh
  • Dấm trắng 1 muỗng canh
  • Tương xay 1/2 muỗng
  • Đường 1 muỗng
  • Bột ngọt 1/3 muỗng
  • Muối 1/2 muỗng
  • Bột năng 1/2 thìa cà phê

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món vịt quay Bắc Kinh Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món vịt quay Bắc Kinh

Hướng dẫn cách làm món vịt quay Bắc Kinh

1. Sơ chế vịt

  • Khi đi mua vịt bạn có thể nhờ người bán làm sạch lông làm lông và mổ sẵn để tiết kiệm thời gian.
  • Khi mua về nạn nên rửa sạch và ngâm vịt trong nước có dấm trong 1 giờ, sau đó treo để ráo nước.

2. Ướp vịt bên trong và ngoài

  • Trộn 4 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn và 1,5 muỗng cà phê ngũ vị hương. Phết hỗn hợp này đều bên trong bụng vịt để gia vị thấm đều.
  • Trong một bát khác, trộn 3 muỗng canh đường mạch nha, 3 muỗng canh nước nóng và 1 muỗng canh dấm trắng. Phết hỗn hợp này lên da vịt để tạo màu vàng sậm và độ giòn.
  • Lát hoặc xiên tre khâu kín bụng vịt để không để nước sốt bên trong chảy ra ngoài.
  • Treo vịt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tùy theo mùa để vịt khô từ 5-24 giờ.

3. Nướng vịt trong lò

  • Làm nóng lò ở 180 độ C, sau đó nướng vịt trong 15 phút rồi lật vịt.
  • Giảm nhiệt độ xuống 120 độ C và nướng tiếp 40 phút (hoặc hơn nếu vịt lớn hơn).

4. Xối dầu ăn nóng vào vịt

  • Đun nóng dầu ăn, rưới nóng dầu lên da vịt để làm da trở nên giòn. Thận trọng để tránh bị bỏng.
  • Đảm bảo dầu ngấm đều vào da vịt để tạo độ giòn. Treo vịt để ráo dầu sau khi xử lý xong.

Xối dầu vào vịt quay Bắc Kinh Xối dầu vào vịt quay Bắc Kinh

5. Pha nước chấm

  • Pha nước chấm bằng nước lọc, tương xay, đường, bột ngọt và muối. Phi thơm hành tím và tỏi băm, sau đó nấu sôi hỗn hợp này trong khoảng 5 phút.
  • Thêm bột năng để tạo thành một hỗn hợp sền sệt, sau đó để nguội. Thêm chút chanh và tiêu xay trước khi dùng.

6. Thành phẩm

  • Sau khi nướng xong, bạn có thể lọc riêng thịt ra và thái thành từng miếng hoặc lọc da riêng với thịt để làm bánh tráng cuốn.
  • Khi ăn, phết nước chấm lên bánh tráng, đặt thịt vịt, hành boaro và dưa chuột, cuốn lại và thưởng thức.

Thành phẩm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon Thành phẩm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon

Mẹo để chọn thịt vịt tươi ngon để làm món vịt quay Bắc Kinh

Để lựa chọn thịt vịt tốt nhất cho món ăn của bạn, hãy tuân theo những mẹo dưới đây:

  • Nếu bạn muốn có món vịt nướng thơm ngon, hãy ưu tiên chọn vịt đực. Điều này bởi vì thịt vịt đực thường ngon hơn, có hương vị đặc biệt và thịt ngọt hơn so với vịt cái. Để phân biệt, bạn có thể kiểm tra những đặc điểm sau: Vịt đực thường có đầu to, mỏ cứng, nhỏ, và mông bé do không đẻ trứng. Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu to từ vịt, cũng có thể là một dấu hiệu vịt đực. Ngoài ra, bạn có thể ấn nhẹ vào bộ phận sinh dục của vịt, nếu thấy một ống nhỏ thò ra thì chắc chắn đó là vịt đực.
  • Khi bạn đã chọn vịt đực, hãy kiểm tra da bụng và cổ. Thịt vịt ngon thường có da bụng và da cổ dày. Vùng ức của vịt nên tròn, to và nặng khi cầm. Thịt vịt ngon khi nấu sẽ không sản xuất nhiều nước, thay vào đó thịt sẽ khô và chắc, cùng với mùi thơm đặc trưng của thịt vịt.

Những lưu ý khi chế biến món vịt quay Bắc Kinh

Để chế biến món Vịt quay Bắc Kinh ngon, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Đầu tiên, hãy chà đều hỗn hợp muối và gừng vào phần đầu, cánh và bên trong vịt để khử mùi hôi.
  • Để mạch nha nhanh tan hơn, bạn có thể khuấy nước cách thủy.
  • Khi xối dầu lên da vịt, chỉ nên làm sơ qua để làm cho da trở nên săn lại. Đừng xử lý quá lâu, vì có thể khiến da vịt bị chín và mất màu.
  • Trong trường hợp trời không nắng hoặc bạn có ít thời gian, bạn có thể dùng lò nướng. Bật chế độ hong ở nhiệt độ 80 độ C trong khoảng 1.5 giờ.
  • Lưu ý kiểm soát nhiệt độ dầu khi quay vịt, tránh để dầu quá nóng để tránh làm nứt da vịt.
  • Nếu muốn, bạn có thể thử cách làm nước chấm Vịt quay Bắc Kinh bằng cách pha ½ muỗng tương xay với 1 muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt và ½ muỗng muối, sau đó khuấy đều với nước lọc. Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, phi thơm hành và tỏi băm, sau đó đổ hỗn hợp trên vào đun sôi trong vòng 5 phút. Tiếp theo, cho vào ½ muỗng bột năng, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sánh sệt, tắt bếp và để nguội. Khi ăn, bạn có thể thêm chút chanh và tiêu xay để làm nổi bật hương vị.

Lưu ý khi chế biến món vịt quay Bắc Kinh Lưu ý khi chế biến món vịt quay Bắc Kinh

Những lưu ý này sẽ giúp bạn tạo ra món Vịt quay Bắc Kinh thơm ngon và hấp dẫn.

Hy vọng rằng với hướng dẫn cách làm Vịt quay Bắc Kinh này, bạn sẽ làm cho bữa ăn của gia đình thêm phong phú và hấp dẫn hơn! Chúc bạn thành công trong việc thực hiện nó!

Ngoài ra, nếu bạn đang là chủ các nhà hàng, quán ăn và hiện đã có dự định kinh doanh các món ăn liên quan đến gà, vịt thì có thể tham khảo qua các mẫu lò quay vịt bằng than của NEWSUN để tối ưu chi phí, công sức và nhân công cho quy mô kinh doanh của mình cho phù hợp nhé!

Hãy liên hệ với số Hotline chi nhánh gần nhất hoặc đến trực tiếp cửa hàng của NEWSUN để được tư vấn về các sản phẩm lò quay gà và giao hàng nhanh nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

1