Chân vịt rút xương xào sả ớt là một món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng lạ miệng. Đây chắc chắn là món ăn không thể thiếu để bạn chiêu đãi gia đình hay bạn bè trong những buổi họp mặt. Hãy cùng vào bếp và chế biến món ăn thơm ngon này.
Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào sả ớt
- 500g chân vịt rút xương
- 4 cây sả
- 1 trái ớt sừng
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 50g ngò rí
- Gia vị: Đường, muối, giấm, ớt, dầu ăn, hạt nêm, bột canh, tiêu, nước mắm
Cách làm món chân vịt rút xương xào sả ớt
Bước 1: Sơ chế chân vịt
- Làm sạch chân vịt và cho vào thau cùng với ớt, dấm, và muối. Bóp đều chân vịt và rửa sạch. Sau đó, để ráo và cắt thành khúc vừa ăn.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu khác
- Rửa sạch và cắt sả thành những lát nhỏ.
- Bỏ vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ.
- Cạo sạch vỏ gừng, đập dập và cắt thành lát nhỏ.
- Băm nhỏ tỏi và cắt lát ớt.
Bước 3: Xào chân vịt và sả ớt
- Bắc nồi lên bếp và cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu sôi, cho sả, tỏi, và gừng vào phi thơm.
- Thêm chân vịt vào nồi và xào. Tiếp theo, thêm gia vị và đảo đều.
- Sau khi chân vịt thấm đều gia vị, thêm hành tây, ớt, và một ít nước. Đảo đều để chín đều. Cuối cùng, thêm nước mắm và rau mùi.
Thành phẩm
Món chân vịt rút xương xào sả ớt với hương vị cay nồng của sả và mùi vị béo, giòn của chân vịt sẽ kích thích vị giác của bạn. Bạn có thể ăn món này với cơm nóng hoặc làm mồi nhậu bên những chai bia cùng bạn bè trong những buổi gặp mặt.
Tổng kết
Với công thức đơn giản này, bạn có thể chế biến thành công món chân vịt rút xương xào sả ớt. Chúc bạn thành công và chiêu đãi những người thân yêu của mình với món ăn thơm ngon này.
Có thể bạn chưa biết: Chân vịt không chỉ là nguyên liệu chế biến các món ăn ngon mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như bổ hư, lợi thấp, dưỡng gân xương, thông huyết mạch và điều trị một số bệnh.
Nguồn: Blogdoanhnghiep.edu.vn