Xem thêm

Hướng Dẫn Nấu Bún Măng Vịt Ngọt Đậm Đà – Một Món Đa Gia Vị Đầy Hấp Dẫn

CEO Kenvin LK
Bún măng vịt là một món ăn ngon mà không khó để chế biến. Với những nguyên liệu đơn giản và thời gian chế biến ngắn, bạn có thể tạo ra một nồi bún măng...

Bún măng vịt là một món ăn ngon mà không khó để chế biến. Với những nguyên liệu đơn giản và thời gian chế biến ngắn, bạn có thể tạo ra một nồi bún măng vịt thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình. Hãy cùng khám phá chi tiết về cách làm bún măng vịt trong bài viết dưới đây!

1. Hướng Dẫn Nấu Bún Măng Vịt Kiểu Miền Tây

Món bún măng vịt cuốn hút bởi sự kết hợp tuyệt vời của các nguyên liệu tươi ngon trong nước dùng đậm đà. Công thức nấu bún măng vịt cũng rất đơn giản. Vậy nấu bún măng vịt kiểu miền Tây có điểm đặc biệt gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu cần có

  • Thịt vịt: 500gr
  • Măng khô: 100gr
  • Chanh tươi
  • Hành lá
  • Ngò ta
  • Ớt hiểm
  • Hành khô
  • Tỏi khô
  • Gừng củ
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu
  • Bún tươi

Hướng dẫn nấu bún măng vịt

Chi tiết các bước làm bún măng vịt

Bước 1: Sơ chế

  • Ngâm măng khô qua đêm để măng mềm. Sau đó, luộc măng và xả lại nhiều lần với nước lạnh để sạch. Xé măng thành các sợi vừa ăn.
  • Áp chảo thịt vịt để giòn và thơm hơn. Chặt thịt vịt thành các miếng vừa ăn và ướp với muối, đường, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi phi, hành phi, gừng băm.

Bước 2: Tiến hành nấu

  • Cho một chút dầu ăn vào chảo và đảo thịt vịt cho đến khi săn lại.
  • Nấu nước sôi và cho thịt vịt và măng vào. Hạ nhỏ lửa để măng vịt chín từ từ và nước dùng không bị đục. Nêm lại gia vị muối, nước mắm, mì chính nếu cần. Nấu khoảng 10 - 15 phút cho đến khi thịt vịt và măng chín mềm.
  • Xếp bún vào bát, chan nước dùng có măng vịt lên trên và rắc thêm hành ngò.

Hướng dẫn nấu bún măng vịt

Bước 3: Làm nước mắm chấm

  • Chuẩn bị nước mắm chấm vịt gồm 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường, gừng băm và 1 muỗng nước cốt chanh. Bạn có thể thêm ớt băm nếu muốn có món ăn cay hơn.

2. Công Thức Nấu Bún Măng Vịt Ngọt Lịm

Công thức nấu bún măng vịt có rất nhiều. Nếu bạn tìm kiếm trên internet, sẽ có rất nhiều kết quả. Tuy nhiên, để nấu bún măng vịt nhanh chóng và đảm bảo thơm ngon, có một số bí quyết quan trọng!

Món bún măng vịt là một món ăn truyền thống ở nhiều địa phương, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc. Miếng thịt vịt mềm dai hòa quyện với nước dùng đậm đà, nóng hổi khiến ai nhìn cũng thấy thèm muốn. Nếu bạn đang đắn đo về cách nấu bún măng vịt, hãy tham khảo ngay công thức dưới đây!

Hướng dẫn nấu bún măng vịt

Nguyên liệu cần có

  • Vịt: 1 con khoảng 1,5 - 2kg (không nên mua vịt to quá sẽ có nhiều mỡ)
  • Tiết vịt: 1 bát
  • Măng tươi: 300 - 500gr
  • Bún tươi: 1kg
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 2 củ
  • Rượu trắng
  • Chanh tươi
  • Gia vị nêm nếm: Muối, hạt nêm, Nước Mắm Thượng Hạng, mì chính, dầu ăn...

Chi tiết các bước thực hiện

Bước 1: Tiến hành sơ chế

  • Sơ chế vịt bằng cách chà gừng và rượu trắng lên mình vịt, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch để sạch mùi hôi. Bỏ phần phao câu để tránh nước dùng có mùi hôi khó chịu.
  • Rửa sạch măng tươi và xé sợi. Luộc măng qua nước sôi và xả lại nhiều lần với nước lạnh để giữ độ giòn.
  • Gỡ vỏ gừng, rửa sạch và thái sợi.
  • Bóc vỏ tỏi và hành khô, đập nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành nấu

  • Luộc vịt và tiết vịt cho đến khi chín. Cắt thịt vịt ra miếng vừa ăn.
  • Xào măng với hành tỏi cho đến khi chín. Nêm gia vị muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu và tắt bếp. Trút măng vào nồi nước luộc vịt và nấu thêm 3 phút.
  • Chuẩn bị nước mắm chấm với gừng băm, ớt băm, nước mắm, đường và mì chính.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện:

  • Công đoạn làm sạch vịt rất quan trọng để khử mùi hôi tự nhiên. Bạn cần chú ý để không mua vịt đông lạnh.
  • Xào măng trước để măng thấm gia vị và nước dùng đậm đà hơn.

Kết

Món bún măng vịt đã hoàn thành. Công thức thực hiện rất đơn giản, phải không nào? Chúc bạn thành công với món ăn này và thưởng thức những miếng thịt vịt thơm ngon cùng măng tươi!

1