Kinh nghiệm chọn tour du thuyền vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ: Một bài toán khó không đáp án rõ ràng

CEO Kenvin LK
Thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ - hai điểm đẹp tuyệt vời được thế giới công nhận. Nhưng liệu vịnh nào đẹp hơn, nên đi du...

Thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam vịnh hạ longvịnh lan hạ - hai điểm đẹp tuyệt vời được thế giới công nhận. Nhưng liệu vịnh nào đẹp hơn, nên đi du thuyền vịnh Hạ Long hay du thuyền vịnh Lan Hạ? Đây là một bài toán khó mà chưa ai có đáp án chính xác.

Quý khách muốn đi du thuyền vịnh Hạ Long hay vịnh Lan Hạ?

Vietnam Tonkin Travel sẽ giúp quý khách có cái nhìn tổng quan hơn về những điểm mạnh và hạn chế của du thuyền vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ.

Các du thuyền vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ có bến đón trả khách ở đâu?

 • Du thuyền vịnh Hạ Long: Bến Du thuyền quốc tế Tuần Châu Marina, Bến du thuyền quốc Tế Hạ Long - Bãi Cháy, Bến du thuyền Hòn Gai Vinashin.
 • Du thuyền vịnh Lan Hạ: Bến Phà Gót - Hải Phòng, Bến Bèo - Cát Bà, Bến Gia Luận - Cát Bà, Bến Du thuyền quốc tế Tuần Châu Marina, Bến du thuyền quốc Tế Hạ Long - Bãi Cháy.

Nhìn chung, các du thuyền vịnh Hạ Long có bến đón trả rất thuận tiện, đi lại và di chuyển dễ dàng. Nếu quý khách muốn trải nghiệm du thuyền vịnh Lan Hạ, có thể chọn các du thuyền có bến đón trả là bến Tuần Châu Marina hoặc bến du thuyền Hạ Long - Bãi Cháy.

Lịch trình thăm quan du thuyền vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ

 • Du thuyền vịnh Hạ Long: Có 4 tuyến tham quan, gồm các điểm như Thiên Cung, Đầu Gỗ, Chó Đá, Gà Chọi, Đỉnh Hương, Ba Hang, Sửng Sốt, Titop, Hang Luồn, Cửa Vạn, Hồ Động Tiên, Hồ Ba Hầm, Đền Bà Men, Bái Tử Long, Công Viên Hòn Xếp, Thiên Cảnh Sơn, Vung Viêng.
 • Du thuyền vịnh Lan Hạ: Có nhiều tuyến tham quan khác nhau, gồm các điểm như Trà Báu, Ao Ếch, Hang Sáng Hang Tối, Ba Trái Đào, Việt Hải, Bến Bèo, Đảo Khỉ, Tai Kéo, Làng Chài.

Lời khuyên của Vietnam Tonkin Travel là, nếu quý khách lần đầu đi du lịch Hạ Long hoặc đi cùng gia đình có người già và trẻ nhỏ, nên chọn các du thuyền vịnh Hạ Long với lịch trình truyền thống thăm hang Sửng Sốt và đảo Titop. Nếu đã từng đến Hạ Long hoặc chỉ muốn nghỉ dưỡng, thích sự yên tĩnh và các hoạt động nước, hãy chọn du thuyền vịnh Lan Hạ.

Các hoạt động khi đi du thuyền vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ

 • Du thuyền vịnh Hạ Long: Đi bộ thăm hang khô, chèo thuyền kayaking hoặc thăm hang ướt, leo núi chụp ảnh toàn cảnh vịnh Hạ Long, tắm biển, chơi bóng, team building, câu mực đêm.
 • Du thuyền vịnh Lan Hạ: Chèo thuyền kayaking hoặc thăm hang ướt, leo núi chụp ảnh, tắm biển, chơi bóng, team building, câu mực đêm, đạp xe, xe điện, xe máy, đi bộ trong làng Việt Hải và vườn quốc gia Cát Bà.

Các hoạt động trên du thuyền vịnh Hạ Long bị hạn chế và ràng buộc theo quy định của ban quản lý vịnh Hạ Long. Còn trên du thuyền vịnh Lan Hạ, các hoạt động mở và linh hoạt hơn nhiều. Bạn có thể tắm, bơi, tham quan bất cứ điểm nào trong lịch trình.

Du thuyền mới và đẹp hơn vịnh Hạ Long hay vịnh Lan Hạ?

 • Du thuyền vịnh Hạ Long: Phần lớn là du thuyền cũ, được đóng và cải tạo trước 2016. Rất ít du thuyền mới.
 • Du thuyền vịnh Lan Hạ: Nhiều du thuyền được đóng mới hoặc mới hạ thủy từ sau 2018, đẹp, tiện nghi và sang trọng. Phần lớn các du thuyền vịnh Lan Hạ xuất phát từ bến Bèo và thuộc dạng du thuyền thăm vịnh trong ngày hoặc rất cũ.

Giá vé thăm quan vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ

 • Du thuyền vịnh Hạ Long: Giá vé thăm vịnh Hạ Long trong ngày khoảng 250k/người, giảm 50% năm 2021, miễn giảm 100% trong những ngày lễ lớn. Vé ngủ đêm trên vịnh Hạ Long tuyến Sửng Sốt - Titop là 550k/người, giảm 50% năm 2021, miễn giảm 100% trong những ngày lễ lớn.
 • Du thuyền vịnh Lan Hạ: Giá vé thăm vịnh Lan Hạ từ 50-80k/người. Giá vé lưu trú và ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ là 300k/người. Chưa có thông tin về miễn giảm trong năm 2021.

Về cơ bản, giá vé thăm quan vịnh Hạ Long đắt gấp đôi so với vịnh Lan Hạ. Tuy nhiên, chính sách miễn giảm phí thăm quan của vịnh Hạ Long khiến giá vé gần như bằng nhau. Quý khách có thể không cần xem xét tiêu chí giá vé trong việc lựa chọn tour du thuyền.

Dịch vụ du thuyền vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ

 • Du thuyền vịnh Hạ Long: Các bến du thuyền Hạ Long được đầu tư lớn, bài bản và chuyên nghiệp. Bến du thuyền Hạ Long Bãi Cháy đón cả du thuyền quốc tế lớn. Vị trí các bến du thuyền Hạ Long thuận tiện, kết nối với các điểm vui chơi, giải trí, nhà hàng, khách sạn khác tại Hạ Long.
 • Du thuyền vịnh Lan Hạ: Các bến du thuyền vịnh Lan Hạ còn đơn giản, yếu kém về cơ sở vật chất và đầu tư chưa xứng tầm. Vị trí bến du thuyền vịnh Lan Hạ chưa thực sự thuận tiện cho du khách thăm quan và kết nối với các điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, điểm vui chơi.

Nhìn chung, tất cả các du thuyền vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ đều cố gắng mang đến dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng. Tuy nhiên, du khách nên lựa chọn du thuyền dựa trên tiêu chí như độ hoành tráng, mới mẻ, đặc biệt là các thương hiệu lớn.

Có các du thuyền được đánh giá tốt về sự chuyên nghiệp từ du khách trong và ngoài nước, ví dụ như du thuyền Hạ Long 5 sao Stellar of the sea và du thuyền Hạ Long 5 sao Scarlet Pearl.

Quan trọng nhất, quý khách phải biết mình cần gì, muốn gì và dựa vào các tiêu chí đã đề cập, Vietnam Tonkin Travel chắc chắn sẽ giúp quý khách đưa ra quyết định tốt nhất trong chuyến du thuyền vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ. Hy vọng mỗi quý khách sẽ có những chuyến du thuyền thông minh nhất!

Du thuyền 5 sao Hạ Long Ambassador cruise

Du thuyền 5 sao Hạ Long Ambassador cruise

Du thuyền 5 sao Hạ Long Scarlet Pearl

Du thuyền 5 sao Hạ Long Scarlet Pearl

Du thuyền 5 sao Hạ Long Stellar of the sea

Du thuyền 5 sao Hạ Long Stellar of the sea

1