Xem thêm

Kinh nghiệm du lịch Tràng An Bái Đính Ninh Bình

CEO Kenvin LK
Giới thiệu Quần thể du lịch Ninh Bình là một di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, bao gồm Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính và cố đô Hoa...

Giới thiệu

Quần thể du lịch Ninh Bình là một di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, bao gồm Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính và cố đô Hoa Lư. Tràng An là danh thắng tự nhiên với núi đá và hang động, trong khi Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Kết hợp với nhau, Tràng An và Bái Đính tạo thành một quần thể du lịch độc đáo kết hợp giữa vẻ đẹp thiên nhiên và tâm linh.

1. Vị trí của Tràng An Bái Đính

Tràng An nằm cách cố đô Hoa Lư 3km về phía Nam, cách thành phố Ninh Bình 7km theo hướng đại lộ Tràng An, cách thành phố Tam Điệp 16km theo hướng Bắc và cách Hà Nội 96km theo hướng Nam. Tràng An có diện tích lớn hơn 2000ha, là một khu du lịch sinh thái đẹp với rừng núi và hang động thiên nhiên.

Chùa Bái Đính nằm trên núi Bái Đính ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viên, cách cố đô Hoa Lư 5km về phía Tây Bắc, cách thành phố Ninh Bình 12km. Chùa Bái Đính nằm ở phía Bắc của quần thể di sản thế giới Tràng An.

2. Thời gian đi du lịch Bái Đính Tràng An "chuẩn" nhất

Thời điểm thích nhất để đi du lịch Bái Đính Tràng An là vào mùa xuân từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Lúc này, thời tiết ấm áp và bạn có thể tham gia lễ hội chùa Bái Đính và các lễ hội khác. Tuy nhiên, lúc này cũng là mùa lễ hội cao điểm nên bạn cần chú ý đến tình trạng quá tải và cẩn trọng với việc trộm cắp. Ngoài ra, bạn có thể đến Tràng An và Bái Đính vào các thời điểm khác trong năm để tránh đông đúc và thời tiết khắc nghiệt.

3. Phương tiện và hướng dẫn đường đi Bái Đính Tràng An

Nếu bạn đến từ Hà Nội, có thể bắt các chuyến xe khách từ các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình đi Ninh Bình. Từ bến xe Ninh Bình, bạn có thể bắt xe bus, taxi hoặc xe ôm để đến khu chùa Bái Đính và Tràng An. Nếu muốn tiết kiệm chi phí và thưởng thức cảnh đẹp dọc đường, bạn có thể đi xe máy theo Quốc lộ 1A. Chú ý với đoạn đường trơn trượt và nước ngập khi trời mưa.

4. Giá vé tham quan Tràng An Bái Đính

Khuôn viên chùa Bái Đính rất rộng, nên nếu hạn chế thời gian, bạn có thể đi xe điện lên chùa. Giá vé xe điện là 30.000 đồng/chuyến. Nếu đi xe máy, bạn sẽ phải gửi xe ở bãi gửi xe khá xa chùa và trả phí gửi xe là 10.000 đồng. Phí tham quan Bảo tháp là 50.000 đồng/người/lượt.

Để tham quan Tràng An, bạn sẽ đi đò trong hơn 3 giờ, thông thường từ 4 - 5 người/đò. Giá vé là 150.000 đồng/người. Lưu ý rằng thời điểm cao điểm thường rất đông du khách, nên bạn cần chuẩn bị tinh thần để đối mặt với tình trạng quá tải và cẩn trọng với tình hình trộm cắp.

5. Khám phá danh lam thắng cảnh ở Tràng An - vịnh Hạ Long trên cạn

Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới. Với thiên nhiên đẹp mê hồn, Tràng An được mệnh danh là "vịnh Hạ Long trên cạn". Tại đây, bạn sẽ được ngắm nhìn các đá vôi, hang động và hệ sinh thái đa dạng. Du lịch Tràng An, bạn có thể tham gia tour du thuyền và khám phá các hang động độc đáo.

6. Khám phá chùa Bái Đính Ninh Bình - Ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục Việt Nam

Chùa Bái Đính có khuôn viên rộng 539ha và được chia thành khu chùa Bái Đính cổ và khu chùa Bái Đính mới. Mái chùa chính điện được thiết kế đẹp với 3 tầng và 12 mái cong. Chùa Bái Đính nổi tiếng với nhiều kỷ lục Việt Nam như đài chuông lớn nhất Việt Nam, bức tượng Phật Bà A Di Đà lớn nhất Việt Nam và nhiều hơn nữa.

Tràng An Bái Đính là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên và tìm kiếm sự tĩnh lặng trong du lịch. Hãy chuẩn bị cho chuyến hành trình thư giãn và khám phá những điều kỳ diệu tại đây.

1